MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Từng mù tịt Tiếng Anh, cậu bé 11 tuổi làm gì mà lọt top thông minh nhất thế giới, đạt chỉ số IQ cao hơn cả thiên tài Albert Einstein?

18-01-2022 - 19:15 PM | Sống

Từng mù tịt Tiếng Anh, cậu bé 11 tuổi làm gì mà lọt top thông minh nhất thế giới, đạt chỉ số IQ cao hơn cả thiên tài Albert Einstein?

Nam sinh này lọt vào top những người thông minh nhất thế giới với IQ lên tới 162, thậm chí còn được đánh giá cao hơn nhà bác học Albert Einstein.

IQ (Intelligence Quotient) được hiểu là chỉ số thông minh của não bộ con người. Chỉ số IQ cao đồng nghĩa với việc người đó có tư duy tốt, phản xạ nhanh, trí nhớ tuyệt vời. Người IQ vượt trội sở hữu trí tuệ đỉnh chóp, đầu óc sáng tạo.

Họ có thể giải quyết được những vấn đề hóc búa, ghi nhớ mọi thứ rất nhanh chỉ trong một thời gian ngắn mà người bình thường khó lòng làm được. Trên thế giới có không ít bậc thầy của IQ khi sở hữu chỉ số thông minh vượt ngưỡng khá cao. Tuy nhiên số lượng trẻ em làm được điều này rất ít.

Vậy mà mới đây, Daniel Yang chỉ mới 12 tuổi đến từ Anh khiến quốc tế phải há hốc mồm khi ghi tên mình vào danh sách top người thông minh nhất thế giới với chỉ số IQ cực khủng!

 Từng mù tịt Tiếng Anh, cậu bé 11 tuổi làm gì mà lọt top thông minh nhất thế giới, đạt chỉ số IQ cao hơn cả thiên tài Albert Einstein? - Ảnh 1.

Học sinh Daniel Yang sở hữu IQ 162 và lọt top những người thông minh nhất thế giới (Nguồn: The Sun)

Nam sinh sống tại Birmingham (Anh) đạt IQ lên tới 162 điểm trong bài kiểm tra của Mensa (cộng đồng những người có IQ cao nhất và lâu đời nhất trên thế giới). Thiên tài nhí đến từ Anh lập nên kỷ lục với chỉ số IQ cao nhất so với bạn bè đồng trang lứa. Và hơn nữa, điều khiến người ta "hết hồn" vì nếu so sánh về điểm số, Yang có IQ cao hơn cả nhà bác học thiên tài Albert Einstein (người có chỉ số IQ 160). 

Bài kiểm tra Mensa gồm 35 vấn đề, diễn ra trong 25 phút, được Yang thực hiện vào tháng 9/2021 khi cậu chỉ mới 11 tuổi. Đề thi bao gồm các câu hỏi đo lường các kỹ năng logic, suy luận, khả năng ngôn ngữ, từ vựng và toán học... 

Vì vậy nó đòi hỏi khả năng tư duy cực nhanh và linh hoạt, không thể chuẩn bị trước được, nên trúng tủ là điều không thể nào xảy xa. Thành tích đối với cậu bé chỉ 11 tuổi khiến nhiều người kinh ngạc nếu không muốn nói là siêu phàm.

 Từng mù tịt Tiếng Anh, cậu bé 11 tuổi làm gì mà lọt top thông minh nhất thế giới, đạt chỉ số IQ cao hơn cả thiên tài Albert Einstein? - Ảnh 2.

Nhà bác học Albert Einstein - nhân vật kiệt xuất trong lịch sử nhân loại có chỉ số IQ 160

Khi còn ở Trung Quốc, Daniel Yang là học sinh chăm chỉ và điều này được duy trì khi Yang chuyển đến Anh. Cậu yêu thích Toán học, thích suy nghĩ để tìm hướng giải quyết cho các vấn đề. Khi mới chuyển đến Anh, vì khá bỡ ngỡ và chưa kịp thích nghi nên nam sinh thậm chí còn không thể nói được tiếng Anh.

"Em thấy rất lạc lõng và mất một thời gian dài để ổn định, thích nghi. Bây giờ, em rất yêu tiếng Anh. Và em cũng thích Toán, giải quyết các vấn đề và các bài kiểm tra từ vựng", Daniel từng chia sẻ.

Daniel Yang cho biết cậu khá bất ngờ và tự hào khi đạt thành tích "vô tiền khoáng hậu" này. Trong tương lai, Yang ước mơ theo học tại ngôi trường Đại học danh tiếng Oxford - một ngôi trường nổi tiếng tại Anh.

Với chỉ số IQ không phải dạng vừa này, Yang khiến giới chuyên gia kinh ngạc bởi rất ít người trên thế giới sở hữu trí thông minh vượt trội như vậy. Daniel Yang đúng chuẩn là "con nhà người ta" trong truyền thuyết đây mà. Đỉnh thế này mà có định hướng tốt nữa thì tương lai không xa nhất định trở thành nhân vật xuất chúng đấy thôi.

 Từng mù tịt Tiếng Anh, cậu bé 11 tuổi làm gì mà lọt top thông minh nhất thế giới, đạt chỉ số IQ cao hơn cả thiên tài Albert Einstein? - Ảnh 3.

Bài kiểm tra Mensa tìm ra top những người có IQ vượt trội trên thế giới

Thành lập vào năm 1946 tại Anh, Mensa là cộng đồng tập hợp những cá nhân có IQ cao nhất thế giới. Theo thống kê, Mensa hiện có khoảng 145.000 thành viên đến từ 100 quốc gia trên thế giới.

Để trở thành thành viên Mensa, bạn phải có IQ cao hơn 98% nhân loại (trên mức 131) thông qua nhiều hình thức kiểm tra IQ. Nghĩa là, thành viên của cộng đồng này chỉ chiếm khoảng 2% dân số toàn cầu. Số ít ỏi những người này quá đỉnh phải không nào?

https://kenh14.vn/tung-mu-tit-tieng-anh-cau-be-11-tuoi-lam-gi-ma-lot-top-thong-minh-nhat-the-gioi-dat-chi-so-iq-cao-hon-ca-thien-tai-albert-einstein-20220115164819758.chn

Theo Nguyễn Hoa

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên