TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ trồng lúa trên sân Laguna đến nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần ở Lexus Challenge 2019

12-09-2019 - 08:03 AM | Sống

Từ trồng lúa trên sân Laguna đến nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần ở Lexus Challenge 2019

Lexus Challenge 2019 sẽ là giải golf tiên phong truyền cảm hứng về môi trường. Đây là thông điệp rõ ràng nhất mà giải golf chuyên nghiệp gửi tới đông đảo người yêu golf thông qua các kênh thông tin đại chúng.

Chưa khi nào những lời kêu gọi về việc bảo vệ môi trường lại ngày một bức thiết như vậy. Tác động của con người lên trái đất đang có sức tàn phá cấp số nhân, ngay lập tức chúng ta đã và đang phải nhận lại bằng những thảm họa từ sự nổi giận của mẹ thiên nhiên. Việt Nam – quốc gia đông dân thứ 15 thế giới cũng đang phải đối mặt do hệ lụy quá lớn từ ô nhiễm môi trường, nguyên nhân của bệnh tật hiểm nghèo gia tăng cũng như chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng rất nhiều.

Nhận ra được sự cấp bách này, đã có rất nhiều tổ chức cá nhân đơn vị tuyên truyền kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường. Trong đó phong trào không dùng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần đang giành được sự quan tâm của đông đảo mọi người dân Việt. Từ những bà nội trợ hay dùng túi nilon nay dần chuyển sang dùng túi dứa đựng đồ truyền thống, hay nhiều siêu thị đóng gói bằng lá cây. 

Thách thức #ChallengeForChange từ một anh chàng dọn rác đã lan tỏa toàn thế giới, nhận sự ủng hộ của hàng triệu bạn trẻ khắp năm châu. Có lẽ đây chính là nguồn cảm hứng để giải đấu golf chuyên nghiệp Lexus Challenge 2019 hướng đến là giải đấu nói không với các sản phẩm nhựa dùng một lần. Kêu gọi đông đảo golfer tham dự, khán giả đến với sân Laguna chung tay vì môi trường. Ngay chính sân golf ở vịnh Lăng Cô này cũng đã và đang thực hiện chiến dịch xanh một cách quyết liệt nhất.

Từ trồng lúa trên sân Laguna đến nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần ở Lexus Challenge 2019 - Ảnh 1.

Ban tổ chức giải golf Lexus Challenge 2019 sẽ tiến hành sử dụng các vật liệu thân thiện nhất với môi trường. Toàn bộ giải sẽ không sử dụng nước đóng chai nhựa mà nước được phân phát hay bán đều sử dụng trong chai thủy tinh. Như vậy có một thông điệp rõ ràng cho các vận động viên tham dự giải rằng họ được khuyến khích dùng bình đựng, có thể nạp nước nhiều lần ở các trạm nghỉ trên sân golf. Thùng rác được phân loại giữa chất thải rắn và hữu cơ được bố trí rộng rãi. 

Dự kiến nhiều sản phẩm nhựa được thiết kế thi công phục vụ giải đấu sẽ được chuyển sang vật liệu tự nhiên khác hoặc thậm chí không sử dụng. Để hạn chế in ấn giấy tờ, BTC cũng sẽ chuyển thông tin qua điện thoại và email cập nhật cho vận động viên. 

Hiện tại Lexus Challenge tiếp tục nhận các ý tưởng, đóng góp của mọi người để biến giải đấu trở thành giải golf tiên phong trong phong trào nói không với rác thải nhựa, sản phẩm nhựa dùng một lần. Sự thành công của giải đấu sẽ là nguồn cảm hứng về một mô hình giải golf vì môi trường có ý nghĩa thiết thực, vì trách nhiệm chung với cộng đồng.

Từ trồng lúa trên sân Laguna đến nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần ở Lexus Challenge 2019 - Ảnh 2.

Các golfer đến với Lexus Challenge 2019 không chỉ tham gia tranh tài ở giải đấu có quy mô tiền thưởng lớn mà còn cùng nhau gửi thông điệp mạnh mẽ vì môi trường nói chung, ủng hộ cách làm của sân golf Laguna nói riêng. 

Có lẽ không có nhiều sân golf ở Việt Nam khi người chơi vừa được thưởng thức mỗi đường bóng mà có thể hòa mình vào với thiên nhiên đất trời, ngắm nhìn những con trâu thong thả trên đồng lúa như ở sân Lăng Cô. Đến với Laguna là đến với sân golf mang nét đẹp dân dã của làng quê Việt, đến với Lexus Challenge là đến với tinh thần của golfer Việt Nam.

Thông tin giải Lexus Challenge 2019:

Thời gian: 15/09 – 19/09/2019

Địa điểm: Sân Golf Laguna Lăng Cô - Thôn Cù Dù, Xã Lộc Vĩnh, Huyện Phú Lộc, Tỉnh Thừa Thiên Huế

Đơn vị tổ chức: Công ty CP Nghiêm Thái Châu

Nhà tài trợ chính: Lexus Việt Nam

Tổng giá trị tiền thưởng: 1,5 tỷ đồng

N.G

Theo GolfEdit

Trở lên trên