TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ Người phán xử đến Về nhà đi con: "Phan Quân" vẫn là ông bố chất lừ nhờ loạt câu thoại “đỉnh của đỉnh”

16-06-2019 - 10:12 AM | Sống

Từ Người phán xử đến Về nhà đi con: "Phan Quân" vẫn là ông bố chất lừ nhờ loạt câu thoại “đỉnh của đỉnh”

Nếu "Phan Quân" Hoàng Dũng của "Người phán xử" và bố Luật của "Về nhà đi con" nhận là ông bố "chất" thứ hai chắc chẳng ai dám nhận hạng nhất.

Không chỉ là ông bố Phan Quân tài giỏi gồng gánh cả Phan Thị trong Người phán xử , NSND Hoàng Dũng tiếp tục khiến khán giả thán phục với "khả năng làm bố" của cậu con phá gia chi tử trong Về nhà đi con . Trong Về nhà đi con ông Luật còn may mắn vì Vũ (Quốc Trường) tuy mê gái nhưng vẫn biết lo cho sự nghiệp. Còn với Phan Quân thì lại khác, Phan Hải (Việt Anh) quả thật là một bằng chứng nuôi dạy con thất bại của Người phán xử.

Từ Người phán xử đến Về nhà đi con: Phan Quân vẫn là ông bố chất lừ nhờ loạt câu thoại “đỉnh của đỉnh” - Ảnh 1.

Tuy nhiên cũng phải khâm phục khả năng "thuần phục" những cậu con trai ngỗ nghịch của Phan Quân và bố Luật. Chỉ cần 2 nhân vật này "thở" thôi cũng cho ra được những câu thoại cực chất, đầy sức nặng và chuyên dùng để trị những tên con phá gia chi tử. Cùng điểm lại những câu thoại đầy triết lý khiến người xem không khỏi trầm trồ rằng: "Dạy con giỏi thế" của bác Luật và Phan Quân:

"Bồ chỉ là ăn bánh trả tiền, còn vợ thì không bao giờ được bỏ"

Từ Người phán xử đến Về nhà đi con: Phan Quân vẫn là ông bố chất lừ nhờ loạt câu thoại “đỉnh của đỉnh” - Ảnh 2.

Đối với Phan Quân thì chuyện Phan Hải trăng hoa, gái gú đã quá quen thuộc. Vì không thể ngăn con mình ngoại tình nên ông chỉ còn cách dạy dỗ con cách sống sao cho ra dáng một người đàn ông của gia đình mà thôi.

"Nghề của bố, sáng ngồi ô tô, chiều có thể xuống, nên mẹ con đã thay bố chắt chiu từng chút một để chăm lo cho gia đình này. Mẹ con đã thay bố chăm sóc cái Hương, thằng Hải và giúp bố hiểu ra rằng, gia đình rất quan trọng"

Từ Người phán xử đến Về nhà đi con: Phan Quân vẫn là ông bố chất lừ nhờ loạt câu thoại “đỉnh của đỉnh” - Ảnh 3.

Đối với một người ở vị thế như Phan Quân thì ông có thể tự hào nói rằng mình xứng đáng được vợ và các con ngưỡng mộ, kính trọng. Tuy nhiên ông lại chọn cách nói thể hiện sự biết ơn của mình với người vợ đã luôn ở cạnh ủng hộ, chăm sóc ông và các con mỗi ngày.

"Cho chúng mày tất cả mọi thứ chỉ có cha mẹ. Tao sẵn sàng bỏng tay để ném mày ra ngoài, còn người ngoài thì chỉ ném mày lại vào lò lửa thôi"

Từ Người phán xử đến Về nhà đi con: Phan Quân vẫn là ông bố chất lừ nhờ loạt câu thoại “đỉnh của đỉnh” - Ảnh 4.

Câu nói này của Phan Quân cũng như muốn nhắc lại với tất cả những người nghe được rằng ngoài cha mẹ và gia đình ra thì chẳng có nơi nào đủ bao dung để luôn cứu vớt, tha thứ cho mọi lỗi lầm của con cái. Dù Phan Hải có lầm lỗi bao nhiêu lần thì ông vẫn luôn ra mặt giúp đỡ anh.

"Gia đình là thứ tồn tại duy nhất còn tất cả những cái khác có hay không có cũng không quan trọng"

Từ Người phán xử đến Về nhà đi con: Phan Quân vẫn là ông bố chất lừ nhờ loạt câu thoại “đỉnh của đỉnh” - Ảnh 5.

Nếu đã từng xem qua Người phán xử thì chắc chắn khán giả sẽ chẳng thể nào quên được câu thoại đỉnh cao này của Phan Quân. Dù là người đứng đầu của một tổ chức xã hội đen nhưng với Phan Quân thì gia đình vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu của ông.

"Tiền chỉ là ảo ảnh. Cho dù con có là tỷ phú thì con cũng sẽ không được tôn trọng nếu không biết tôn trọng cha mình"

Từ Người phán xử đến Về nhà đi con: Phan Quân vẫn là ông bố chất lừ nhờ loạt câu thoại “đỉnh của đỉnh” - Ảnh 6.

Tiền không phải là tất cả nếu một người đàn ông không biết cách tôn trọng người đã sinh ra mình chính là điều mà Phan Quân vẫn luôn dạy dỗ các con mỗi ngày.

"Hạnh phúc mà có được dễ dàng thì cũng mất đi dễ dàng thôi. Hạnh phúc phải có được bằng tài năng và trí thông minh của mình"

Từ Người phán xử đến Về nhà đi con: Phan Quân vẫn là ông bố chất lừ nhờ loạt câu thoại “đỉnh của đỉnh” - Ảnh 7.

Với cương vị là một người bố từng nếm mật nằm gai, trải qua bao nhiêu khó khăn mới có được cơ ngơi hiện tại, Phan Quân không chỉ để con mình hưởng thụ thành quả ngày hôm nay mà ông còn dạy con cách làm sao để tiếp tục khiến cơ ngơi ấy ngày một lớn mạnh. Với Phan Quân, thương và cưng chiều con là đúng nhưng nếu đã sai thì vẫn phải đánh.

"Mày gần 30 tuổi rồi, mày phải có trách nhiệm với những mối quan hệ của mày và cả gia đình này nữa"

Từ Người phán xử đến Về nhà đi con: Phan Quân vẫn là ông bố chất lừ nhờ loạt câu thoại “đỉnh của đỉnh” - Ảnh 8.

Cũng như Phan Quân, ông Luật hiện tại đang nắm giữ trong tay cả một cơ ngơi đồ sộ và sẵn sàng để nó lại cho cậu con trai cưng là Vũ. Thế nhưng ông vẫn không quên dặn dò con trai mình mỗi ngày rằng hãy trân trọng và có trách nhiệm với những mối quan hệ xung quanh mình, đặc biệt là những thành viên trong gia đình bao gồm cả bố mẹ ruột, bố mẹ vợ và cả vợ nữa.

"Mày đúng là cái loại không tiêu hóa được"

Từ Người phán xử đến Về nhà đi con: Phan Quân vẫn là ông bố chất lừ nhờ loạt câu thoại “đỉnh của đỉnh” - Ảnh 9.

Cưng chiều con là thế, tạo điều kiện cho con sang nước ngoài du học thế nhưng chỉ cần Vũ làm sai một chút thì ông Luật không ngần ngại ném cho Vũ một câu mắng chửi cực "gắt" thế này. Ông là người đã sinh ra anh thì hoàn toàn có tư cách dạy dỗ và mắng chửi Vũ để anh sống sao cho ra hồn. Cũng chính vì những câu dạy dỗ mắng chửi này mà Vũ đã nên người như ngày hôm nay, tuy vẫn còn hơi ngỗ nghịch và mãi chẳng bỏ được cái tật mê gái.

"Là thằng đàn ông thì phải dám chịu trách nhiệm"

Từ Người phán xử đến Về nhà đi con: Phan Quân vẫn là ông bố chất lừ nhờ loạt câu thoại “đỉnh của đỉnh” - Ảnh 10.

Đây chính là câu nói chắc nịch mà ông Luật ném thẳng vào mặt Vũ khi anh nhất quyết không chịu cưới Thư dù biết cái thai trong bụng cô là của mình. Với ông Luật, việc anh chời bời ở ngoài thế nào ông không cần biết nhưng nếu đã làm con gái người ta có bầu thì phải chịu trách nhiệm đến cùng. Và cuối cùng thì ông Luật cũng ép được Vũ cưới Thư về.

"Thanh niên sức dài vai rộng mà suốt ngày chỉ nghĩ đến việc đi chơi. Chơi như thế thì đến cám cũng không có mà ăn đâu con ạ"

Từ Người phán xử đến Về nhà đi con: Phan Quân vẫn là ông bố chất lừ nhờ loạt câu thoại “đỉnh của đỉnh” - Ảnh 11.

Câu nói này của bố Luật không chỉ dạy riêng Vũ mà là dạy cả những người trẻ chỉ mải lo chơi mà quên mất rằng chính bản thân mình cũng cần phải "vận động" để kiếm miếng ăn.

"Cứ để bọn trẻ va đập rồi đời dạy chúng nó"

Từ Người phán xử đến Về nhà đi con: Phan Quân vẫn là ông bố chất lừ nhờ loạt câu thoại “đỉnh của đỉnh” - Ảnh 12.

Dù thương và bảo bọc con nhưng ông Luật vẫn không quên để con mình tự vùng vẫy trong đời để học thêm được những cái hay, cái tốt của người khác rồi tự đứng lên sau những vấp ngã và khó khăn. Dù không ngăn được tính trăng hoa của Vũ nhưng ít ra ông Luật đã dạy được Vũ tính tự giác khi tự giải quyết chuyện của mình chứ không để bố mẹ phải ra tay.

Theo CRISSI

NHỊP SỐNG VIỆT / TỔ QUỐC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên