MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Tướng" đi đứng, dáng ngồi phơi bày con người và vận mệnh của bạn: Tư thế và ngôn ngữ cơ thể chính là một công cụ giúp bạn tự tin và thành công

24-03-2019 - 19:02 PM | Sống

Dáng đi đứng thể hiện sự tự tin, bản lĩnh của một người. Mạnh mẽ hay yếu đuối, thất bại hay thành công đôi khi được dự đoán chỉ quá tư thế bạn thể hiện.

Có bao giờ bạn băn khoăn, cùng một nền tảng giáo dục, xuất phát cùng vị trí công việc nhưng có những người nhanh chóng thành công, một số khác thì mãi dậm chân tại chỗ? Chắc chắn không có một công thức cố định nào dành cho chúng ta, nhưng có một điều luôn nổi bật là tư thế và ngôn ngữ cơ thể của một người. Cách bạn ngồi, đứng, thậm chí là đi bộ cũng có thể nói rất nhiều về con người bạn.

Tư thế hay tướng đi, đứng có thể nói rất nhiều về bản chất và tính cách của một người. Người khác nhìn vào và thấy bạn có phải một người mạnh mẽ, tự tin hay nhút nhát, yếu đuối là ở những tư thế bạn thể hiện:

1. Tư thế là một dấu hiệu không lời cho biết "Bạn là ai"

Tướng đi đứng, dáng ngồi phơi bày con người và vận mệnh của bạn: Tư thế và ngôn ngữ cơ thể chính là một công cụ giúp bạn tự tin và thành công - Ảnh 1.

Còn nhớ trong Titanic, khi Jack đang chờ ăn tối với Rose. Khi anh ấy dựa vào cầu thang, tư thế của anh ấy nói gì với bạn? Có khác một kẻ trộm hay một tên xã hội đen? Rồi bất chợt anh ấy thấy một người đi qua, lập tức ấn tượng với cách đi đứng và phong thái đó, đến nỗi là bắt chước ngay bằng được.

Đây là một ví dụ hoàn hảo về hình ảnh của bạn trong mắt người khác. Nếu muốn gây ấn tượng nào đó với người khác, bạn phải thể hiện từ từng tư thế, dáng đi dáng ngồi. Nhất là trong môi trường kinh doanh thì những chi tiết này càng quan trọng.

2. Tư thế tốt củng cố sức mạnh cho bạn

Tư thế và ngôn ngữ cơ thể có thể trở thành công cụ giúp bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn và tăng sự tự tin. Một nghiên cứu từ Đại học bang Ohio cho thấy những người ngồi thẳng thường có niềm tin mạnh mẽ vào bản thân hơn.

“Một người tự tin đầy mình có thể chinh phục cả căn phòng với những kiến thức anh ta có, phong cách cá nhân riêng biệt, thái độ và phong thái tuyệt vời”, Cindy Ann Peterson.

Tướng đi đứng, dáng ngồi phơi bày con người và vận mệnh của bạn: Tư thế và ngôn ngữ cơ thể chính là một công cụ giúp bạn tự tin và thành công - Ảnh 2.

3. Tư thế rất quan trọng đối với sức khỏe

Những người làm văn phòng và thường xuyên phải ngồi máy tính thường kêu than về vấn đề đau nhức cổ, vai, gáy, lưng… Điều này là hiển nhiên bởi cơ thể chúng ta không được thiết kế để ngồi quá lâu. Cộng với việc vô tình ngồi sai tư thế sẽ khiến cho cơn đau nhức càng nghiêm trọng.

Bạn sẽ chẳng muốn mọi người xì xào vì bạn phải nghỉ làm do cơn đau lưng hay đau cổ. Tất nhiên, bạn mỏi thì có thể xoa bóp tại chỗ, nhưng nó sẽ làm yếu đi hình ảnh của bạn trong mắt người khác. Hãy cố gắng tránh xa những vấn đề này bằng cách tập luyện những tư thế tốt.

4. Tư thế tốt giúp thể hiện khả năng của bản thân tốt hơn

Khi cơ thể bị mất cân bằng như gù hay đau mỏi cổ, bạn sẽ không đủ tập trung để thể hiện hết khả năng của mình. Chỉ khi nào bạn cảm thấy tốt, thấy khỏe thì bạn mới có thể thể hiện như một nhà vô địch.

5. Tư thế ảnh hưởng đến cách mọi người nhìn bạn

Điều này khá rõ ràng, ngay cả trong cuộc sống thường nhật. Bạn đã bao giờ thấy một giám đốc điều hành gục xuống trước màn hình máy tính chưa? Hay như trong bộ phim Shawshank Redemption, sau khi trốn thoát khỏi nhà tù, Andy Dufresne ngồi trước giám đốc ngân hàng để rút tiền từ tài khoản một cách đầy uy quyền. Nếu không có sự tự tin mà chỉ là một "con chuột nhắt" cơ hội và nhát gan anh ta sẽ không thể ngẩng cao đầu như thế.

Tướng đi đứng, dáng ngồi phơi bày con người và vận mệnh của bạn: Tư thế và ngôn ngữ cơ thể chính là một công cụ giúp bạn tự tin và thành công - Ảnh 3.

Giữ một tư thế tốt không phải là điều dễ dàng. Bạn có bao giờ được nhắc nhở/khuyên bảo về việc giữ một hình ảnh đứng đắn nhưng chỉ sau vài phút ngồi thẳng lưng, bạn đã nhanh chóng thả lỏng và đổ mắt vào màn hình điện thoại? Chúng ta thường bị thói quen chi phối và vì thế, những thói quen tốt như ngồi thẳng lưng và đôi mắt tập trung vào phía trước thường rất khó khăn để thay đổi so với những thói quen xấu đã học được từ những năm trước đó.

Để có một tư thế, một hình ảnh tốt buộc bạn phải luyện tập hàng ngày và chú ý đến nói mọi nơi mọi lúc. Cố gắng chú ý đến cách bạn ngồi, đứng và ngủ, và tránh mọi tư thế không tự nhiên.

Ngoài ra hãy kiểm tra xem các thiết bị văn phòng có góp phần gây ra các tư thế xấu xí hay không (màn hình ở ngang tầm mắt, ghế ngồi không thoải mái…). Cuối cùng, bạn có thể tham gia các lớp Yoga hoặc TaiChi để luyện tập tập trung sức mạnh và sự linh hoạt cơ bắp để có cơ thể dẻo dai, thoải mái.

Hà Lê

Addicted2success

Trở lên trên