MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từng phải làm thêm để trang trải học phí, người phụ nữ nghỉ hưu ở tuổi 28 với thu nhập thụ động 370 triệu đồng/tháng

23-05-2021 - 21:14 PM | Sống

Từng phải làm thêm để trang trải học phí, người phụ nữ nghỉ hưu ở tuổi 28 với thu nhập thụ động 370 triệu đồng/tháng

Cô từng phải làm thêm công việc bán dao làm bếp để đủ tiền trang trải học phí thời sinh viên. Thế nhưng sau khi rời trường đại học ở độ tuổi 20, Rachel không hề nợ bất cứ khoản vay nào.

Rachel Richards là một phụ nữ người Mỹ, làm việc trong lĩnh vực quản lý tài chính và đầu tư. Cô tốt nghiệp Cao đẳng Trung tâm ở Danville, Kentucky và từng phải làm thêm công việc bán dao làm bếp để đủ tiền trang trải học phí. Thế nhưng sau khi rời trường đại học ở độ tuổi 20, Rachel không hề mắc nợ bất cứ khoản vay nào.

8 năm sau khi tốt nghiệp, cô kết hôn và độc lập về tài chính với chồng. Sau đó, với thu nhập thụ động hàng tháng là 16.000 đô la Mỹ (khoảng 370 triệu đồng), cô đã nghỉ hưu ở tuổi 28.

Từng phải làm thêm để trang trải học phí, người phụ nữ nghỉ hưu ở tuổi 28 với thu nhập thụ động 370 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Rachel Richards

Để làm được điều đó, Rachel đã thực hiện 3 điểm mấu chốt sau đây:

1. Tiết kiệm hơn một nửa tiền lương

Rachel học Đại học chuyên ngành tài chính, công việc đầu tiên của cô chính là một nhà tư vấn tài chính: “Tôi yêu những con số và tài chính, tôi đam mê giúp đỡ mọi người, vì vậy tôi đã là một nhà tư vấn tài chính trong 2 năm. Tôi nghĩ đó là công việc hoàn hảo đối với tôi”.

Sau đó Rachel chuyển sang làm môi giới bất động sản, rồi làm phân tích tài chính trong ngành sản xuất trong một khoảng thời gian.

Tuy làm công việc gì với mức lương bao nhiêu thì Rachel luôn cố gắng tiết kiệm một nửa số lương của mình. Vì không mắc nợ khoản vay sinh viên, cùng với các biện pháp tiết kiệm chi tiêu, cô đã có thể dễ dàng làm được điều đó.

2. Xây dựng công cụ tạo ra thu nhập thụ động

Năm 2017, Rachel và vị hôn phu bắt đầu thảo luận về các nguồn thu nhập thụ động, trước đó họ chỉ có thu nhập thường xuyên. Cùng năm đó, hai người góp tiền mua căn hộ 2 tầng không có người ở đầu tiên với giá 100.000 đô la Mỹ (khoảng 2,3 tỷ đồng).

Chồng Rachel là một quân nhân chuyên nghiệp, không mắc khoản nợ nào. Trong hai năm tiếp theo, cặp vợ chồng này đã mua dần thêm 6 căn nhà, tăng số phòng cho thuê lên tổng cộng 40 phòng.

Nền tảng môi giới bất động sản mang lại khá nhiều lợi ích cho Rachel, có chứng chỉ môi giới bất động sản nên cô sẽ được thông báo ngay khi có căn nhà nào đó cần bán tại trung tâm môi giới. Rachel đưa ra một số yêu cầu về căn nhà mình muốn mua, khi có căn nhà phù hợp cô sẽ lập tức được thông báo sớm nhất.

Tôi sẽ đi xem ngôi nhà đó trong vòng 30 phút kể từ khi được thông báo và là người trả giá đầu tiên”, Rachel nói.

Rachel cũng trở thành đại lý môi giới bất động sản cho những căn nhà của chính mình, nghĩa là sau khi giao dịch kết thúc thì số tiền hoa hồng môi giới cũng chính là của cô. Mỗi căn phòng cho thuê có thể mang lại cho cặp vợ chồng lợi nhuận từ 200 đến 300 đô la Mỹ một tháng (khoảng 4,6 triệu đồng đến 6,9 triệu đồng).

Hiện tại cặp vợ chồng không còn mua thêm nhà mới nữa, họ chỉ dành khoảng 5 đến 10 giờ mỗi tuần để quản lý số bất động sản hiện có. Lợi nhuận hàng tháng từ tiền thuê nhà có thể đạt tới 8.000 đô la Mỹ (khoảng 184 triệu đồng).

3. Biến những đam mê thành thu nhập thụ động

Từng phải làm thêm để trang trải học phí, người phụ nữ nghỉ hưu ở tuổi 28 với thu nhập thụ động 370 triệu đồng/tháng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Năm 2017, Rachel bắt đầu viết sách, là chủ đề cô yêu thích: quản lý tài chính. Những tựa sách của cô có thể kể đến như “7 bước để tự do tài chính”, “Thu nhập thụ động, hưu trí tích cực”.

Sau khi hoàn thành đứa con tinh thần của mình, Rachel tính toán rằng nếu cuốn sách được xuất bản bởi các nhà xuất bản thì số tiền nhuận bút mà cô nhận được khá ít ỏi, chỉ khoảng 10% - 15% doanh thu. Ngược lại cô tự xuất bản sách và rao bán trên Amazon thì lợi nhuận mà cô thu được sẽ tăng gấp nhiều lần.

Rachel Richards đã khai thác chủ đề tài chính khô khan một cách hài hước và nhí nhảnh, được độc giả rất yêu thích. Việc bán sách mang lại cho cô thêm thu nhập 4.000 đô la Mỹ mỗi tháng (khoảng 92 triệu đồng).

Ngoài ra vợ chồng cô còn mở các khóa học trực tuyến về quản lý tài chính. Thông qua bán những khóa học này cũng mang lại cho cô nguồn thu nhập ổn định khoảng 4.000 đô la Mỹ mỗi tháng.

Vấn đề là sự lựa chọn của bạn

“Ban đầu chúng tôi lên kế hoạch thu nhập thụ động là 10.000 đô la Mỹ nhưng hiện tại chúng tôi có được 16.000 đô la Mỹ mỗi tháng. Tôi dành khoảng một nửa số tiền đó để trang trải cho các nhu cầu của cuộc sống thường ngày, số tiền còn lại dành đi du lịch. Chúng tôi đang tận hưởng một cuộc sống không cần lo lắng đến tiền bạc”, Rachel cho hay.

Rachel chia sẻ hiện tại chồng cô vẫn làm việc vì anh yêu công việc quân nhân chuyên nghiệp của mình. Cô cho rằng nghỉ hưu sớm hay tiếp tục làm việc hoàn toàn là sự lựa chọn của mỗi người. Do đó, nếu bạn cũng có chung suy nghĩ như Rachel, hãy thử áp dụng những bí quyết quản lý tài chính mà người phụ nữ này đã thực hiện nhé!

Theo cw.com

Theo An Du

Nhịp sống Việt

Trở lên trên