MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Từng có lãnh đạo bị khởi tố hình sự, một doanh nghiệp lại bị phạt thêm gần trăm triệu vì vi phạm công bố thông tin

Từng có lãnh đạo bị khởi tố hình sự, một doanh nghiệp lại bị phạt thêm gần trăm triệu vì vi phạm công bố thông tin

Cổ phiếu công ty cũng đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch do chậm nộp BCTC năm 2022 đã được kiểm toán quá 45 ngày so với quy định.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có quyết định xử phạt hành chính đối với CTCP Tập đoàn Tiến Bộ (mã chứng khoán: TTB).

Cụ thể, Tập đoàn Tiến bộ bị UBCKNN xử phạt 92,5 triệu đồng do không công bố BCTC kiểm toán năm 2022, công bố thông tin không đúng thời hạn BCTC quý 1/2023.

Thời gian qua, công ty liên tiếp vi phạm trong hoạt động công bố thông tin. Trước khi nhận quyết định phạt của UBCKNN, cổ phiếu TTB đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch từ ngày 23/5/2023 do Công ty chậm nộp BCTC năm 2022 đã được kiểm toán quá 45 ngày so với quy định. TTB hiện chỉ còn được giao dịch phiên chiều.

Trên thị trường, thị giá cổ phiếu TTB đạt 2.700 đồng/cp, giảm hơn 33% so với đầu năm.

Từng có lãnh đạo bị khởi tố hình sự, một doanh nghiệp lại bị phạt thêm gần trăm triệu vì vi phạm công bố thông tin - Ảnh 1.

Hoạt động của TTB bắt đầu bị ảnh hưởng sau biến cố liên quan tới dàn lãnh đạo. Cụ thể ngày 21/2/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định khởi tố hình sự 4 bị can thuộc TTB về tội danh “Cố ý công bố thông tin sai lệch trong hoạt động chứng khoán”. Trong đó, có bị can Phùng Văn Bộ là Chủ tịch Hội đồng quản trị; Phùng Văn Thái là Tổng giám đốc và Trần Thanh Hà là Kế toán trưởng TTB.

Công ty sau đó đã miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT của ông Phùng Văn Bộ và chức danh Tổng Giám đốc kiêm Người đại diện pháp luật của ông Phùng Văn Thái.

Đồng thời, Công ty bổ nhiệm bà Phùng Thị Nam vào vị trí Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Thanh Hưng vào vị trí Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật.

Phương Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Trở lên trên