MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Từ tổ yến tới tổ ấm - sự hình thành Yến Đảo Cần Giờ

10-12-2022 - 16:30 PM | Sống

Từ tổ yến tới tổ ấm - sự hình thành Yến Đảo Cần Giờ

Yến Đảo Cần Giờ là thương hiệu tâm huyết của CEO Trần Thị Lan Anh cùng diễn viên Angela Phương Trinh và các cộng sự, được thai nghén và xây dựng trong suốt 2 năm qua.

Là một doanh nhân trẻ luôn bận rộn với vô số hạng mục đầu tư, CEO Trần Thị Lan Anh luôn khiến người khác bất ngờ bởi sắc vóc tươi trẻ và giàu năng lượng của mình. Thấu hiểu giá trị của sức khỏe và những giá trị từ Tổ Yến, chị đã quyết định hợp tác cùng các cộng sự, cùng phối hợp và hợp tác với trường Trường Đại học Công Nghiệp Thực phẩm TP HCM để nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm có chất lượng cao mang thương hiệu Yến Đảo Cần Giờ.

Từ khát khao của một nữ doanh nhân trẻ tuổi…

Ít ai biết rằng, con đường phát triển của thương hiệu Yến Đảo Cần Giờ lại bắt đầu từ cơ duyên... khá tình cờ. CEO của thương hiệu chia sẻ: "Bản thân tôi đã sinh sống và lập nghiệp ở TP.HCM trong nhiều năm. Sống giữa khu đô thị nhộn nhịp, hiện đại bậc nhất cả nước, lại có cơ hội được đi tới nhiều nơi ở nước ngoài, tôi lúc nào cũng muốn tìm về thiên nhiên như một biện pháp để thanh tẩy tâm hồn.

Từ tổ yến tới tổ ấm - sự hình thành Yến Đảo Cần Giờ - Ảnh 1.

Dường như là một cơ duyên định mệnh, trong một lần về thăm Cần Giờ, được tận mắt ngắm nhìn những hàng cây xanh mướt mát của cánh rừng ngập mặt, hít hà bầu không khí trong lành chưa hề ô nhiễm, tôi cảm thấy bản thân mình như được thanh lọc.

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc nghiên cứu và nuôi trồng loài chim yến, tôi nhận thấy Cần Giờ là vùng đất lý tưởng để nuôi yến. Trên thực tế, nơi đây đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, với hệ sinh thái phong phú, đa dạng. Chính vì thế mà tôi đã quyết tâm đầu tư nuôi chim yến tại huyện đảo Cần Giờ, và được các cơ quan chức năng chấp thuận, hưởng ứng.

Thực chất, để có thể đi tới quyết định nuôi chim yến sạch tại huyện đảo Cần Giờ, ban lãnh đạo trong công ty đã phải trải qua một quá trình nghiên cứu và khảo sát kỹ lưỡng. Trên thực tế, tìm một địa điểm nuôi yến trong nhà đơn thuần như bao vùng miền khác không khó, nhưng muốn mang đến cho chim yến một môi trường sống không có nhà máy công nghiệp tỏa khói bụi, lại có khu rừng đước xanh mướt như khu sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ thì quả là điều hiếm gặp. Đây cũng là một trong những niềm tự hào khi bắt tay vào hành trình nuôi yến của mình."

... Tới việc dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh tổ yến

Nung nấu mong muốn được giới thiệu và quảng bá công dụng tuyệt vời từ tổ yến tới khách hàng trong và ngoài nước, chị Lan Anh đã không tiếc công sức cũng như thời gian để đi khắp mọi miền của Việt Nam để tìm một địa phương có thể đặt nền móng cho việc sản xuất yến. Trong một lần tham quan huyện đảo Cần Giờ, nữ doanh nhân đã ngỡ ngàng khi được chứng kiến những cánh rừng ngập mặn, những con sông, vùng biển và đặc biệt là bầu không khí trong lành tại nơi đây.

Cần Giờ là lá phối xanh của TP.HCM và được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới. Là vùng biển giáp ranh với những vùng kinh tế năng động như Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang. Với diện tích chiếm ⅓ diện tích của Tp.HCM. Hơn 50% diện tích đất của Cần Giờ chính là hệ sinh thái rừng ngập mặn. Chính vì lẽ đó mà loài chim yến chọn nơi này làm chốn định cư, sinh sôi nảy nở.

Tính đến thời điểm hiện tại, Cần Giờ là một huyện đảo tập trung nhiều nhà nuôi yến bậc nhất tại Việt Nam. Tổ yến tại huyện đảo trù phú này có chất lượng hảo hạng, trong sạch bậc nhất vì các yếu tố môi trường, thổ nhưỡng, khí hậu quá đỗi trong lành. Thêm vào đó, việc sản xuất, chế biến, cũng như đóng gói các loại tổ yến được diễn ra ngay tại nơi thu hoạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như giữ vẹn nguyên tinh túy từ loại "vàng trắng" đặc biệt này.

Từ tổ yến tới tổ ấm - sự hình thành Yến Đảo Cần Giờ - Ảnh 2.

