MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Từng rút khỏi dự án tỷ đô Việt Nam, MGM đã trở lại và hợp tác với Bamboo Capital tại resort quy mô 2.000 tỷ đồng

05-08-2018 - 18:01 PM | Bất động sản

Từng đến Việt Nam khá hoàng tráng nhưng lại rút sau đó, nhiều nhà đầu tư đặt nghi vấn về việc tham gia của MGM lần này tại Malibu, đại diện dự án cho biết việc hợp tác với MGM được ký kết trên hợp đồng giấy tờ nên tính pháp lý là đảm bảo.

Đánh tiếng tại ĐHĐCĐ thường niên 2018, CTCP Bamboo Capital (HoSE: BCG) cho biết đang hướng đến một địa điểm mang nhiều lợi thế về du lịch chính là Quảng Nam – Đà Nẵng với việc mua lại dự án Malibu Resort. Và mới đây, Công ty Indochina Hội An Beach Villas – công ty thành viên trực thuộc Bamboo Capital đã tiến hành ký kết chiến lược cho dự án Malibu MGM Hội An.

Đáng chú ý, đối tác quản lý dự án lần này chính là MGM – một công ty hàng đầu thế giới từng nhắm đến dự án tỷ đô Casino Hồ Tràm những năm 2012-2013. Từng đến Việt Nam khá hoành tráng nhưng lại rút sau đó, nhiều nhà đầu tư đặt nghi vấn về việc tham gia của MGM lần này tại Malibu, đại diện dự án cho biết việc hợp tác với MGM được ký kết trên hợp đồng giấy tờ nên tính pháp lý là đảm bảo.

Về Malibu, dự án có diện tích 11 ha với tổng mức đầu tư 66 triệu USD, tương đương 2.000 tỷ đồng dự kiến bắt đầu bán hàng trong trung tuần tháng 9, lộ trình sẽ hoàn thành vào năm 2020. Theo thiết kế, Malibu bao gồm 100 căn villa và hơn 500 căn condotel tọa lạc tại bãi biển Quảng Nam – Đà Nẵng.

Liên quan đến tính cạnh tranh, cổ đông có thắc mắc mặc dù dư địa thị trường có, song Bamboo Capital có gì để triển khai Malibu và lợi thế cạnh tranh như thế nào, nếu so sánh với Vinpearl Hội An của Vingroup (VIC) hay những đối thủ đáng gờm khác. Trả lời, người đứng đầu Bamboo Capital nhấn mạnh, không phải Công ty làm một mình mà hợp tác với nhiều đơn vị tên tuổi ngoại, và tận dụng lợi thế của mỗi bên.

Trong đó, về thiết kế, triển khai có đối tác Hàn Quốc như Chosun Refractories, Deawon, Woomi Construction… quản lý sẽ do đơn vị MGM của Mỹ tiếp nhận, dự kiến thời gian tới dự án sẽ được đổi tên thành dự án MGM Hội An. Hiện, một đối tác ngoại cũng đã dành sẵn 30% đầu ra cho khách hàng sở tại, đồng thời cũng đã có nhiều sàn bất động sản đăng ký để phân phối dự án này.

Cũng theo chia sẻ từ ông Nguyễn Hồ Nam – Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital – với việc đẩy mạnh đầu tư bất động sản sẽ đem về nguồn doanh thu chính cho Công ty thời gian tới, góp phần tăng biên lợi nhuận. 

Cụ thể Bamboo Capital đặt kế hoạch doanh thu năm 2018 đạt 1.981 tỷ đồng, xấp xỉ năm 2017. Tuy nhiên lợi nhuận trước và sau thuế lần lượt là 112 tỷ và 89 tỷ đồng, tăng mạnh 49% so năm trước, trong đó nguồn thu chủ yếu tập trung vào quý 3 và 4/2018.

Ông Nam nhấn mạnh, với vốn giữ nguyên, dự kiến lợi nhuận cuối năm tăng lên 89 tỷ đồng (năm 2017 chỉ đạt khoảng 60 tỷ đồng), chỉ số EPS Công ty sẽ được cải thiện đáng kể, tăng từ mức 500 lên 1.000 đến cuối năm nay. Với những dự án BĐS đang triển khai, dự báo lãi ròng năm 2019 đạt khoảng 650 tỷ đồng, EPS dự báo tăng gấp 5 lên 5.000 đồng. 

Bảo An

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên