MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tuổi 51 huy hoàng của Elon Musk

09-11-2022 - 13:40 PM | Lifestyle

Tuổi 51 huy hoàng của Elon Musk

Không chỉ là người giàu nhất hành tinh với khối tài sản ròng ước tính là 289 tỷ USD, Elon Musk còn là một trong những tỷ phú có nhiều con nhất khi có 10 đứa con.


Là người đàn ông giàu nhất hành tinh

Theo Forbes, số lượng tỷ phú trên thế giới là 2.668 người trong năm 2022. Họ là những người  đóng vai trò lớn đối với nền kinh tế cũng như nhiều hoạt động xã hội thiện nguyện. Đặc biệt, người đứng đầu danh sách những người giàu nhất hành tinh không ai khác chính là Elon Musk.

Tính đến thời điểm hiện tại, chưa ai có thể vượt qua CEO Tesla và SpaceX về độ giàu có.  Theo thống kê của Forbes, Elon Musk hiện đang là người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng ước tính là 197,4 tỷ USD. Đã có thời điểm, tài sản của CEO Tesla có thời điểm vượt mốc 300 tỷ USD.

Elon Musk hiện không chỉ là người giàu nhất hành tinh mà còn là tỷ phú duy nhất trên thế giới từng sở hữu lượng tài sản ở mức này. Thậm chí, "Iron man đời thực" còn được các chuyên gia dự đoán có thể là người đầu tiên trên thế giới sở hữu 1.000 tỷ USD.

Tuổi 51 huy hoàng của Elon Musk - Ảnh 1.

Với khối tài sản hiện tại, Elon Musk có nhiều hơn gần 40 tỷ USD so với người giàu thứ 2 thế giới là tỷ phú Bernard Arnault và nhiều hơn 80 tỷ USD so với ông Bezos – "cựu vương" giàu nhất thế giới Jeff Bezos. Ông chủ Amazon hiện có tỷ 113,5 tỷ USD và đứng thứ 4 trong danh sách người giàu nhất thế giới. Ngoài ra, Musk cũng ngày càng vượt xa so với những người từng nắm giữ danh hiệu người giàu nhất thế giới khác như nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, tỷ phú Bill Gates.

Ngoài Tesla, Elon Musk còn sở hữu cổ phần những công ty công nghệ khác như Công ty tên lửa SpaceX, công ty khởi nghiệp về chip não Neuralink, Công ty đào đường hầm Boring Company, và mới đây nhất là mạng xã hội Twitter.

CEO Tesla gần đây đã tuyên bố đã mua lại Twitter trong một bài đăng trên mạng xã hội. Theo The Guardian, trong tuyên bố của mình, Elon Musk cho biết lý do mua lại Twitter là vì điều quan trọng đối với tương lai của nền văn minh nhân loại, nơi mọi người có thể tranh luận nhiều loại tín ngưỡng một cách lành mạnh mà không cần dùng đến bạo lực.

Tuổi 51 huy hoàng của Elon Musk - Ảnh 2.

Musk cho biết: "Đó là lý do tại sao tôi mua Twitter. Tôi không làm điều đó chỉ để kiếm nhiều tiền hơn. Tôi làm vậy để cố gắng giúp đỡ nhân loại, những người mà tôi yêu quý".

Musk muốn Twitter trở thành nền tảng quảng cáo được tôn trọng nhất trên thế giới, giúp củng cố thương hiệu và phát triển doanh nghiệp. Tuy nhiên, dù Musk là người đàn ông giàu nhất thế giới nhưng chắc chắn, Musk vẫn cần mức doanh thu cao từ Twitter để bù đắp các khoản vay mà ông đã bỏ ra để mua công ty này, với lãi suất mỗi năm lên đến 1 tỷ USD.

Sau khi mua Twitter với giá 44 tỷ USD, tỷ phú Elon Musk cho biết ông sẽ làm CEO của mạng xã hội này. Như vậy ông Musk sẽ làm CEO của 5 công ty cùng lúc.

Có thể nói rằng sự giàu có của Musk đang ở mức độ "vô tiền khoáng hậu" và điều này có thể không dừng ở đây. Bởi những công ty mà tỷ phú này đang nắm giữ cổ phần, đặc biệt là Tesla vẫn đang phát triển với tốc độ ấn tượng và được dự báo sẽ hưởng lợi nhiều hơn nữa khi thế giới thực sự bước vào kỷ nguyên xe điện.

Gia đình "con đàn cháu đống"

Bên cạnh sự giàu có vô đối, Elon Musk còn nổi tiếng là tỷ phú có đời tư phức tạp với cuộc tình tốn vô số giấy mực cùng nhiều người phụ nữ khác nhau.

Theo Insider, Elon Musk và cấp dưới Shivon Zilis đã chào đón cặp sinh đôi vào cuối năm 2021, chỉ vài tuần trước khi con trai thứ hai của ông và bạn gái cũ Grimes ra đời. Có thể tóm tắt dòng tình sử "huy hoàng" của ông trùm Tesla như sau: Musk có tổng cộng 10 đứa con (1 người qua đời khi còn nhỏ) với 3 người phụ nữ khác nhau; trải qua 3 cuộc hôn nhân và 3 lần ly dị, 2 lần trong số đó là với cùng 1 người.

Tuổi 51 huy hoàng của Elon Musk - Ảnh 3.

Elon Musk cùng cặp song sinh với vợ đầu, bên cạnh người vợ thứ hai Talulah Riley

Sau khi kết hôn vào tháng 1/2000, Musk và vợ đầu là nhà văn người Canada Justine Wilson chào đón cậu con trai Nevada Alexander Musk vào năm 2002, nhưng không may cậu bé đã mất khi mới 10 tuần tuổi vì Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS). Sau khi mất đứa con đầu lòng, Elon Musk và Wilson chuyển sang thụ tinh ống nghiệm (IVF) và sinh cặp song sinh Griffin và Vivian vào tháng 4/2004.

Cả hai tiếp tục sử dụng phương pháp thụ tinh ống nghiệm để chào đón các con trai sinh ba: Kai, Saxon và Damian vào tháng 1/2006. Cặp đôi chia tay vào năm 2008 sau khi có 6 người con.

Sau 6 tuần đệ đơn ly hôn vợ đầu, Elon Musk nhanh chóng đính hôn với nữ diễn viên Talulah Riley và chính thức về chung một nhà vào năm 2010. Dẫu vậy, cuộc hôn nhân này liên tục gặp sóng gió. Cả hai lần đầu đệ đơn ly dị năm 2012 và tái hợp một năm sau đó rồi lại ly hôn vào năm 2016. Cả hai không có con chung.

Tuổi 51 huy hoàng của Elon Musk - Ảnh 4.

Elon Musk và con trai X AE A-XII tại sự kiện Nhân vật của năm 2021.

Sau 2 cuộc hôn nhân với Wilson và diễn viên Talulah Riley, Elon Musk bắt đầu hẹn hò với ca sĩ Grimes vào tháng 5/2018. Con trai của họ, X AE A-XII, ra đời giữa năm 2020. Tháng 9/2021, Musk và Grimes chia tay. Đến đầu năm 2022, Grimes tiết lộ cô và người sáng lập SpaceX đã chào đón con thứ 2, tên Exa Dark Sideræl Musk, nhờ người mang thai hộ vào tháng 12/2021.

Hiện tại, người đàn ông giàu nhất thế giới có 10 người con được biết đến, bao gồm: Nevada Alexander Musk (đã mất lúc 10 tuần tuổi), Griffin Musk, Vivian Jenna, Kai Musk, Saxon Musk, Damian Musk, X AE AX II Musk, Exa Dark Sideræl Musk và cặp song sinh vừa được tiết lộ với Zilis.

Có thể nói, Elon Musk là một trong những tỷ phú có nhiều con nhất và có đời tư phức tạp nhất. Nói về tình sử và các mối quan hệ vô cùng lằng nhằng của mình, Musk chia sẻ rằng ông đã vật lộn với sự cô đơn từ khi còn bé và không bao giờ muốn một mình. Có lẽ trải nghiệm ấu thơ với nhiều tổn thương khi cha mẹ ly dị và thường xuyên bị bạn bè bắt nạt đã khiến tỷ phú này có nhiều vấn đề phức tạp với các mối quan hệ khi trưởng thành.

(Tổng hợp)

Ánh Lê

Thể thao văn hóa

Trở lên trên