Sau quá trình thăm dò và nghiên cứu các phương án khả thi nhất, CEO Trần Thị Lan Anh cùng các cộng sự đã quyết định xúc tiến đầu tư, xây dựng nhà máy sản xuất tại huyện đảo Cần Giờ một cách bài bản và khoa học với sự hỗ trợ về chuyên môn, quy trình kiểm soát chất lượng một cách nghiêm ngặt từ các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng thực phẩm của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.

Yến Đảo Cần Giờ - Từ Tổ Yến Tới Tổ Ấm

Bên cạnh những sản phẩm yến sào truyền thống như tổ yến tinh chế, thương hiệu Yến Đảo Cần Giờ còn sản xuất những loại sản phẩm khác như: Yến Hũ, Cháo Yến, Cà phê Yến và các sản phẩm về yến trong thời gian tới…

Từ tổ yến tới tổ ấm - sự hình thành Yến Đảo Cần Giờ - Ảnh 3.

Khi kể về sản phẩm của Yến Đảo Cần Giờ, ánh mắt nữ doanh nhân rạng ngời hạnh phúc: "Có thể mọi người không biết, nhưng ý tưởng về cháo yến đến với mình như một định mệnh của người mẹ. Bản thân công việc của mình rất bận rộn, thậm chí có những ngày mình phải họp hành từ sáng tới tận khuya, chính vì thế việc chăm con phải được sự trợ giúp rất nhiều từ gia đình. Mặc dù thế, nhưng là một người mẹ, mình vẫn luôn quan tâm hàng đầu tới bữa ăn của con. Ý tưởng cháo yến dinh dưỡng dành cho những gia đình bận rộn ra đời từ đó. Các con mình có thể thưởng thức món cháo thơm ngon, dễ tiêu, cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cho hoạt động vui chơi học tập trong ngày. Mình tin rằng đây là sự lựa chọn phù hợp với những cặp vợ chồng bận rộn, nhưng vẫn luôn muốn dành những gì tốt nhất cho con."

Cà phê yến cũng là một sản phẩm chủ đạo của thương hiệu Yến Đảo Cần Giờ, được tạo ra để hướng tới giới văn phòng bởi vừa cung cấp dinh dưỡng, năng lượng cho một ngày dài làm việc, lại tốt cho da.

Tất cả các sản phẩm của Yến Đảo Cần Giờ đều được kiểm định theo quy định, đạt chứng nhận an toàn thực phẩm có giá trị quốc tế: ISO 22000:2018, HACCP cũng như đạt chất lượng FDA Hoa Kỳ.

Định hướng phát triển của Yến Đảo Cần Giờ

Trong định hướng phát triển tương lai, không thể không nhắc tới sự đồng hành của một nhân vật rất đặc biệt, đó là Angela Phương Trinh - Cổ đông Đồng sáng lập và cũng là Giám đốc Đại diện thương hiệu của Yến Đảo Cần Giờ. Nhân duyên giữa nữ diễn viên nổi tiếng và CEO của thương hiệu bắt đầu khi cả hai cùng đi thăm một người thầy đáng kính. Sự ăn ý trong quan điểm, yêu những điều giản dị, theo đuổi những sản phẩm thuần túy và bổ dưỡng cho cơ thể đã khiến Angela Phương Trinh và CEO Trần Thị Lan Anh cùng nhau tạo nên thương hiệu Yến Đảo Cần Giờ chất lượng như ngày hôm nay.

Không chỉ đầu tư nuôi yến tại huyện đảo Cần Giờ và phát triển các sản phẩm liên quan về yến Công ty Yến Đảo Cần Giờ còn mang trong mình khát vọng góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội, dịch vụ tại nơi đây. Trong thời gian sắp tới, Yến Đảo Cần Giờ sẽ đẩy mạnh việc để đầu tư xây dựng chuỗi giá trị như Resort nghỉ dưỡng, các khách sạn, cửa hàng cafe, siêu thị…vừa hỗ trợ cung cấp việc làm cho người dân, vừa góp phần thu hút khách du lịch tại Cần Giờ.

Từ tổ yến tới tổ ấm - sự hình thành Yến Đảo Cần Giờ - Ảnh 4.

Với mong muốn được đóng góp thật nhiều cho xã hội, lan tỏa tình yêu thương và chia sẻ đến cộng động thông qua công tác thiện nguyện. Vì vậy một phần lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của công ty Yến Đảo Cần Giờ, sẽ được trích ra để đóng góp vào các hoạt động công tác xã hội, thiện nguyện. Để từ đó có thể giúp đỡ được nhiều mảnh đời khó khăn trong xã hội, lan tỏa thêm sự yêu thương tới mọi người. Góp một phần để cuộc sống ngày càng thêm ấm áp.

Thông tin thương hiệu:

Yến Đảo Cần Giờ

Địa chỉ: Số 197 Đường Duyên Hải, Khu phố Miễu Nhì, Thị trấn Cần Thạnh, Huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 86 68 37

Website: https://yendaocangio.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/YenDaoCG

Youtube: https://www.youtube.com/@yendaocangiovietnam

Email: contact@yendaocangio.com

Ánh Dương

Tổ quốc

Trở lên trên