TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ kẻ thất nghiệp bất ngờ kiếm được 1,5 triệu USD nhờ 1 cái chăn: Giàu lên đột ngột chỉ toàn là phiền phức!

05-01-2021 - 09:20 AM | Sống

Từ kẻ thất nghiệp bất ngờ kiếm được 1,5 triệu USD nhờ 1 cái chăn: Giàu lên đột ngột chỉ toàn là phiền phức!

"Khi tôi mới cầm tiền, tôi sẵn sàng giúp đỡ những người thân quen. Thế nhưng giờ tôi chẳng thể làm thế nữa khi số tiền thâm hụt nhanh chóng và mọi người bắt đầu bảo tôi ích kỷ vì không giúp đỡ họ nữa", ông Krytzer chán nản.

Ông Loren Krytzer bước chân vào một nhà đấu giá tại bang California trong tình trạng thất nghiệp và phải sống nhờ trợ cấp của chính phủ. Khoảng 77 giây sau người đàn ông này bước ra cửa với hơn 1 triệu USD trong tài khoản nhờ một chiếc chăn.

Cuộc đời của ông Krytzer thay đổi hoàn toàn khi phát hiện ra một chiếc chăn cũ của gia đình nằm trong tủ đã 7 năm trời hóa ra lại là một cổ vật Navajo từ thập niên 1800. Giá trị của chiếc chăn này trên thị trường đồ cổ vào khoảng 1,5 triệu USD.

Thế là người đàn ông mất 1 chân do tai nạn xe hơi, thất nghiệp và nghèo khổ nhanh chóng trở nên giàu có, sống trong một căn biệt thự 250.000 USD.

Thế nhưng việc kiếm được 1,5 triệu USD dễ dàng khiến ông Krytzer bắt đầu nhận thấy người giàu chẳng sung sướng như mọi người vẫn nghĩ. Hàng loạt phiền phức bắt đầu tìm đến với Krytzer kể từ khi ông kiếm được nhiều tiền dễ dàng.

"Nếu cách đây 40-50 năm trước, tôi chắc chắn là người giàu với hơn 1 triệu USD thì nay, nó chẳng đáng là bao", ông Krytzer ngậm ngùi nhận ra số tiền hơn 1 triệu USD mình nhận được nhanh chóng biến mất vì thuế và các khoản chi tiêu.

Câu chuyện vô cùng dễ hiểu khi Krytzer không đầu tư hay kinh doanh bất cứ thứ gì để trở nên giàu có. Ông đơn giản chỉ bán một đồ cổ để có số tiền lớn và việc chi tiêu, đầu tư cùng khoản thuế khổng lồ khiến nguồn tiền này nhanh chóng cạn kiệt. Chúng rất khác so với những người giàu từ kinh doanh, khởi nghiệp hay đầu tư, những đối tượng đã có nguồn thu ổn định giúp tài sản của họ ngày một nhiều bất kể chi tiêu hoang phí ra sao.

Ông Krytzer cho biết sau khi mua 2 căn biệt thự sang tại trung tâm thành phố California, ông phải tốn khoảng 10.000 USD/năm để đóng tiền bảo hiểm và thuế bất động sản cho chúng. Do có nhiều tiền nên trợ cấp cho người nghèo và tàn tật của chính phủ đã bị cắt.

Hệ quả là giờ đây, gia đình ông Krytzer phải xem xét bán nhà để chuyển đến miền Bắc Idaho, nơi có mức thuế thấp hơn cũng như chi phí sinh hoạt vừa phải.

Không chỉ nhận ra rằng mình chưa thuộc tầng lớp người giàu thực thụ do không có thu nhập ổn định, ông Krytzer còn vướng vào nhiều rắc rối khác khi những người thân liên tục đòi hỏi ông cho vay tiền. Ngay sau khi biết tin người đàn ông tàn tật này kiếm được hơn 1 triệu USD, rất nhiều họ hàng xa đã gọi điện vay tiền cũng như tạp áp lực lên gia đình ông. Vụ việc trở nên nghiêm trọng đến mức ông Krytzer đã phải ở tại khách sạn 5 ngày không dám về nhà.

Người em gái của ông Krytzer đã dọa kiện ông nếu không được chia phần số tiền của chiếc chăn mà bà cho rằng thuộc chung về cả gia đình chứ không riêng gì người anh trai tàn tật.

"Tôi nhận được những cuộc gọi đòi hỏi vay tiền hay những thứ vô lý. Có những người chẳng thấy mặt hay nói chuyện với tôi hàng năm trời và nay quay ra đòi tôi tiền", ông Krytzer ngậm ngùi nói.

Thậm chí ông Krytzer còn gặp phải khó khăn khi giải thích cho những người con của mình rằng ông chẳng chận được hết số tiền hơn 1 triệu USD cũng như chẳng thể mua được nhiều thứ cho chúng.

"Khi tôi mới cầm tiền, tôi sẵn sàng giúp đỡ những người thân quen. Thế nhưng giờ tôi chẳng thể làm thế nữa khi số tiền thâm hụt nhanh chóng và mọi người bắt đầu bảo tôi ích kỷ vì không giúp đỡ họ nữa", ông Krytzer chán nản.

Nhận ra được sự thật về giàu có cũng như tình người ấm lạnh, ông Krytzer nhanh chóng đầu tư vào bất động sản, chứng khoán để có nguồn thu ổn định và hạn chế các chi tiêu xa xỉ. Người đàn ông từng phải sống chỉ với 200 USD/tháng này cho biết số tiền lớn giúp cuộc sống của mình dễ chịu hơn chứ chẳng làm mọi thứ thay đổi nhiều. Cuộc đời ông vẫn đầy những khó khăn và thử thách.

Nguồn: CNBC

Theo Băng Tâm

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên