MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tự mình viết truyện, cô bé 5 tuổi lập kỷ lục thế giới

17-06-2022 - 11:15 AM | Sống

Một cô bé người Anh trở thành kỷ lục gia, là người trẻ tuổi nhất xuất sản sách khi mới 5 tuổi.

Bella Jay Dark, đến từ Weymouth, Anh, dù mới 5 tuổi nhưng đã tự viết sách và xuất bản ra thị trường.

Tự mình viết truyện, cô bé 5 tuổi lập kỷ lục thế giới - Ảnh 1.

Thán phục cô bé 5 tuổi tự mình viết sách lập kỷ lục thế giới


Cuốn sách của Bella Jay Dark có tên là 'con mèo đi lạc' đã bán được hơn 1.000 bản. Sinh ngày 4/7/2016, Bella Jay Dark chỉ mới 5 tuổi 211 ngày khi cuốn sách của bé được xuất bản lần đầu tiên.

Cô bé được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người trẻ tuổi nhất xuất bản sách do tự mình viết nội dung.

Chelsie Syme, mẹ của bé đã giúp Bella viết chữ vào cuốn sách nhiều hình vẽ. Nhà xuất bản sách dành cho trẻ em Ginger Fyre Press đã nhận xuất bản cuốn sách của cô bé.

Người phát ngôn của Ginger Fyre Press cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi biết tin Bella Jay Dark đã nhận được kỷ lục Guinness thế giới, trở thành tác giả trẻ nhất. Cô bé rất vui khi làm việc cùng nhà xuất bản, dù nhỏ tuổi nhưng bé rất chuyên nghiệp như những nhà văn người lớn. Cô bé thực sự là một tài năng văn học".

Tự mình viết truyện, cô bé 5 tuổi lập kỷ lục thế giới - Ảnh 2.

Một trang sách trong 'Con mèo đi lạc' của tác giả Bella Jay Dark


Chelsie Syme chia sẻ rằng: "Cả tôi và chồng đều rất tự hào. Nội dung cuốn sách kể về một con mèo có tên là Snowy, con mèo đi lạc và sau này nó nhận ra mình không nên tự ý đi ra ngoài mà không có mẹ. Nội dung đơn giản nhưng mang thông điệp tốt cho các bạn nhỏ".

Khi lần đầu tiên Bella nói với cha mẹ rằng cô bé muốn có một cuốn sách của riêng mình, Chelsie Syme nghĩ rằng đó chỉ là một lời nói thông thường của mọi cô bé ở độ tuổi Bella. Nhưng Chelsie Syme đã nhầm, cô vô cùng ngạc nhiên khi con gái kể cho mẹ nội dung câu chuyện và nhờ mẹ viết lại.

Cuốn sách 32 trang lần đầu tiên được đưa đến một hội chợ gần nhà, cả gia đình Chelsie Syme ngạc nhiên vì có một người muốn xuất bản nó.

Chelsie Syme cho biết: "Bella tự mình thực hiện tất cả các hình vẽ ngoài trừ bức ở phía sau cùng. Đây là thành quả rất xứng đáng cho tất cả những nỗ lực, cống hiến mà cô bé bỏ ra. Trong tương lai, Bella sẽ tiếp tục cho ra mắt những cuốn sách hay".

Kỷ lục trước đó thuộc về Dorothy Straight, người đã viết cuốn sách đầu tiên lúc 4 tuổi nhưng phải đến khi cô bé 6 tuổi thì cuốn sách mới được xuất bản.

(lược dịch)

Theo Hoàng Dung

Infonet

Trở lên trên