MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Từ Tesla, Ford cho tới cả VinFast đua nhau giảm giá nhưng một nhà sản xuất ô tô sẵn sàng nói không

04-02-2023 - 19:10 PM | Thị trường

Từ Tesla, Ford cho tới cả VinFast đua nhau giảm giá nhưng một nhà sản xuất ô tô sẵn sàng nói không

Hãng xe đến từ Đức quyết định không bị cuốn vào cuộc đua giảm giá và có niềm tin vào sức mạnh các sản phẩm và thương hiệu của mình.

Việc Tesla giảm giá các mẫu ô tô điện đã gây chấn động toàn ngành công nghiệp ô tô. Trong khi các hãng xe khác như Ford và VinFast đang đua nhau theo chân Tesla trong cuộc chiến giảm giá xe điện thì nhà sản xuất ô tô Đức Volkswagen lại tuyên bố không có ý định thực hiện bất kỳ động thái nào như vậy.

Tesla đã bắt đầu giảm giá một số mẫu xe bán chạy nhất của mình tại Trung Quốc vào năm ngoái và nhanh chóng lan sang cả Hoa Kỳ. Tại thị trường quê nhà, thương hiệu xe điện hàng đầu của Mỹ đã giảm giá tới 20% cho một số mẫu xe.

Từ Tesla, Ford cho tới cả VinFast đua nhau giảm giá nhưng một nhà sản xuất ô tô sẵn sàng nói không - Ảnh 1.

Hãng xe Đức sẽ không thay đổi giá xe theo các nhà sản xuất ô tô khác.

Ngay sau khi Tesla công bố giảm giá, Ford cũng theo chân và giảm giá mẫu xe điện Mustang Mach-E của mình. Theo đó, khách hàng hiện có thể chọn một chiếc Ford Mustang Mach-E mới với giá thấp hơn tới 5.900 USD so với mức giá năm ngoái. VinFast mới đây cũng giảm giá lên tới 6.500 USD cho mẫu xe VF8 bán tại Mỹ.

Tesla có vẻ như đã khởi xướng xu hướng giảm giá xe điện trên thế giới, nhưng Volkswagen lại không nghĩ vậy. Trao đổi với giới truyền thông nước nhà, Giám đốc điều hành Oliver Blume khẳng định Tập đoàn Volkswagen không có kế hoạch giảm giá cho các loại xe điện của mình để đối phó với Tesla.

“Chúng tôi có một chiến lược định giá rõ ràng và đang tập trung vào độ tin cậy của xe. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của các sản phẩm và thương hiệu của mình,” ông Blume nói với một tờ báo Đức.

Ông cho biết ông tin rằng bất kỳ thương hiệu nào thay đổi giá lên xuống sẽ mất uy tín và bày tỏ lo ngại rằng cuối cùng VW có thể bị mắc kẹt trong vòng xoáy giảm giá xe điện khiến lợi nhuận của hãng bị xói mòn nếu đi theo sự dẫn dắt của các đối thủ. “Đối với tôi, tham vọng của chúng tôi là về ý nghĩa và giá trị gia tăng, về tăng trưởng lợi nhuận,” ông nói với các phóng viên.

Cả Ford và Volkswagen đều thua xa Tesla về số lượng xe điện bán ra, nhưng Ford có kế hoạch tăng đáng kể sản lượng Mustang Mach-E của mình để thu hẹp khoảng cách và Volkswagen đang chuẩn bị ra mắt ID.7, đối thủ của chính họ là Tesla Model 3, được trưng bày dưới dạng ngụy trang tại CES trong tháng này ở Las Vegas.

Nhiều loại xe điện của Volkswagen, bao gồm ID.4 và ID.Buzz, sẽ tham gia vào cuộc đua từ cuối năm nay. Volkswagen ID.4 có giá khởi điểm 39.995 USD tại Hoa Kỳ, thấp hơn 6.000 USD so với giá cơ bản của Ford Mustang Mach-E. Đối thủ gần nhất đến từ Tesla của ID.4 là Model Y, có giá khởi điểm 53.490 USD sau khi giảm 20% vào đầu năm nay. Còn VinFast VF8 City Edition có giá từ 49.000 - 56.000 USD cho 2 phiên bản Eco và Plus.

Ngược lại, thương hiệu xe hạng sang hiệu suất cao Porsche thuộc sở hữu của Volkswagen có thể lại tăng giá cho mẫu xe điện Taycan của mình với mức 6%.

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên