MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tự mình "xách ba lô lên và đi" mới là lựa chọn khôn ngoan nhất: 6 lợi ích bạn sẽ không ngờ khi đi du lịch một mình

30-04-2019 - 20:38 PM | Sống

Du lịch một mình không phải biểu hiện của sự ích kỷ, mà đôi khi là cách tốt nhất để tận hưởng cuộc sống.

Đôi lúc bạn chỉ muốn nằm dài trong phòng khách sạn, nhưng gia đình, bạn bè cứ bắt bạn phải ra ngoài? Đi du lịch một mình tuy có vẻ ích kỷ, nhưng nó sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Mặc dù mọi người đều chọn cách đi du lịch tập thể cùng gia đình, bạn bè, người yêu hay đồng nghiệp, du lịch một mình cũng có những lợi ích bất ngờ mà bạn có thể đã bỏ qua một cách đáng tiếc.

Tiết kiệm chi phí

Đa phần mọi người đều muốn có một chuyến du lịch sang chảnh, nhưng lại không đủ tiền để làm điều đó. Giải pháp chính là: đi du lịch một mình. Rất nhiều người ngoài kia muốn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất: ăn món ngon nhất, ở khách sạn tiện nghi nhất, đi lại dễ dàng nhất. Điều này có thể khiến bạn phải chi tiêu nhiều hơn dự định. Vì vậy, hãy đi du lịch một mình để thấy hạnh phúc hơn.

*Tự mình xách ba lô lên và đi mới là lựa chọn khôn ngoan nhất: 6 lợi ích bạn sẽ không ngờ khi đi du lịch một mình - Ảnh 1.

Ăn các món yêu thích

Thông thường, không phải ai cũng sẵn sàng thử các món ăn mới lạ ở nơi mình du lịch. Khi đi theo nhóm, bạn sẽ phải ăn những món quen thuộc do số đông lựa chọn mà không thể từ chối. Vì thế, nếu muốn thưởng thức đặc sản tùy theo sở thích, hãy đi du lịch một mình.

*Tự mình xách ba lô lên và đi mới là lựa chọn khôn ngoan nhất: 6 lợi ích bạn sẽ không ngờ khi đi du lịch một mình - Ảnh 2.

Tránh những rắc rối không cần thiết

"Bạn biết tôi không chịu được cái này mà, vì vậy đừng làm nữa." Đã biết bao nhiêu lần bạn ước mình ở nhà thay vì dành cả đống tiền đi nghỉ để rồi phải nghe người khác phàn nàn về sở thích của mình.

Du lịch là khoảng thời gian để thư giãn và giải trí. Nếu có ai đó cứ liên tục chỉ trích lối sống và thói quen của bạn, chuyến du lịch sẽ trở nên nhàm chán. Tại sao phải đi cả quãng đường tới Paris hoa lệ chỉ để người khác mắng mỏ mình?

*Tự mình xách ba lô lên và đi mới là lựa chọn khôn ngoan nhất: 6 lợi ích bạn sẽ không ngờ khi đi du lịch một mình - Ảnh 3.

Tự lên lịch trình theo ý muốn

Nghe thì khá là ích kỷ, nhưng đây là cách khiến bạn thoải mái khi đi du lịch. Nếu đi tập thể, bạn sẽ phải tham khảo cả lịch trình của người khác trong đoàn. Còn nếu đi một mình, bạn có thể tùy ý quyết định kế hoạch.

*Tự mình xách ba lô lên và đi mới là lựa chọn khôn ngoan nhất: 6 lợi ích bạn sẽ không ngờ khi đi du lịch một mình - Ảnh 4.

Trải nghiệm những điều bất ngờ

Khi bạn đi du lịch một mình, bạn có thể thả mình vào trong chuyến đi. Sẽ không có ai khiến bạn phải chờ, không có ai ngăn cản bạn, không có ai nói “không” với bạn. Điều tuyệt vời nhất của du lịch là những trải nghiệm bất ngờ, mà bạn chỉ có thể tận hưởng điều này nếu đi du lịch một mình. Thậm chí, bạn còn có cơ hội kết bạn mới khi đi một mình.

*Tự mình xách ba lô lên và đi mới là lựa chọn khôn ngoan nhất: 6 lợi ích bạn sẽ không ngờ khi đi du lịch một mình - Ảnh 5.

Cải thiện kỹ năng đưa ra quyết định

Đi du lịch một mình sẽ giúp bạn thêm tự lập, bởi bạn không phải dựa dẫm vào ai. Bạn cũng có thể cải thiện kỹ năng đưa ra quyết định của mình, bởi bạn phải tự quyết và lên kế hoạch chuyến đi tùy ý. Có thể bạn sẽ mắc sai lầm, nhưng nhờ đó bạn mới rút ra được bài học cho mình. Hãy so sánh điều này với những người đồng hành luôn chỉ bảo bạn làm cái nọ, cái kia. Đi du lịch mà không liều thì chẳng còn gì vui.

*Tự mình xách ba lô lên và đi mới là lựa chọn khôn ngoan nhất: 6 lợi ích bạn sẽ không ngờ khi đi du lịch một mình - Ảnh 6.

Ngọc Hà

Trí Thức Trẻ/India Times

Trở lên trên