MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tứ Xuyên cho phép những người chưa kết hôn có con hợp pháp

31-01-2023 - 18:59 PM | Tài chính quốc tế

Chính quyền tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc sẽ cho phép những người chưa lập gia đình được nuôi con và hưởng các quyền lợi dành cho các cặp vợ chồng. Đây là nỗ lực mới nhất nhằm khắc phục tình trạng tỷ lệ sinh đang giảm đáng kể ở Trung Quốc.

Chính phủ Trung Quốc quy định rằng, chỉ những phụ nữ đã kết hôn mới được phép sinh con một cách hợp pháp, nhưng với tỷ lệ kết hôn và sinh đẻ giảm xuống mức thấp kỷ lục trong những năm gần đây, chính quyền tỉnh Tứ Xuyên quyết định sửa đổi quy định từ năm 2019 để bảo vệ những người độc thân muốn có con.

Từ ngày 15/2 tới, các cặp vợ chồng và bất kỳ cá nhân nào muốn có con sẽ được phép đăng ký với chính quyền tỉnh Tứ Xuyên, tỉnh đông dân thứ năm của Trung Quốc, mà không phải chịu giới hạn về số con mà họ có thể đăng ký.

Ủy ban Y tế Tứ Xuyên cho biết trong một thông báo trên trang web của mình rằng, biện pháp này nhằm thúc đẩy sự phát triển dân số cân bằng và lâu dài.

Năm ngoái, dân số Trung Quốc giảm lần đầu tiên sau sáu thập kỷ, một bước ngoặt lịch sử dự kiến ​​sẽ dẫn đến thời kỳ suy giảm dân số. Thực tế này buộc các cơ quan chức năng Trung Quốc phải triển khai nhiều biện pháp khuyến khích và thúc đẩy dân số.

Hệ thống đăng ký toàn quốc của Trung Quốc cho phép các cặp vợ chồng đăng ký với chính quyền địa phương để hưởng bảo hiểm thai sản, đồng thời cho phép phụ nữ đã kết hôn được hưởng lương trong thời gian nghỉ sinh.

Những quyền lợi này hiện sắp tới sẽ được áp dụng với cả phụ nữ và nam giới độc thân ở Tứ Xuyên.

Theo Reuters

Theo Hà Thu

Tiền phong

Trở lên trên