MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tự doanh CTCK mua ròng nhẹ trong phiên cuối tháng, trở lại "gom" chứng chỉ quỹ

Tự doanh CTCK mua ròng nhẹ trong phiên cuối tháng, trở lại "gom" chứng chỉ quỹ

Tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng nhẹ gần 4 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Thị trường mở cửa phiên cuối cùng của tháng 1 không mấy tích cực khi chỉ số chìm trong sắc đỏ phần lớn thời gian. Tuy nhiên lực kéo mạnh trong phiên chiều giúp VN-Index đóng cửa ở mốc cao nhất trên ngưỡng 1.110 điểm. Chỉ số chính biến động khá mạnh trong phiên với chênh lệch giữa mốc cao nhất và thấp nhất là hơn 23 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 8,61 điểm (+0,78 %) lên 1.111,18 điểm. HNX-Index tăng 1,65 điểm lên 222,43 điểm Giao dịch khối ngoại bất ngờ quay đầu bán ròng 116 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trong khi đó, tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng nhẹ gần 4 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Tự doanh CTCK mua ròng nhẹ trong phiên cuối tháng, trở lại gom chứng chỉ quỹ - Ảnh 1.

Trên sàn HOSE, khối tự doanh mua ròng gần 6 tỷ đồng . Cụ thể, tự doanh mua ròng 14 tỷ đồng qua kênh khớp lệnh, nhưng bán ròng hơn 8 tỷ đồng trên kênh thỏa thuận. Giao dịch bán ròng tập trung chủ yếu tại cổ phiếu trong khi mua ròng mạnh các chứng chỉ quỹ.

Nhóm tự doanh CTCK bán ròng mạnh nhất tại chứng chỉ quỹ FUEVFVND với giá trị 249 tỷ đồng, chủ yếu trên kênh khớp lệnh; ngoài ra còn bán ròng mạnh tại các mã E1VFVN30 và STB với giá trị lần lượt là 124 tỷ đồng và 14 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, CTCK tập trung mua ròng mạnh cổ phiếu MBB và VPB với lần lượt 20 tỷ và 19 tỷ đồng. Tương tự, các cổ phiếu được mua ròng mạnh trong phiên 30/1 còn có FPT, PNJ, REE, OCB, DCM...

Trên HNX, tự doanh phiên hôm nay bán ròng gần 2 tỷ đồng tại 4 cổ phiếu gồm CEO, PVS, SHS, THD.

Trong khi đó trên UPCoM, tự doanh CTCK bán ròng nhẹ gần 200 triệu đồng tại duy nhất cổ phiếu QNS.

Tuệ Giang

Nhịp Sống Thị Trường

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên