MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cựu Tổng thống Mỹ Obama tiết lộ những chuyện sửng sốt chưa bao giờ kể khi đứng ở vị trí quyền lực nhất nước Mỹ

19-01-2022 - 10:10 AM | Lifestyle

Cựu Tổng thống Mỹ Obama tiết lộ những chuyện sửng sốt chưa bao giờ kể khi đứng ở vị trí quyền lực nhất nước Mỹ

Với óc quan sát tỉ mỉ, những chiêm nghiệm sâu sắc, và với văn phong lôi cuốn, Barack Obama đã kể lại hành trình từ lúc ông còn là một cậu bé thừa hưởng một di sản pha trộn cho tới khi ông đứng ở vị trí quyền lực nhất nước Mỹ.

"Miền Đất Hứa" (tựa gốc "A Promised Land") là cuốn hồi ký đặc biệt hấp dẫn của vị tổng thống thứ 44 Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

Hàng loạt tiết lộ về các sự kiện trọng đại, cũng như hành trình đắc cử Tổng thống chưa từng được nhắc đến đã làm cho "Miền đất hứa" trở thành một cuốn sách ngồn ngộn chi tiết sinh động, thoát khỏi vẻ khô cứng mà chúng ta vẫn luôn hình dung về cuốn hồi ký của một nhà chính trị.

Qua hơn một ngàn trang viết trong ấn bản tiếng Việt, Barack Obama đã cung cấp cái nhìn cận cảnh vào nước Mỹ và những thách thức trong công việc của một vị tổng thống.

Là một người đứng đầu cường quốc số 1 thế giới, hằng ngày đều tiếp cận các báo cáo tình báo tối mật cũng như đưa ra các quyết định trọng đại, có ảnh hưởng không chỉ nước Mỹ mà cả thế giới, Barack Obama đã tiết lộ nhiều chi tiết sửng sốt trong cuốn sách của mình.

Cựu Tổng thống Mỹ Obama tiết lộ những chuyện sửng sốt chưa bao giờ kể khi đứng ở vị trí quyền lực nhất nước Mỹ  - Ảnh 1.

"Miền Đất Hứa" (tựa gốc "A Promised Land") là cuốn hồi ký đặc biệt hấp dẫn của vị tổng thống thứ 44 Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

Cuốn sách cũng ghi lại hành trình của một người Da đen khơi lên cảm hứng cho trẻ em khắp thế giới.

Từ khi còn nhỏ, Obama cũng đã sống trong nhiều môi trường, vùng đất và hoàn cảnh xã hội khác nhau, trong đó có thời gian ông theo mẹ tới sống ở Indonesia.

Trải nghiệm thơ ấu cùng với các trải nghiệm trong giai đoạn trưởng thành, bao gồm những chuyến đi tới nhiều nơi trên thế giới trong vai trò là một nhà lập pháp, ông đã có điều kiện để nhìn rõ hơn thế giới bên ngoài nước Mỹ. Đồng thời, ông càng hiểu hơn về cuộc đấu tranh của người trẻ tuổi tại nhiều nước.

Từ trải nghiệm đó, ông luôn muốn câu chuyện của mình, hành trình mà một người Da đen mang tên Barack Hussein Obama đã thực hiện có thể khơi lên cảm hứng cho trẻ em từ khắp nơi trên thế giới.

Cựu Tổng thống Mỹ Obama tiết lộ những chuyện sửng sốt chưa bao giờ kể khi đứng ở vị trí quyền lực nhất nước Mỹ  - Ảnh 2.

"Tôi đã cùng Michelle và các con gái đến thăm một khu ổ chuột rộng lớn phía tây Rio, và ghé vào một trung tâm thanh thiếu niên để xem đoàn capoeira biểu diễn, rồi tôi đá bóng với một nhóm trẻ địa phương. Khi chúng tôi rời đi, hàng trăm người tập trung bên ngoài trung tâm, và mặc dù đội Mật vụ đã bác bỏ ý tưởng tôi đi dạo phố, tôi cũng thuyết phục được họ để tôi bước qua cổng và chào đám đông.

Đứng giữa con phố chật hẹp, tôi vẫy chào những gương mặt đen, nâu và màu đồng; cư dân, với rất nhiều trẻ em, đứng rải rác trên các mái nhà và ban công nhỏ, xô đẩy với hàng rào cảnh sát.

Valerie, người đi cùng chúng tôi và chứng kiến ​​toàn bộ cảnh tượng này, đã cười khi tôi bước vào: 'Tôi cá rằng cái vẫy tay ấy đã thay đổi cuộc đời một số đứa trẻ mãi mãi'."

Đó cũng chính là một trong những điều đã đưa Barack Obama đến với con đường chính trị, và hơn cả là một phần lý lẽ của việc ông tranh cử. Bởi Obama tin rằng sự lãnh đạo của một vị Tổng thống Da đen sẽ mang tới những đổi thay trong cách mà trẻ em và thanh niên khắp nơi tự nhìn nhận về giá trị của chính mình.

Cựu Tổng thống Mỹ Obama tiết lộ những chuyện sửng sốt chưa bao giờ kể khi đứng ở vị trí quyền lực nhất nước Mỹ  - Ảnh 3.

Nhà báo Đỗ Hùng, dịch giả của cuốn sách Miền Đất Hứa.

https://cafef.vn/tung-la-nguoi-dung-dau-cuong-quoc-so-1-the-gioi-cuu-tong-thong-my-obama-tiet-lo-nhung-chuyen-sung-sot-chua-bao-gio-ke-20220118160540594.chn

Thuý Phương

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên