TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ người phụ nữ làm "khuynh đảo" làng mốt thế giới vì vẻ đẹp nóng bỏng hoàn hảo đến nữ doanh nhân tài ba, sở hữu khối tài sản tới 95 triệu USD

07-03-2022 - 23:05 PM | Lifestyle

Từ người phụ nữ làm "khuynh đảo" làng mốt thế giới vì vẻ đẹp nóng bỏng hoàn hảo đến nữ doanh nhân tài ba, sở hữu khối tài sản tới 95 triệu USD

Trong làng mẫu, hiếm có cô gái nào tài sắc vẹn toàn như Elle Macpherson. Không chỉ nổi tiếng với vai trò người mẫu, Elle Macpherson còn gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

Elle Macpherson (tên khai sinh là Eleanor Nancy Gow) sinh ngày 29/3/1964 là người mẫu, diễn viên, nữ doanh nhân và người dẫn chương trình truyền hình người Australia. 

Ở tuổi U60, siêu mẫu huyền thoại của làng thời trang thế giới vẫn sở hữu vóc dáng săn chắc, đẹp như tượng và một sự nghiệp kinh doanh thành công khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

Tính đến năm 2021, Elle Macpherson sở hữu khối tài sản ước tính lên đến 95 triệu USD, theo trang Celebnetworth.com.

Từ người phụ nữ làm khuynh đảo làng mốt thế giới vì vẻ đẹp nóng bỏng hoàn hảo đến nữ doanh nhân tài ba, sở hữu khối tài sản tới 95 triệu USD - Ảnh 1.
Từ người phụ nữ làm khuynh đảo làng mốt thế giới vì vẻ đẹp nóng bỏng hoàn hảo đến nữ doanh nhân tài ba, sở hữu khối tài sản tới 95 triệu USD - Ảnh 2.

Từ những năm 80, Elle Macpherson đã làm khuynh đảo làng mốt thế giới bằng vẻ đẹp hoàn hảo.

Năm 1982, Elle Macpherson bắt đầu sự nghiệp người mẫu của mình khi xuất hiện trong một quảng cáo truyền hình cho Tab.

Từ người phụ nữ làm khuynh đảo làng mốt thế giới vì vẻ đẹp nóng bỏng hoàn hảo đến nữ doanh nhân tài ba, sở hữu khối tài sản tới 95 triệu USD - Ảnh 3.

Elle đã tạo ra sự bùng nổ khi bức hình quảng cáo bà chụp cho Diet Coke xuất hiện trên nhiều tạp chí.

Không lâu sau đó, Elle được chọn làm gương mặt đại diện cho một nhãn hiệu áo tắm của Thổ Nhĩ Kỳ. Với vóc dáng săn chắc, hoàn hảo, Elle Macpherson nhanh chóng được nhiều người biết đến và biệt danh “The Body” cũng bắt nguồn từ đó.

Sự nghiệp người mẫu của Elle Macpherson lên nhanh như diều gặp gió. Theo thời gian, Elle trở thành gương mặt quen thuộc trong làng mẫu thế giới, thường xuyên xuất hiện trên các trang bìa tạp chí danh giá như Elle, Vogue, GQ, Harper’s Bazaar, Marie Claire,...

Từ người phụ nữ làm khuynh đảo làng mốt thế giới vì vẻ đẹp nóng bỏng hoàn hảo đến nữ doanh nhân tài ba, sở hữu khối tài sản tới 95 triệu USD - Ảnh 4.
Từ người phụ nữ làm khuynh đảo làng mốt thế giới vì vẻ đẹp nóng bỏng hoàn hảo đến nữ doanh nhân tài ba, sở hữu khối tài sản tới 95 triệu USD - Ảnh 5.

Trong suốt sự nghiệp người mẫu, Elle MacPherson đã có cơ hội làm việc với rất nhiều nhà thiết kế hàng đầu, bao gồm Ralph Lauren, Louis Vuitton, Donna Karan và Calvin Klein. Bên cạnh đó, Elle cũng thường góp mặt trong các chiến dịch quảng cáo của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Victoria's Secret, Revlon, Diet Coke, Budweiser và Chrysler.

