MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tự tin rời khỏi phòng thi sớm 20 phút vì đề đại học quá dễ, nam sinh muối mặt khi biết điểm thi

27-06-2023 - 15:28 PM | Sống

Tự tin rời khỏi phòng thi sớm 20 phút vì đề đại học quá dễ, nam sinh muối mặt khi biết điểm thi

Sự tự tin quá mức khiến nam sinh này bị cư dân mạng công kích.

Một câu chuyện trong kỳ thi đại học Cao khảo (Trung Quốc) đang được cộng đồng mạng chia sẻ lại. Đây là câu chuyện về "Lâm Hoan" - nam sinh bị đánh giá là kiêu ngạo, hống hách nhất kỳ thi đại học năm 2019.

Ra khỏi phòng thi trước 20 phút và màn phỏng vấn tự tin quá mức

Năm 2019, tại một điểm thi ở tỉnh Chiết Giang, trong khi còn 20 phút nữa mới hết giờ thi thì một nam sinh đã bước ra khỏi cổng. Ngay lập tức, báo chí vội chạy đến phỏng vấn nam sinh này. 

Nam sinh cho biết mình tên Lâm Hoan, là học sinh trường Hanggao - tên đầy đủ là Trung  trung học Hàng Châu. Đây là một trong những trường trung học nổi tiếng nhất miền Nam Trung Quốc và cũng là trường trung học công lập được thành lập sớm nhất ở tỉnh Chiết Giang. Học sinh của ngôi trường này đều có thành tích học tập rất xuất sắc. Quả thật, khuôn mặt Lâm Hoan khi đó trông cũng rất sáng sủa, ưu tú.

Khi được hỏi vì sao ra sớm và nhận xét gì về đề thi, Lâm Hoan kiêu ngạo nói: "Trong mắt học sinh Hanggao, đề thi tuyển sinh đại học chắc không khó. Dù có ở thêm trong phòng thi 20 phút cũng chẳng để làm gì". 

Tự tin bước ra khỏi phòng thi sớm 20 phút và chê đề đại học quá dễ, nam sinh muối mặt khi biết điểm thi - Ảnh 1.

"Lâm Hoan" Tưởng Lạc Bồng trả lời phỏng vấn báo chí vào năm 2019.

Lâm Hoan cũng cho biết, nguyện vọng của mình là chuyên ngành Tâm lý học của Đại học Chiết Giang. Vì đây là một trong những ngôi trường top đầu Trung Quốc nên phóng viên khi ấy đều nghĩ rằng, Lâm Hoan sẽ có số điểm rất cao.

Danh tính thật được tiết lộ, số điểm cũng không như là mơ

Cuộc phỏng vấn của Lâm Hoan ngay lập tức gây bão mạng xã hội. Ai cũng trông chờ xem nam sinh này sẽ đạt số điểm bao nhiêu. Nhưng trước khi biết được điểm, mọi người lại ngỡ ngàng vì hóa ra: Lâm Hoan lại không phải là Lâm Hoan!

Đây chỉ là một cái tên giả mà nam sinh này bịa ra khi trả lời phỏng vấn báo chí. Tên thực sự của cậu là Tưởng Lạc Bồng. Theo tiết lộ của bạn học, Tưởng học không giỏi mà còn cá biệt, từng quấy rầy nhiều bạn nữ. 

Ngoài ra, Tưởng Lạc Bồng còn bị tố vô lễ, trong lớp thường xuyên cãi lời, xô xát với giáo viên. Do đó các bạn học có ấn tượng không mấy tốt đẹp về Tưởng. Không chỉ vậy, nam sinh này còn từng có những lời lẽ xúc phạm con gái 11 tuổi của giáo viên. 

Ngay lập tức, Tưởng Lạc Bồng bị cư dân mạng công kích dữ dội. Sự vô lễ, cộng thêm việc "ra khỏi phòng thi sớm 20 phút" khiến nam sinh này nhận vô vàn chỉ trích. Sau đó, Tưởng Lạc Bồng nhận thêm một cuộc phỏng vấn nữa. Khác với thái độ kiêu căng, tự phụ lúc trước, Tưởng Lạc Bồng trở nên khiêm tốn hơn và cầu xin cộng đồng mạng thôi đào bới đời sống riêng tư của mình.

Một tháng sau kỳ thi đại học, số điểm của Tưởng Lạc Bồng cũng được tiết lộ: 94 điểm môn tiếng Trung, 101 điểm môn Toán, 109 điểm Ngoại ngữ, 82 điểm môn Vật lý, 82 điểm môn Hóa học và 97 điểm Công nghệ, tổng điểm là 565.

Đối với học sinh bình thường, điểm số này không tệ, nhưng đối với học sinh của ngôi trường danh tiếng như Hanggao, thì số điểm này bị đánh giá là "dưới đáy". Đặc biệt, Tưởng Lạc Bồng còn kiêu ngạo ra khỏi phòng thi sớm hơn 20 phút.

Sau khi kết quả thi đại học của Tưởng Lạc Bồng được công bố, không chỉ bản thân cậu hứng chịu trận "búa rìa" từ dư luận mà đến trường Hanggao cũng bị vạ lây. Phía nhà trường và giáo viên chủ nhiệm của nam sinh này đã trả lời phỏng vấn báo chí, thẳng thắn cho biết: Những lời nói của Tưởng Lạc Bồng chỉ đại diện cho cá nhân nam sinh chứ không đại diện cho nhà trường. 

Với số điểm 565, tất nhiên là Tưởng Lạc Bồng không thể theo học Đại học Chiết Giang. Một số tin tức cho biết, nam sinh này đã đến Ninh Ba học đại học. Trải qua một số sự việc, Tưởng Lâm Bồng trở nên khá trầm tính.

Theo Thanh Hương

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên