TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ Rolex đến Audemars Piguet: Đây là những khoản đầu tư xứng đáng nhất cho người đam mê đồng hồ đẳng cấp!

19-07-2021 - 14:14 PM | Sống

Từ Rolex đến Audemars Piguet: Đây là những khoản đầu tư xứng đáng nhất cho người đam mê đồng hồ đẳng cấp!

Theo các chuyên gia, mua đồng hồ sang trọng là một khoản đầu tư "đáng đồng tiền bát gạo" cho cả phong cách và tài chính cá nhân.

Những người giàu có có sở thích sưu tầm đồng hồ hàng hiệu, nhưng xu hướng này gần đây tăng mạnh ở tầng lớp thượng lưu trong thời kỳ đại dịch.

Buổi đấu giá trực tiếp của Sotheby đã kết thúc vào tháng 3 đã thu về 10,4 triệu USD - tăng 27% so với năm 2020.

Đồng hồ mới dù rất đắt tiền nhưng dễ mua hơn so với đồng hồ cổ điển. Theo báo cáo "Sức mạnh toàn cầu của hàng xa xỉ" năm 2019 của Deloitte, doanh số bán hàng trung bình hàng năm của 32 công ty đồng hồ và trang sức hàng đầu đạt mức 2 tỷ USD vào năm 2017, nhưng báo cáo năm 2018 của Bain cho biết thị trường đồ cũ trị giá gần 25 tỷ USD, trong đó đồng hồ và đồ trang sức chiếm hơn 80% tổng số giao dịch.

"Các thương hiệu như Rolex, Patek Philippe và Audemars Piguet được kiểm soát bởi gia đình chứ không phải nhà đầu tư", Tim Stracke, Giám đốc điều hành của trang web bán lại đồng hồ Chrono24, trả lời phỏng vấn của Business Insider. Ông cho biết họ đã hạn chế nguồn cung trong hơn một thế kỷ vì có tầm nhìn siêu dài hạn và coi trọng danh tiếng thương hiệu hơn là lợi nhuận ngắn hạn.

Đây là lý do đồng hồ của các nhãn hàng này luôn giữ nguyên được giá trị và được săn đón.

Business Insider đã trao đổi với ba chuyên gia đồng hồ để tìm ra chiếc đồng hồ tốt nhất để đầu tư và những chiếc đồng hồ mà cho những người muốn bắt đầu. Danh sách bao gồm cả đồng hồ mới và đồng hồ đã qua sử dụng.

Tim Stracke, Giám đốc điều hành của Chrono24, một nền tảng cho phép khách hàng mua và bán đồng hồ đã sở hữu nói rằng những thương hiệu đồng hồ hàng đầu này nổi tiếng về chất lượng và sự tỉ mỉ, các mẫu đồng hồ cũng không được sản xuất liên tục: "Chúng không có sẵn và bị giới hạn số lượng. Đó là lý do tại sao giá của chúng vẫn ổn định hoặc thậm chí tăng lên theo thời gian".

Dưới đây là 11 mẫu đồng hồ được gợi ý:

Audemars Piguet: Royal Oak Jumbo, tham chiếu 15202ST

Ước tính giá bán lẻ: $ 27.600

Stracke cho biết trong lịch sử, "các mẫu đồng hồ thể thao bằng thép từ các thương hiệu mang tính biểu tượng" thường là những mẫu có hiệu suất cao hơn các chỉ số chứng khoán toàn cầu.

Từ Rolex đến Audemars Piguet: Đây là những khoản đầu tư xứng đáng nhất cho người đam mê đồng hồ đẳng cấp! - Ảnh 1.

Patek Philippe: Steel Nautilus, tham chiếu 5711

Ước tính giá bán lẻ: $ 74,796

Ông cũng giới thiệu Patek Philippe: Steel Nautilus, Reference 5711 và tiết lộ những chiếc đồng hồ cơ khí như thế này "đánh vào những người chạy theo tư tưởng thời đại".

Ông nói: "Chúng đối lập với quá trình số hóa ngày càng phát triển trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và nhắc nhở chúng ta về vẻ đẹp của nghề thủ công thực sự. Một số mẫu đồng hồ nhất định được săn đón nhiều hơn những mẫu đồng hồ khác, điều này chủ yếu là do danh tiếng thương hiệu của các thương hiệu Thụy Sĩ về tay nghề thủ công của họ".

Omega Speedmaster "First Omega in Space"

Ước tính giá bán lẻ: $ 5,300

Một chiếc đồng hồ khác được đề xuất là Omega Speedmaster. Nó được đánh giá là một "nhà vô địch tiềm ẩn" trong đồng hồ. Có một thực tế rằng, trong ba năm qua, giá trị của mẫu đồng hồ này đã tăng giá trị ở mức ổn định 10%.

Từ Rolex đến Audemars Piguet: Đây là những khoản đầu tư xứng đáng nhất cho người đam mê đồng hồ đẳng cấp! - Ảnh 2.

Rolex: GMT, tham chiếu 1675

Ước tính giá bán lẻ: $ 16,000

Paul Altieri, Giám đốc điều hành của Bob's Watches, cũng có những khuyến nghị tương tự cho những người muốn đầu tư vào đồng hồ và một trong những sản phẩm yêu thích của ông là Rolex GMT, Reference 1675.

"Tôi luôn khuyến khích mọi người mua những gì họ yêu thích chứ không phải chỉ vì đó là 'khoản đầu tư. Nói về lịch sử, Rolex đã giữ vị trí ổn định về giá trị trong vài thập kỷ qua", ông cho biết.

Rolex: Daytona, tham chiếu 16520

Ước tính giá bán lẻ: $ 27,500

Một trong những yêu thích khác của Paul là Rolex Daytona, Reference 16520.

"Tôi đặc biệt thích các mẫu Rolex Submariner, Daytona và GMT. Đây là sự lựa chọn an toàn cho dù đó là một mô hình mới, đã qua sở hữu hay cổ điển. Miễn là đó là một chiếc đồng hồ nguyên bản".

Rolex: Submariner, tham chiếu 16800

Ước tính giá bán lẻ: $ 9,195

Paul Altieri cũng rất ưu cái Rolex Submariner. Ông chỉ ra rằng nhu cầu về cả 3 mẫu thể thao Rolex - Submariner, Daytona và GMT, đã tăng đáng kể trong vài năm qua.

"Tất cả chúng đã được chứng minh là những khoản đầu tư tuyệt vời theo thời gian", ông khẳng định.

Từ Rolex đến Audemars Piguet: Đây là những khoản đầu tư xứng đáng nhất cho người đam mê đồng hồ đẳng cấp! - Ảnh 3.

Patek Philippe: Nautilus, Tham chiếu 3700

Ước tính giá bán lẻ: $ 44,900

Adam Golden, Giám đốc điều hành của Menta Watches, cũng cho biết tốt nhất nên lựa chọn những chiếc đồng hồ "blue chip" và khuyến khích mọi người nên tham khảo mẫu Patek Philippe: Nautilus.

Ông nói: "Patek Phillippe Nautilus mẫu sản xuất vào khoảng năm 1978 được làm bằng thép không gỉ. Nautilus được cho là thiết kế nổi tiếng nhất trong số các thiết kế của Gerald Genta".

Longines Vintage Chronograph, khoảng những năm 1940-1950

Ước tính giá bán lẻ: $ 3,000

Longines Chronograph từ những năm 1940-1950 được ví như một khoản đầu tư điển hình.

Golden cho biết: "Nếu bạn muốn đầu tư an toàn, hãy cân nhắc những thương hiệu được nhiều người ưa chuộng. Ví dụ: đồng hồ Chronograph của Longines từ những năm 1930-1960 với bộ máy Calibre 13ZN hoặc 30CH - Chúng luôn được mong đợi và săn đón trong suốt những năm qua".

Từ Rolex đến Audemars Piguet: Đây là những khoản đầu tư xứng đáng nhất cho người đam mê đồng hồ đẳng cấp! - Ảnh 4.

Omega Speedmaster, Tham chiếu 2998-2

Ước tính giá bán lẻ: $ 37.500

Giống như Stracke, Golden cũng là một 'fan cuồng nhiệt' của dòng Omega Speedmaster và khuyên dùng Reference 2998-2.

Ông cho biết: "Hiện nay, để tìm kiếm những chiếc đồng hồ được bảo quản tốt đã trở nên cực kỳ khó khăn, vì vậy giá trị của Omega Speedmaster luôn ở mức lý tưởng".

Audemars Piguet: Royal Oak, tham chiếu 5402

Ước tính giá bán lẻ: $ 124,660

Một mẫu khác mà Golden khuyên dùng là Royal Oak của Audemars Piguet vào khoảng những năm 1970, và được thiết kế bởi Gerald Genta.

Golden nói: "Royal Oak là tâm điểm đối với nhà sản xuất đồng hồ huyền thoại và những mẫu sản xuất đầu tiên này đã được săn lùng. Đợt sản xuất đầu tiên của dòng này chỉ có hai nghìn chiếc được sản xuất".

Rolex: Gilt-dial Submariner, tham chiếu 5513

Ước tính giá bán lẻ: $ 28,500

Gợi ý cuối cùng được đưa ra là Rolex Gilt-dial Submariner, tham chiếu 5513. Ông cho biết, mẫu đồng hồ này được đặt biệt danh là "Bart Simpson" vì vòng tròn trên mặt số của nó giống với đầu của nhân vật nổi tiếng.

"Bất cứ khi nào có ai đó hỏi tôi 'chiếc đồng hồ tốt nhất để mua cho mục đích đầu tư là gì?', câu trả lời của tôi luôn như vậy: Nhìn chung, đồng hồ không nên được coi là khoản đầu tư, chúng nên được đeo và tận hưởng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn, hãy chọn mua một chiếc đồng hồ chất lượng và nguyên bản nhất có thể".

Từ Rolex đến Audemars Piguet: Đây là những khoản đầu tư xứng đáng nhất cho người đam mê đồng hồ đẳng cấp! - Ảnh 5.

Nguồn: Business Insider

Thuỳ Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên