MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tưởng chỉ cần ăn mặc trang nhã là đủ, hóa ra thành viên hoàng gia Anh phải tuân thủ cả chục quy tắc thời trang khắt khe

05-04-2018 - 08:47 AM | Sống

Đây là 10 quy tắc ăn mặc hoàng gia mà từ nữ hoàng cho đến các công nương, công chúa xứ sở sương mù đều phải chấp hành nghiêm chỉnh.

Các nhân vật hoàng gia Anh, xưa kia có công nương Diana và thời nay có công nương Kate Middleton luôn được ngưỡng mộ bởi phong cách thời trang thanh lịch và quý phái. Mỗi lần xuất hiện trước công chúng, họ đều khiến công chúng phải xuýt xoa vì lối phục sức hết sức sang trọng, tinh tế. Những tưởng chỉ cần lên đồ thật trang nhã là đủ nhưng hóa ra họ phải tuân thủ rất nhiều quy tắc thời trang khắt khe. Sau đây là 10 quy tắc ăn mặc hoàng gia mà từ nữ hoàng cho đến các công nương, công chúa xứ sở sương mù đều phải chấp hành nghiêm chỉnh.

Tưởng chỉ cần ăn mặc trang nhã là đủ, hóa ra thành viên hoàng gia Anh phải tuân thủ cả chục quy tắc thời trang khắt khe - Ảnh 1.

1. Không được sơn móng sặc sỡ

Nếu để ý, bạn sẽ thấy móng tay của nữ hoàng Elizabeth và công nương Kate Middleton chỉ sơn màu trung tính, tự nhiên như hồng nude hay trong suốt. Đồng ý đây đều là những gam màu trang nhã mà nhiều khả năng là cả nữ hoàng và công nương đều thích nhưng lý do chính đằng sau việc này lại không liên quan gì tới sở thích cả. Theo quy định, chỉ những màu sơn móng thật tự nhiên, gần với màu móng nguyên thủy mới được chấp thuận tại các sự kiện hoàng gia.

Tưởng chỉ cần ăn mặc trang nhã là đủ, hóa ra thành viên hoàng gia Anh phải tuân thủ cả chục quy tắc thời trang khắt khe - Ảnh 2.

Theo nhiều nguồn tin, màu sơn móng mà nữ hoàng Elizabeth trung thành trong suốt 28 năm qua là mã màu Ballet Slippers của thương hiệu Essie.

2. Không phải ai cũng được đội vương miện

Nữ hoàng cùng các công chúa, công nương thường đội vương miện vào những dịp đặc biệt quan trọng, vậy nhưng đây không phải là món phụ kiện dành cho tất cả mọi người. Được biết, đội vương miện là đặc quyền dành riêng cho những thành viên hoàng gia đã kết hôn. Đó cũng là lý do mà người ta không bao giờ thấy những công chúa chưa thành thân hay các tiểu công chúa diện vương miện.

Tưởng chỉ cần ăn mặc trang nhã là đủ, hóa ra thành viên hoàng gia Anh phải tuân thủ cả chục quy tắc thời trang khắt khe - Ảnh 3.

Như vậy, ngày tổ chức lễ cưới đánh dấu lần đầu tiên các công nương, công chúa nhận được đặc quyền đội vương miện.

3. Nữ hoàng dùng túi xách để gửi tín hiệu cho cận vệ

Tưởng chỉ cần ăn mặc trang nhã là đủ, hóa ra thành viên hoàng gia Anh phải tuân thủ cả chục quy tắc thời trang khắt khe - Ảnh 4.

Nữ hoàng Elizabeth không bao giờ xuất hiện trước công chúng mà thiếu đi chiếc túi xách. Với bà, đây không chỉ là một món phụ kiện đơn thuần mà còn là thứ để ra dấu cho những người hầu cận của mình mỗi khi dự sự kiện. Ví dụ, khi nữ hoàng đang nói chuyện với ai đó và chuyển túi xách từ tay này sang tay kia, cận vệ sẽ hiểu rằng bà muốn kết thúc cuộc hội thoại. Ngoài ra, khi nữ hoàng dùng bữa tối với khách, nếu bà đặt túi xách lên bàn thì điều đó có nghĩa là bà muốn rời bàn trước.

4. Công dụng của xắc cầm tay

Chiếc xắc cầm tay nhỏ xinh là món phụ kiện được công nương Kate Middleton diện rất thường xuyên. Cô thường dùng cả hai tay cầm xắc ở phía trước một cách rất duyên dáng. Bạn có thể nghĩ đây là style của Kate nhưng thực chất, món phụ kiện này giúp cô bỏ qua thủ tục bắt tay với người đối diện khi việc này không thoải mái và cũng giúp đôi tay bớt lóng ngóng hơn so với khi không có gì để cầm.

Tưởng chỉ cần ăn mặc trang nhã là đủ, hóa ra thành viên hoàng gia Anh phải tuân thủ cả chục quy tắc thời trang khắt khe - Ảnh 5.

Riêng công nương Diana lại có cách sử dụng xắc "độc nhất vô nhị" góp phần khẳng định sự thanh lịch tuyệt vời của bà. Theo tiết lộ của nhà thiết kế thân cận, công nương đã đặt làm riêng những chiếc xắc tay nhỏ xíu với mục đích che ngực mỗi khi bà bước ra khỏi xe hơi để ngăn sự cố hở hang ngoài ý muốn. Thậm chí công nương còn đặt tên cho món phụ kiện này là "túi che ngực".

Tưởng chỉ cần ăn mặc trang nhã là đủ, hóa ra thành viên hoàng gia Anh phải tuân thủ cả chục quy tắc thời trang khắt khe - Ảnh 6.

5. Nữ hoàng chỉ diện màu "chóe"

Tưởng chỉ cần ăn mặc trang nhã là đủ, hóa ra thành viên hoàng gia Anh phải tuân thủ cả chục quy tắc thời trang khắt khe - Ảnh 7.

Điểm lại những lần xuất hiện trước công chúng của nữ hoàng Elizabeth, ta sẽ thấy một điểm chung là bà luôn diện những gam màu nổi bật, bắt mắt . Liệu nữ hoàng có sở thích đặc biệt với màu "chóe" hay không thì không ai biết, chỉ biết rằng lý do chính mà bà diện đồ thật nổi là để dân chúng dễ dàng nhìn thấy mình ở một khoảng cách xa. Nếu nữ hoàng diện những gam màu trung tính mờ nhạt, sẽ chẳng ai có thể nhận ra bà trong đám đông hàng chục nghìn người.

6. Thói quen đội mũ của nữ hoàng bắt nguồn từ một truyền thống cũ

Tưởng chỉ cần ăn mặc trang nhã là đủ, hóa ra thành viên hoàng gia Anh phải tuân thủ cả chục quy tắc thời trang khắt khe - Ảnh 8.

Trang phục của nữ hoàng khi tham dự những sự kiện lớn luôn có một chiếc mũ cùng màu với bộ cánh. Cách phục sức này bắt nguồn từ một truyền thống cũ của nước Anh trước thập niên 50 của thế kỷ trước. Khi đó, phụ nữ gần như không bao giờ ra đường mà không đội mũ bởi việc để lộ tóc bị cho là không trang nhã. Về sau, truyền thống này đã bị phá bỏ, riêng các thành viên hoàng gia cũng thường chỉ đội mũ trong các sự kiện lớn.

7. Luôn phải mang sẵn trang phục màu đen khi đi xa

Tưởng chỉ cần ăn mặc trang nhã là đủ, hóa ra thành viên hoàng gia Anh phải tuân thủ cả chục quy tắc thời trang khắt khe - Ảnh 9.

Khi đi du lịch hoặc công du, các thành viên hoàng gia luôn phải đảm bảo trong hành lý có sẵn trang phục màu đe. Việc này là để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất là có một thành viên trong gia đình qua đời vào thời điểm đó. Như vậy, khi trở về, họ sẽ có sẵn đồ đen để mặc như một cách thể hiện sự đúng mực của mình.

Năm 1952, cha của nữ hoàng Elizabeth (khi đó còn là công chúa) đã qua đời khi bà đang có chuyến đi đến Kenya. Vì không mang sẵn trang phục màu đen nên khi về nước, bà đã phải ngồi lại trên máy bay chờ người mang đồ đen đến để thay trước khi bước ra ngoài.

8. Hoàng tử bé chỉ diện quần short

Tưởng chỉ cần ăn mặc trang nhã là đủ, hóa ra thành viên hoàng gia Anh phải tuân thủ cả chục quy tắc thời trang khắt khe - Ảnh 10.

Hoàng tử bé George, con đầu lòng của hoàng tử William và công nương Kate Middleton luôn diện short và chưa bao giờ xuất hiện với quần dài. Việc này bắt nguồn từ một truyền thống lâu đời của hoàng gia cũng như giới quý tộc Anh Quốc. Theo đó, chỉ các cậu bé mới lớn và đàn ông trưởng thành mới mặc quần dài, riêng các cậu bé dưới 8 tuổi sẽ chỉ mặc quần short mà thôi. Như vậy, chúng ta sẽ thấy George mặc quần dài khi cậu đủ 8 tuổi.

9. Đừng diện giày đế xuồng gần nữ hoàng

Tưởng chỉ cần ăn mặc trang nhã là đủ, hóa ra thành viên hoàng gia Anh phải tuân thủ cả chục quy tắc thời trang khắt khe - Ảnh 11.

Nữ hoàng Elizabeth vốn không có cảm tình với giày đế xuồng. Các thành viên trong gia đình hoàng gia đều biết rõ điều này và do đó, không một ai diện giày đế xuồng khi ở gần nữ hoàng. Công nương Kate Middleton đã diện kiểu giày này một vài lần nhưng chỉ trong những sự kiện không có sự tham gia của nữ hoàng.

10. Quần tất là bắt buộc

Tưởng chỉ cần ăn mặc trang nhã là đủ, hóa ra thành viên hoàng gia Anh phải tuân thủ cả chục quy tắc thời trang khắt khe - Ảnh 12.

Dù không có quy định chính thức nào nhưng mặc quần tất đã trở thành luật bất thành văn đối với các thành viên hoàng gia. Đó cũng là lý do mà bạn không bao giờ thấy nữ hoàng, công nương Diana hay Kate Middleton để chân trần khi xuất hiện trước công chúng. Bạn nghĩ mình đã từng trông thấy công nương Kate diện váy ngắn với chân trần ư? Không phải đâu, đó là do cô thường diện loại quần tất trong và mỏng tối đa mà thôi.

Nguồn: Cosmopolitan

Theo PATCHOULI

Trí thức trẻ

Trở lên trên