Từ người phụ nữ làm khuynh đảo làng mốt thế giới vì vẻ đẹp nóng bỏng hoàn hảo đến nữ doanh nhân tài ba, sở hữu khối tài sản tới 95 triệu USD - Ảnh 6.
Từ người phụ nữ làm khuynh đảo làng mốt thế giới vì vẻ đẹp nóng bỏng hoàn hảo đến nữ doanh nhân tài ba, sở hữu khối tài sản tới 95 triệu USD - Ảnh 7.

Đáng chú ý nhất, Elle MacPherson từng có 5 lần xuất hiện trên bìa tạp chí Sports Illustrated Swimsuit Issue từ những năm 80, đây là một thành tích mà chưa ai từng đạt được.

Từ người phụ nữ làm khuynh đảo làng mốt thế giới vì vẻ đẹp nóng bỏng hoàn hảo đến nữ doanh nhân tài ba, sở hữu khối tài sản tới 95 triệu USD - Ảnh 8.

Năm 1994, Elle Macpherson lần đầu tiên xuất hiện trên trang bìa tạp chí Playboy. Năm 2001, Elle cùng với Naomi Campbell đồng tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Tháng 3/2008, Elle đã ký hợp đồng 3 năm với Revlon với vai trò Đại sứ thương hiệu toàn cầu. Năm 2010, Elle Macpherson trở thành nhà sản xuất và điều hành chương trình Britain's Next Top Model. Bên cạnh đó, Elle cũng từng là nhà sản xuất của NBC’s Fashion Star và là host của mùa đầu tiên.

Năm 1990, Elle Macpherson lần đầu xuất hiện trên màn ảnh rộng trong phim "Alice" của đạo diễn Woody Allen, đánh dấu bước khởi đầu trong sự nghiệp diễn xuất của bà. Năm 1994, Elle đóng cặp với Hugh Grant trong phim “Sirens”. Không lâu sau đó, Elle liên tiếp góp mặt trong nhiều bộ phim, bao gồm “If Lucy Fell”, “Jane Eyre”, “The Mirror Has Two Faces”, “Batman & Robin” và “The Edge”.

Từ người phụ nữ làm khuynh đảo làng mốt thế giới vì vẻ đẹp nóng bỏng hoàn hảo đến nữ doanh nhân tài ba, sở hữu khối tài sản tới 95 triệu USD - Ảnh 9.

Tạo hình của Elle Macpherson trong bộ phim “Sirens” (1994)


Từ người phụ nữ làm khuynh đảo làng mốt thế giới vì vẻ đẹp nóng bỏng hoàn hảo đến nữ doanh nhân tài ba, sở hữu khối tài sản tới 95 triệu USD - Ảnh 10.

Elle Macpherson góp mặt trong bộ phim sitcom nổi tiếng “Friends”

Năm 1998, Macpherson đóng vai chính trong “With Friends Like These…” Năm 1999, Elle góp mặt trong bộ phim sitcom nổi tiếng của đài NBC “Friends”. Bên cạnh đó, Elle cũng từng xuất hiện trong bộ phim truyền hình “A Girl Thing” (2001), “South Kensington” (2001) và bộ phim truyền hình dài tập dành cho tuổi teen “The Beautiful Life” (2009).

Từ người phụ nữ làm khuynh đảo làng mốt thế giới vì vẻ đẹp nóng bỏng hoàn hảo đến nữ doanh nhân tài ba, sở hữu khối tài sản tới 95 triệu USD - Ảnh 11.
Từ người phụ nữ làm khuynh đảo làng mốt thế giới vì vẻ đẹp nóng bỏng hoàn hảo đến nữ doanh nhân tài ba, sở hữu khối tài sản tới 95 triệu USD - Ảnh 12.

Không chỉ nổi tiếng với vai trò người mẫu, Elle Macpherson còn gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

“Cô ấy là nữ doanh nhân đầu tiên trong ngành công nghiệp người mẫu”, Nigel Barker cho biết.

Vào cuối những năm 1980, Elle Macpherson đã làm dậy sóng làng thời trang với thương hiệu đồ lót mang tên mình. Sau khi đề nghị hãng ký hợp đồng cấp giấy phép cho mình, Elle đã quyết định chấm dứt hợp đồng với Victoria's Secret để mở thương hiệu đồ lót Elle Macpherson Intimates. Nhờ liên tiếp gặt hái được nhiều thành công, năm 1994, Elle Macpherson rời công ty quản lý Ford Models để thành lập Elle Macpherson Inc., bắt đầu phát triển một đế chế kinh doanh của riêng mình.

Ngay sau khi thành lập công ty riêng, Elle Macpherson kiếm tiền nhanh chóng nhờ sản xuất các chương trình truyền hình đặc biệt và phát hành một loạt video tập luyện có tên “Your Personal Best - The Body”.

Trong sự nghiệp kinh doanh, Elle MacPherson đã nhiều lần chứng minh mình là một người có sức mạnh đáng kinh ngạc. Bên cạnh việc điều hành công ty và The Body, một dòng sản phẩm chăm sóc da, Macpherson đã dành thời gian một năm để đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành tại Hot Tuna, tư vấn phát triển sản phẩm, định hướng thương hiệu và chiến lược bán hàng.

Năm 2005, Elle Macpherson được tạp chí Glamour bình chọn là Doanh nhân thành đạt của năm. Năm 2007, Macpherson nhận giải Everywoman Ambassador Award tôn vinh các nữ doanh nhân xuất sắc. Năm 2009, bà vinh dự được trao cho cơ hội phát biểu chính tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Thương hiệu Quốc tế. Đến năm 2014, Elle MacPherson đã thành lập một công ty mới có tên là WelleCo, chuyên cung cấp thực phẩm bổ sung và chăm sóc sức khỏe.

Từ người phụ nữ làm khuynh đảo làng mốt thế giới vì vẻ đẹp nóng bỏng hoàn hảo đến nữ doanh nhân tài ba, sở hữu khối tài sản tới 95 triệu USD - Ảnh 13.
Từ người phụ nữ làm khuynh đảo làng mốt thế giới vì vẻ đẹp nóng bỏng hoàn hảo đến nữ doanh nhân tài ba, sở hữu khối tài sản tới 95 triệu USD - Ảnh 14.

Với loạt thành tích nổi bật trong sự nghiệp, Elle Macpherson được Forbes bình chọn là một trong những “chân dài” giàu có hàng đầu làng mốt.

Từ người phụ nữ làm khuynh đảo làng mốt thế giới vì vẻ đẹp nóng bỏng hoàn hảo đến nữ doanh nhân tài ba, sở hữu khối tài sản tới 95 triệu USD - Ảnh 15.

Năm 2020, sự nghiệp của Elle MacPherson thành công rực rỡ khi bà lần đầu xuất hiện trên trang bìa của tạp chí CEO. Trong cuộc phỏng vấn, Elle Macpherson đã chia sẻ quan điểm của mình về kinh doanh: “Tôi tin vào việc chấp nhận rủi ro. Bạn không bao giờ biết được những điều tuyệt vời có thể xảy ra chỉ khi bạn xây dựng lòng tin. Bí quyết quan trọng nhất đối với tôi trong kinh doanh chỉ đơn giản là sự sẵn sàng học hỏi, thích nghi và phát triển.”

Năm 2022, ở tuổi 57, Elle MacPherson vẫn thường xuyên khoe "body" nuột nà đến khó tin.

Từ người phụ nữ làm khuynh đảo làng mốt thế giới vì vẻ đẹp nóng bỏng hoàn hảo đến nữ doanh nhân tài ba, sở hữu khối tài sản tới 95 triệu USD - Ảnh 16.

Tổng hợp

https://cafef.vn/tu-nguoi-phu-nu-lam-khuynh-dao-lang-mot-the-gioi-vi-ve-dep-nong-bong-hoan-hao-den-nu-doanh-nhan-tai-ba-so-huu-khoi-tai-san-toi-95-trieu-usd-20220223215552974.chn

Phương Thu

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên