TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ doanh nghiệp bất động sản chỉ 5 người, mang giấy tờ nhà đi cầm cố ngân hàng đến “ông trùm” địa ốc Long An

21-12-2019 - 09:00 AM | Bất động sản

Từ doanh nghiệp bất động sản chỉ 5 người, mang giấy tờ nhà đi cầm cố ngân hàng đến “ông trùm” địa ốc Long An

Từ một y sĩ bỏ nghề, muốn lập công ty cung cấp xuất ăn công nghiệp, ông Trần Đức Vinh đến huyện Đức Hòa (Long An) tìm mua đất xây nhà xưởng. Và mối lương duyên với thị trường bất động sản (BĐS) Long An của Chủ tịch HĐQT Trần Anh Group bắt nguồn từ đây.

Từ doanh nghiệp địa ốc khởi nghiệp với 5 người, mang giấy tờ nhà đi cầm cố ngân hàng để có tiền triển khai dự án…

Sau khi nhận giải thưởng doanh nhân Sao Đỏ, ông Trần Đức Vinh, Chủ tịch HĐQT Trần Anh Group đã có buổi chia sẻ về chuyện nghề, chuyện phát triển dự án tại các thị trường, trong đó chủ đạo là thị trường Long An.

“12 năm qua, có hoa hồng, có cả mồ hôi và nước mắt. Và tôi luôn mơ một ngày mình sẽ là một Doanh nhân Sao Đỏ với khát vọng mang đến chốn an cư tốt hơn hơn cho khách hàng”, ông Vinh trải lòng.

Nhớ lại những ngày đầu tiên tới đất Long An khởi nghiệp, ông Vinh bồi hồi vì nhiều lẽ. Khi đó, năm 2005, ông là một y sĩ bỏ nghề, muốn lập công ty cung cấp xuất ăn công nghiệp. Ông đến huyện Đức Hòa, tìm mua đất xây nhà xưởng.

Từ doanh nghiệp bất động sản chỉ 5 người, mang giấy tờ nhà đi cầm cố ngân hàng đến “ông trùm” địa ốc Long An - Ảnh 1.

Ông Trần Đức Vinh, Chủ tịch HĐQT Trần Anh Group

Và mối lương duyên với bất động sản với tỉnh Long An của Trần Đức Vinh bắt đầu từ đó. Sau khi mua mảnh đất trên, chỉ 1 tuần sau đã có người hỏi mua, mức lời kha khá. Ông Vinh mua tiếp lô đất khác, rồi bán lại, lại lời kha khá.

Ông nhận thấy thị trường này tiềm năng, có thể chơi lớn được. Ông mua hẳn cả héc-ta, rồi lập công ty dù chỉ có vài trăm triệu và 5 người thân, bắt đầu với các dự án phân lô bán nền. Phải tới năm 2010, dự án chuyên nghiệp đầu tiên dưới tên Trần Anh Group mới bắt đầu, đó là Dự án Khu dân cư nhà ở công nhân, diện tích 5,5 ha tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa (tỉnh Long An). Nhưng, khó khăn lớn cũng bắt đầu xuất hiện.

Ông Vinh nhớ lại, cái khó nhất trong thực hiện một dự án bất động sản là vốn, mà trong tay Trần Anh chỉ có 400 triệu đồng, buộc phải vay ngân hàng. Nhưng, mới chỉ hôm trước ngân hàng gật đầu, hôm sau lại từ chối vì chính sách thay đổi, các ngân hàng ngưng cho chủ đầu tư vay tiền triển khai dự án bất động sản.

“Đây là khó khăn đầu tiên khi tôi bước vào thị trường bất động sản. Cái khó ló cái khôn. Tôi quyết định tiếp tục phát triển dự án bằng việc xin chủ đất cho khất khoản tiền mua đất còn lại, đồng thời mang giấy tờ nhà đi cầm cố ngân hàng. Đây cũng là dự án lớn đầu tiên Trần Anh thực hiện và đã thành công”, ông Vinh nhớ lại.

Có hôm nhân sự thiếu, người dân về ở mà điện chưa tới nhà, ông phải tự tay đi kéo điện. Rồi khi có chút tên tuổi, dự án mới ra nhưng lại không đủ nhân sự bán hàng, phải thuê đơn vị bán hàng bên ngoài, kết quả bị lỗ vài tỷ đồng và uy tín bị giảm mạnh. Vị Chủ tịch này chấp nhận lỗ, đền bù cho khách hàng để xây dựng thương hiệu công ty. Khi đó, kinh tế gia đình cũng khó, ngày ông đi làm dự án, đêm về phụ vợ ngồi quạt lò nướng thịt dê bán…

Đã hơn 1 thập kỷ trôi qua, người đàn ông này từng bước vững vàng “lột xác” thần tốc Công ty. Đến nay, Trần Anh Group được đánh giá là đơn vị phát triển dự án có uy tín lớn trên thị trường bất động sản phía Nam.

Có thể kể đến các dự án quy mô, ghi tên tuổi doanh nghiệp tại thị trường Long An, chẳng hạn khu dân cư Mỹ Hạnh Hoàng Gia là dự án đánh dấu cho bước khởi đầu của Trần Anh Group. Những dự án tiếp theo tạo nên tên tuổi, thương hiệu Trần Anh Group phải kể đến: Phúc An City, Bella Villa, Trần Anh Riverside, Solar City, La Villa Green City...

Không chỉ tại địa bàn Long An, Trần Anh Group còn định hướng mở rộng quy mô hoạt động ra toàn quốc. Tháng 5/2019 vừa qua, Trần Anh Group đã giới thiệu ra thị trường dự án Phúc An Garden (Bình Dương). Đây cũng là minh chứng cho sự lớn mạnh và bứt phá ra khỏi địa bàn truyền thống Long An của “ông trùm” này.

Đến ước mơ trở thành doanh nhân Sao Đỏ

Giải thưởng Sao Đỏ đã qua 20 năm và trong thời gian ấy, tôi vẫn âm thầm theo dõi hành trình đi tìm những ngôi sao đỏ. Tôi ngưỡng mộ những doanh nhân mặc dù tuổi đời còn trẻ, nhưng đã có những ý tưởng đột phá, sáng tạo và đóng góp tích cực cho xã hội. Tôi mong một ngày nào đó mình cũng được xướng tên trên khán đài đầy sao này. Và năm 2019, tôi đã thực hiện được điều đó. Đoạt giải Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019 là một niềm hạnh phúc. Tôi sẽ tiếp tục phấn đấu để thực sự là một Sao Đỏ”, Chủ tịch Trần Anh Group bộc bạch.

Năm 2018, Trần Anh Group ghi dấu ấn khi được nhận Giải thưởng Sao vàng Đất Việt - giải thưởng dành cho các thương hiệu và sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam hội nhập quốc tế, do Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam phố hợp với Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức.

“Đó là một vinh hạnh và tự hào của tôi và Trần Anh Group sau một chặng đường nỗ lực không ngừng nghỉ”, ông Vinh chia sẻ. Cũng ngay thời điểm đó, ông bắt đầu định hình lại với dòng sản phẩm của công ty bằng một loạt các dự án quy mô lớn.

Từ doanh nghiệp bất động sản chỉ 5 người, mang giấy tờ nhà đi cầm cố ngân hàng đến “ông trùm” địa ốc Long An - Ảnh 2.

Với tham vọng nhiều quỹ đất, dự án tại thị trường Long An

Những đô thị, khu dân cư được Trần Anh Group phát triển đồng bộ, phân bổ rộng rãi trên địa phương. Chẳng hạn, doanh nghiệp có thể hãnh diện về một Đức Hòa sôi động với Phúc An City quy mô 100 ha; Bến Lức với dự án Long Phú Villa, Trần Anh Riverside, Solar City...; Trung tâm hành chính thành phố Tân An có dự án cao cấp La Villa Green City và Bình Dương có Phúc An Garden…

“Khi Long An đang thiếu nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp thì chúng tôi là doanh nghiệp đầu tiên phát triển mô hình nhà ở xã hội với gần 1.000 căn, hướng đến đời sống an sinh cộng đồng. Chuyển toàn bộ dự án đất nền sang nhà ở kiên cố, biệt thự…”, ông Vinh cho biết.

Khi được hỏi, là một Doanh nhân trẻ tiêu biểu, anh sẽ làm gì khác hơn so với trước?, Chủ tịch Trần Anh Group chia sẻ: Tôi luôn tự nhắc nhở bản thân sử dụng quỹ thời gian một cách hiệu quả, hài hòa giữa công việc và gia đình. Tôi không biến mình thành một ngôi sao để mọi người thưởng thức bằng mắt hay đáp ứng nhu cầu giải trí, tôi định hướng mình sẽ là một sao truyền cảm hứng cho khát vọng khởi nghiệp, để một ngày nào đó họ sẽ trở thành những doanh nhân trẻ tiêu biểu như tôi; và, tôi cố gắng để ngôi sao đủ sáng soi đến những vùng đất xa xôi, có những hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ tinh thần, giúp họ có nghị lực vượt qua giới hạn bản thân; soi đến những vùng đất bạc màu ít ai quan tâm để góp sức thay đổi diện mạo khu vực đó.

“Để bắt kịp sự thay đổi liên tục của thế giới ngày càng hiện đại, định hướng của chúng tôi là nắm bắt và đi theo xu thế công nghệ 4.0. Thời gian tới, chúng tôi sẽ ứng dụng công nghệ vào tất cả các hoạt động doanh nghiệp từ kinh doanh đến quản lý nhân sự... để công việc được sắp đặt khoa học, hiệu quả hơn”, Chủ tịch Trần Anh Group cho hay.

“Tôi vẫn còn rất nhiều kế hoạch ấp ủ, dù phía trước còn nhiều khó khăn. Khó khăn được xem là thử thách để khẳng định giá trị bản thân và năng lực cộng sự, là nguồn động lực để chúng tôi vững tin thực hiện những khát vọng lớn lao hơn”, ông Trần Đức Vinh chia sẻ.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên