TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từng bị bố mẹ ép trở thành bác sĩ, CEO Air Asia đưa ra lời khuyên “đắt giá” cho người trẻ

26-03-2018 - 10:29 AM | Sống

Từng bị bố mẹ ép trở thành bác sĩ, CEO Air Asia đưa ra lời khuyên “đắt giá” cho người trẻ

Để bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp, CEO của hãng hàng không AirAsia khuyến khích người trẻ nên theo đuổi đam mê công việc yêu thích thay vì tìm một công việc giúp họ kiếm tiền nhiều nhất.

Tony Fernandes là cựu giám đốc điều hành của Warner Music - một trong 3 công ty thu âm lớn nhất thế giới. Ông mua lại AirAsia từ chính phủ Malaysia năm 2001 và biến nó thành hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của châu Á. Dưới sự điều hành của ông, AirAsia được xướng tên là hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới 8 năm liên tiếp.

Fernandes không chỉ là giám đốc của hãng hàng không giá rẻ của Malaysia mà năm 2011, ông còn là chủ tịch của Queens Park Rangers (QPR) - câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Anh đặt trụ sở tại thủ đô London.

Trả lời CNBC, Fernandes cho biết, nếu việc đầu tư vào QPR là ý tưởng kinh doanh, ông sẽ không từ bỏ - ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc theo đuổi niềm đam mê.

Từng bị bố mẹ ép trở thành bác sĩ, CEO Air Asia đưa ra lời khuyên “đắt giá” cho người trẻ  - Ảnh 1.

Ông chia sẻ: "Đối với tôi, thực hiện những việc này là vì tôi thích làm chúng".

CEO Tony Fernandes cho biết thêm, những đam mê này lớn dần và có thể đi ngược lại những mong muốn của cha mẹ. Ông cho rằng: "Bố mẹ không thể và không nên can thiệp vào cuộc sống của con cái. Mặc dù bố mẹ luôn cố gắng để làm mọi thứ tốt nhất và cho những lời khuyến có ích nhất cho con của mình, nhưng đó là cuộc sống riêng của chúng".

Về bản thân mình, Fernandes chia sẻ rằng bố mẹ từng hướng ông để trở thành bác sĩ nhưng vào năm 16 tuổi, Fernandes đã dũng cảm nói với bố mẹ rằng ông không muốn làm việc trong ngành y. Tuy nhiên, bố mẹ vẫn ép ông đi theo con đường này. Sau khi trượt ở kỳ thi vào trường, ông đã tiếp tục thực hiện những gì mà mình muốn.

"Bạn nên làm những gì mà mình muốn. Đó là cuộc sống của bạn. Hãy làm như vậy vì cuối cùng bố mẹ vẫn là người ủng hộ bạn. Hãy tìm một công việc mà mình yêu thích, đừng theo đuổi những công việc mà đơn giản là bạn thấy nó giúp mình kiếm được nhiều tiền nhất hay công việc này là tốt nhất cho sự nghiệp của bạn", Fernandes bày tỏ.

Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh rằng nếu một người được làm công việc mình yêu thích, có niềm đam mê thì sẽ làm công việc đó tốt hơn bao giờ hết.

Fernandes là người cực kỳ yêu thích kinh doanh. Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, ông cho biết rằng con người có được rất nhiều qua những trải nghiệm vô giá. Và bản thân ông cũng rút đúc nhiều kinh nghiệm khi làm việc ở Warner Music. Ngoài ra, ông khẳng định không có gì tốt hơn là trở thành một doanh nhân nhưng trước tiên hãy trải nghiệm để có những kinh nghiệm vững chắc.

Vân Anh

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

Trở lên trên