MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Từng "bỏ túi" khoản lời gấp 7 lần, MAR6 Pictures tiết lộ sẽ chi không dưới 46 tỷ cho phim Gái già lắm chiêu 5 bất chấp Covid-19

08-01-2021 - 10:19 AM | Doanh nghiệp

Từng "bỏ túi" khoản lời gấp 7 lần, MAR6 Pictures tiết lộ sẽ chi không dưới 46 tỷ cho phim Gái già lắm chiêu 5 bất chấp Covid-19

Mức đầu tư 2 triệu USD cũng đặt ra bài toán kinh doanh cho MAR6 Pictures, đặc biệt giữa bối cảnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Điểm lại năm 2020, dịch bệnh bùng phát, thực thi việc giãn cách xã hội khiến ngành phim rạp "đóng băng" hoàn toàn. Quý đầu năm, nhiều đơn vị phân trần doanh thu giảm sốc đến 80 – 90%.

Trên thị trường phim chiếu rạp, Gái già lắm chiêu có thể nói đã gây ảnh hưởng giới trẻ từ những ngày đầu ra mắt. Theo chia sẻ của đơn vị sản xuất MAR6 Pictures, dòng phim đã kỷ lục doanh thu, kỷ lục phòng vé trong 5 năm trở lại đây.

Lập kỷ lục doanh thu hơn 100 tỷ trên trường phim rạp Việt

Được biết, Gái già lắm chiêu 3 công chiếu Tết 2020 có tổng vốn đầu tư gần 30 tỷ, mang về doanh thu 165 tỷ đồng sau 2 tuần, thu về lợi nhuận gấp 7 lần. Với những kết quả lạc quan trên, MAR6 Pictures cho biết sẽ chi không dưới 2 triệu USD, tương đương 46 tỷ đồng để đầu tư cho phần 5, dự kiến chiếu vào dịp Tết Tân Sửu tới.

Mức đầu tư 2 triệu USD cũng đặt ra bài toán kinh doanh cho MAR6 Pictures, đặc biệt giữa bối cảnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Điểm lại năm 2020, dịch Covid-19 bùng phát, thực thi việc giãn cách xã hội khiến ngành phim rạp "đóng băng" hoàn toàn. Quý đầu năm, nhiều đơn vị phân trần doanh thu giảm sốc đến 80 – 90%.

Không phủ nhận điều này, đại diện MAR6 Pictures bày tỏ khó khăn lớn nhất hiện nay là sản xuất trong giai đoạn mọi người đề cao cảnh giác với Covid-19. Các hoạt động sản xuất đều phải thêm chi phí cho công tác bảo vệ dịch. Đặc biệt, phần hậu kỳ ở nước ngoài bị ảnh hưởng gần như hoàn toàn vì không thể đi lại được, do đó ekip phải làm việc online.

"Tình hình dịch bệnh là một nỗi lo, cũng là khó khăn chung của toàn nhân loại, nó ảnh hưởng lớn đến ngành giải trí nói chung và phim ảnh nói riêng. Tuy nhiên, quá trình sản xuất bộ phim này diễn ra khá thuận lợi vào thời điểm Việt Nam nằm trong giới hạn an toàn của dịch", đại diện MAR6 Pictures cho biết.

Trong đó, nhà sản xuất này cho biết đã áp dụng mô hình làm phim khép kín giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, nhất là khi ngành phim ảnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Chi tiết, Mar6 Pictures sẽ sản xuất theo qui trình sản xuất phim khép kín, bằng việc phát triển đội ngũ biên kịch, đạo diễn riêng; phát triển đội ngũ PR – Marketing riêng chứ không thuê ngoài. Năm 2020, MAR6 Pictures cũng phát triển thêm lĩnh vực quản lý và đào tạo nghệ sĩ đặt tên là Mar6 Artists: Đây sẽ là nguồn cung cấp diễn viên, nghệ sĩ cho các dự án phim của Mar6 về sau.

Dự báo về tương lai của ngành, vị này nhận định xu hướng làm phim sắp tới của phim điện ảnh là xu hướng làm nên bộ phim tạo ra khoảng cách, biên độ khác biệt rõ rệt giữa phim chiếu miễn phí trên mạng và phim chiếu rạp, khoảng cách này nên ngày càng xa dần. Mức đầu tư cho phim điện ảnh phải càng cao dần và qui mô nhân sự, chất lượng nhân sự cần nâng cấp dần.

Liều lĩnh phát sóng giữa đại dịch, MAR6 Pictures còn muốn xuất sang Mỹ, Úc, Hàn, Đài Loan…

Trở lại với bài toán trước mắt, hiển nhiên, không thể bỏ qua những thước đo thành công của phim như số lượng vé bán ra, thu về lợi nhuận bao nhiêu và xa hơn là liệu phim có thể xô ngã những kỷ lục phòng vé mà các phần trước đã gây dựng khi dịch Covid-19 vẫn còn đang là mối lo chung của nhân loại.

Khác với các dự án phim trước đây, lần này Gái già lắm chiêu 5 có sự đầu tư của các đối tác như Lotte Entertainment, Furmo DT, THL Media, theo đó phía nhà sản xuất đã bày tỏ mong muốn phim không lỗ để các nhà đầu tư hài lòng.

Nhưng, Phim rạp Tết Nguyên đán 2021 vắng bóng phim ngoại là một cơ hội tốt để phim Việt chiếm "spotlight", MAR6 Pictures nhấn mạnh. Chỉ có tổng cộng 4 phim Việt Nam cùng phục vụ khán giả trong mùa lễ, cuộc đua lần này vừa là thách thức, vừa là cơ hội để Gái già lắm chiêu khẳng định tên tuổi trên thị trường.

Bên cạnh đó, việc phát hành rộng rãi trên các cụm rạp trên toàn quốc với suất chiếu dày đặc cũng giúp bộ phim đến gần với khán giả hơn và có nhiều khả năng gây ấn tượng về doanh thu phòng vé. Xa hơn, Gái già lắm chiêu 5 còn ấp ủ kế hoạch phát hành ra quốc tế, xâm nhập vào các thị trường như Mỹ, Úc, Hàn, Đài Loan…

"Bất chấp dịch Covid-19, chúng tôi công bố và đưa vào tiến hành sản xuất để mọi người thấy rằng chúng ta cần sống chung với dịch, không nên dừng lại các hoạt động kinh tế mà nên tìm ra cách thích nghi với cuộc sống hiện tại. Đó cũng là đòn bẩy, động lực làm thúc đẩy kinh tế, ổn định giá trị kinh tế chung", phía MAR6 Pictures nói thêm.

Thảo Anh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên