MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tư vấn tuyển sinh công kích học sinh, trường Đại học Quy Nhơn công khai xin lỗi lúc nửa đêm

09-06-2023 - 14:36 PM | Xã hội

Fanpage chính thức của trường Đại học Quy Nhơn cũng như fanpage con - nơi diễn ra vụ ồn ào nhân viên tư vấn tuyển sinh nói chuyện thiếu chuẩn mực với học sinh đều đã lên tiếng xin lỗi.

Mới đây, MXH xôn xao trước bài đăng của một tài khoản ẩn danh về việc nhắn tin với fanpage "Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn" hỏi về quy chế tuyển sinh của Đại học Quy Nhơn và nhận được những câu trả lời "không thể phũ hơn".

"Mọi người có thể cho em biết em sai ở đâu được không ạ? Đây là lần đầu tiên em nhận được tin nhắn như thế này nên rất shock, nhưng sau đó em cũng xin lỗi rồi, vậy mà em vẫn nhận được tin nhắn có phần công kích như vậy ạ. Em nên làm gì ạ?", tài khoản này viết. 

Tư vấn tuyển sinh công kích học sinh, Đại học Quy Nhơn công khai xin lỗi lúc nửa đêm - Ảnh 1.

Đại học Quy Nhơn

Theo đó, cuộc nói chuyện mở đầu bằng câu hỏi hết sức lễ phép của bạn học sinh được gửi vào lúc 12h52. Bạn đã hỏi về việc trường có xét tuyển thẳng cho học sinh trường không chuyên có IELTS 6.5 trở lên hay không. Tuy nhiên, thứ bạn học sinh nhận về lại là câu trả lời đầy khó chịu từ nhân viên tư vấn tuyển sinh trên fanpage: "Em không nghĩ giờ này các thầy cô cần nghỉ ngơi à?".

Khi bị hỏi, học sinh nhanh chóng xin lỗi và cho biết vì đang loay hoay nên không để ý thời gian. Đáng chú ý, dù đã xin lỗi một cách rất chân thành, bạn này vẫn tiếp tục bị công kích bằng câu hỏi "Em là học sinh trường chuyên mà không biết nghĩ đến người khác à".

Dù hỏi han vấn rất lịch sự nhưng bạn học sinh lại nhận được những câu trả lời mang đầy tính công kích từ phía nhân viên tư vấn

Cuộc hội thoại sau đó cũng hoàn toàn đi chệch lại mục đích ban đầu là "tư vấn tuyển sinh" khi bạn học sinh nhẹ nhàng góp ý nhân tư vấn có thể trả lời bằng những câu dễ chịu hơn nhưng một lần nữa bị chỉ trích bằng một loạt tin nhắn dài. Nhân viên tư vấn này cho rằng mình "bị tổn thương" và khuyên bạn học sinh nên "kỹ trước khi đưa ra đánh giá về người khác, nhất là người lớn tuổi hơn em rất nhiều, em nhé".

Vụ việc sau khi được đăng tải trên các trang mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý. Phần đông tỏ ra bất bình trước thái độ và cách làm việc của người được cho là tư vấn viên fanpage Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn. Một bộ phận netizen còn kéo vào fanpage này cùng các fanpage khác trực thuộc Đại học Quy Nhơn để thả phẫn nộ cùng bình luận yêu cầu trường có cách giải quyết hợp lý.

Đúng nửa đêm, fanpage chính thức của Đại học Quy Nhơn (QNU - Trường Đại học Quy Nhơn) và fanpage Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn - "nhân vật chính" của vụ ồn ào đã đồng loạt đăng bài xin lỗi chính thức. 

Đại diện fanpage Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn gửi lời xin lỗi vì những trả lời tư vấn chưa phù hợp mà một tư vấn viên của fanpage đã đưa ra trong quá trình phản hồi inbox và khẳng định đây chỉ là một sai sót đáng tiếc. Về phần nhân viên tư vấn có thái độ thiếu chuẩn mực, đại diện fanpage cho hay đã báo cáo lên lãnh đạo nhà trường để xử lý nghiêm, đồng thời mời người này ra khỏi nhóm tư vấn.

Tư vấn tuyển sinh công kích học sinh, Đại học Quy Nhơn công khai xin lỗi lúc nửa đêm - Ảnh 3.

Đúng nửa đêm, fanpage Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn đã đăng bài xin lỗi vì vụ việc ồn ào

Cùng lúc đó, trong thư xin lỗi công khai, Đại học Quy Nhơn cho biết fanpage Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn là fanpage trực thuộc quyền quản lý của Nhà trường và là fanpage phục vụ việc tư vấn tuyển sinh cho các sinh viên tương lai, những người đang có nguyện vọng đăng ký học tại trường. Xét thấy hành động của nhân viên nhà trường trong trường hợp này là sai và đã đi khỏi giới hạn của một bộ phân chuyên trách tư vấn, nhà trường xin được gửi lời xin lỗi chân thành và sâu sắc nhất đến những ai đã bị ảnh hưởng bởi thông tin không mấy tích cực đang lan truyền trên mạng xã hội.

"Trường Đại học Quy Nhơn đã ngay lập tức lập cuộc họp khẩn để chỉ đạo và tìm ra người đã trả lời bạn học sinh, đồng thời sẽ có cuộc gặp mặt trực tiếp để trao đổi, gửi lời xin lỗi đến bạn học sinh trong vụ việc đã diễn ra", thông báo ghi rõ.

Theo Thiên An

phunuvietnam.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên