MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tuần này triển khai tiêm vắc xin Sputnik V

05-10-2021 - 16:22 PM | Xã hội

Tuần này triển khai tiêm vắc xin Sputnik V

Ngày 5/10, ông Đỗ Tuấn Đạt, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) cho biết, lô vắc xin phòng COVID-19 Sputnik V 739.900 liều của Nga có hạn sử dụng đến hết tháng 10/2021 được đơn vị nhập về phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 đã được công ty xin phép Bộ Y tế trước khi nhập khẩu vào Việt Nam.

Đơn vị nhập khẩu cũng tuân thủ đầy đủ các yêu cầu của Bộ Y tế về quy trình nhập khẩu và sử dụng cho người dân phải còn hạn sử dụng. VABIOTECH đã có kế hoạch làm việc cụ thể với địa phương để triển khai tiêm chủng được nhanh nhất. Hiện công ty đã hỗ trợ các địa phương phần mềm tiêm chủng để đăng ký nhanh đối tượng tiêm, cử các y bác sĩ có kinh nghiệm xuống hỗ trợ kỹ thuật. Dự kiến trong tuần này khi có phiếu xuất xưởng, VABIOTECH sẽ chuyển vắc xin đến các điểm tiêm chủng để sử dụng ngay.

Ông Đạt thông tin thêm, phần lớn các vắc xin phòng COVID-19 đều có thời hạn sử dụng ngắn (6 tháng). “Việc mua vắc xin COVID-19 để sử dụng với mục đích khẩn cấp dù còn thời hạn ngắn là cần thiết để tăng cường nguồn cung vắc xin trong bối cảnh có dịch bệnh. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần cân nhắc kế hoạch sử dụng thế nào cho hợp lý để tránh trường hợp sử dụng vắc xin ngoài hạn sử dụng theo quy định", ông Đạt cho biết.

Cũng theo ông Đạt, khi nhập vắc xin này, VABIOTECH đã cam kết cung cấp đúng thời hạn và đủ số lượng loại vắc xin cho liều nhắc lại. Hiện doanh nghiệp đang tiến hành thủ tục nhập khẩu cho các lô vắc xin liều nhắc lại để việc tiêm nhắc lại đúng thời hạn theo yêu cầu. Mũi tiêm thứ 2 sẽ cách mũi tiêm đầu tiên 21 ngày. Vắc xin Sputnik V là một trong 8 loại vắc xin COVID-19 đã được Bộ Y tế cấp phép trong tình trạng khẩn cấp phục vụ phòng chống dịch.

Theo Hà Minh

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên