MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tự doanh CTCK đẩy mạnh bán ròng gần 600 tỷ đồng phiên cuối tuần, tâm điểm một mã ngân hàng

Tự doanh CTCK đẩy mạnh bán ròng gần 600 tỷ đồng phiên cuối tuần, tâm điểm một mã ngân hàng

Tự doanh CTCK ghi nhận bán ròng với giá trị 593 tỷ trên cả ba sàn.

Thị trường tiến lên ngưỡng 1.285 điểm trong đầu phiên sáng 24/5, tuy nhiên áp lực bán tại đây đã đẩy chỉ số xuống, đóng cửa tại mốc 1.261,93 điểm, tương ứng giảm hơn 19 điểm so với phiên trước. Khối ngoại là điểm trừ khi trở lại bán ròng với giá trị mạnh, thẳng tay bán ròng 1.532 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trong bối cảnh đó, tự doanh CTCK ghi nhận bán ròng với giá trị 593 tỷ trên cả ba sàn.

FWQF.png

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK bán ròng 587 tỷ đồng, trong đó bán ròng 635 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh nhưng mua ròng 48 tỷ tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, nhóm CTCK bán ròng mạnh nhất tại TCB với 91 tỷ. Hai mã DBC và ACB cũng bị bán ròng với giá trị lần lượt 75 tỷ và 73 tỷ. Theo sau là VPB cũng bị bán ròng khoảng 62 tỷ đồng. Các cổ phiếu bị bán ròng trong phiên hôm nay còn có loạt mã như VHM, MSN, STB, MBB, MWG...

Ngược lại, giao dịch của các CTCK mua ròng mạnh nhất tại mã chứng chỉ quỹ E1VFVN30 với giá trị 79 tỷ, hai cổ phiếu GEX và KDH cũng được mua ròng với lần lượt 54 tỷ và 46 tỷ. Cổ phiếu CII cũng được mua ròng 28 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các mã như HCM, GAS, FUESSVFL, GMD,… cũng được mua ròng trong phiên 24/5.

Trên HNX, tự doanh CTCK mua ròng hơn 1 tỷ đồng, trong đó mua ròng gần 2 tỷ tại IDC và gần 2 tỷ tại VCS, ngược lại bán ròng khoảng 2 tỷ tại PVS

Trên UPCoM, tự doanh CTCK bán ròng gần 7 tỷ đồng trong đó QNS bị bán ròng hơn 7 tỷ, ngược lại QTP được mua ròng hơn 1 tỷ.

Tuệ Giang

An ninh Tiền tệ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên