MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tự doanh CTCK tiếp tục mua ròng hơn 300 tỷ tại một chứng chỉ quỹ

Tự doanh CTCK tiếp tục mua ròng hơn 300 tỷ tại một chứng chỉ quỹ

Xét trên toàn thị trường, tự doanh CTCK tiếp tục bán ròng nhẹ với tổng giá trị hơn 19 tỷ đồng.

Sau những rung lắc, lực cầu dồn dập về cuối phiên giúp thị trường chứng khoán Việt Nam đóng cửa phiên 5/3 trong sắc xanh tại vùng điểm cao nhất ngày. Chỉ số VN-Index tăng 8,57 điểm lên 1.269,98 điểm. Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi quay đầu bán ròng 79 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trong bối cảnh đó, tự doanh CTCK tiếp tục bán ròng nhẹ với tổng giá trị hơn 19 tỷ đồng.

Picture1.png

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK ghi nhận bán ròng 21 tỷ đồng, trong đó bán ròng 10 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh và bán ròng 11 tỷ tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, giao dịch của các CTCK bán ròng mạnh nhất tại cổ phiếu MWG với 46 tỷ đồng, theo sau FPT và NVL cũng bị bán ròng lần lượt 42 tỷ và 36 tỷ đồng. Bên cạnh đó, HPG cũng bị bán ròng 35 tỷ. Các cổ phiếu bị bán ròng trong phiên hôm nay còn có loạt mã như MSN, ACB, MBB, GMD, VRE...

Ngược lại, nhóm CTCK tiếp tục mua ròng mạnh nhất tại chứng chỉ quỹ FUEVFVND với gần 303 tỷ, theo sau là cổ phiếu VNM và chứng chỉ quỹ FUESSVFL khi được mua ròng lần lượt 31 tỷ và 15 tỷ. Bên cạnh đó, SCS và HSG cũng được mua ròng 5 tỷ đồng tại mỗi mã.

Trên HNX, tự doanh CTCK mua ròng gần 2 tỷ đồng, trong đó mua ròng gần 1,5 tỷ đồng tại cổ phiếu LAS và hơn 290 triệu đồng tại IDC.

Trên UPCoM, tự doanh CTCK bán ròng nhẹ 542 triệu đồng với việc mua ròng nhẹ tại VGT và GDA.

Tuệ Giang

An ninh Tiền tệ

Từ Khóa:
Trở lên trên