TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tương lai không gian sống Việt Nam: Cần có bản sắc văn hóa

31-03-2022 - 17:50 PM | Bất động sản

Giới kiến trúc và xây dựng chọn chủ đề "Tương lai không gian sống Việt Nam" nhằm tìm kiếm những đề xuất cho không gian sống tương lai tại Việt Nam.

Chương trình ALP (Architecture Leader Perspective) 2021 - 2022 với chủ đề "Tương lai không gian sống Việt Nam" đặt trọng tâm tìm kiếm những đề xuất cho không gian sống tương lai tại Việt Nam, từng bước giải quyết các vấn đề trong thiết kế kiến trúc, xây dựng hiện nay như: không gian an toàn, không gian công cộng, không gian xanh...; sáng tạo giải pháp kiến trúc, công nghệ hướng đến mục tiêu sống an toàn, sống khỏe, sống tiện lợi, thông minh, bền vững và thăng hoa.

Khởi xướng từ năm 2016, LIXIL Việt Nam duy trì chương trình ALP như là là nền tảng nhằm hỗ trợ sự phát triển và kết nối cộng đồng kiến trúc, thiết kế trên quy mô toàn quốc thông qua những hoạt động đa dạng như: nghiên cứu lý luận, thực nghiệm, tọa đàm, triển lãm, giao lưu, nghiên cứu liên ngành... Không chỉ là những nghiên cứu thông thường, ALP luôn chú trọng đến sự liên kết giữa thực tế cuộc sống, các vấn đề đặt ra trong tương lai, yêu cầu từ các nhà phát triển đô thị, suy nghĩ của các kiến trúc sư, góc nhìn của các chuyên gia về các vấn đề xã hội để các giải pháp mang tính thực tiễn cao và toàn diện.

Chương trình được tổ chức với mục đích tìm ra giải pháp kiến trúc cho các vấn đề của cuộc sống đương đại, với 6 tiêu chí hướng tới một không gian sống an toàn, sống khỏe, sống tiện lợi, sống thông minh, sống bền vững, sống thăng hoa.

Tương lai không gian sống Việt Nam: Cần có bản sắc văn hóa - Ảnh 1.

Các đơn vị kiến trúc tham gia chương trình "Tương lai không gian sống Việt Nam".

TS.KTS Phan Đăng Sơn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội đồng cố vấn của chương trình khẳng định, "Tương lai không gian sống Việt Nam" là chủ đề phù hợp với thực trạng phát triển không gian sống bền vững của người Việt, đặc biệt trong giai đoạn hội nhập hiện nay. Đây cũng là nội dung gắn chặt với yêu cầu cấp thiết của xã hội, một trong những hướng đi phù hợp với thực tiễn.Ông Katsuaki Uchidate, Tổng Giám đốc LIXIL Việt Nam cho biết: "ALP 2021 - 2022 hướng đến một chương trình có quy mô và thông điệp xuyên suốt là tối ưu không gian sống cho người Việt. Thông qua một nền tảng kết nối các kiến trúc sư, kỹ sư, nhà nghiên cứu và quản lý trong ngành kiến trúc, xây dựng, chương trình tìm kiếm những giải pháp thiết thực để giải quyết hiệu quả những vấn đề cấp thiết trong thực trạng không gian sống tại Việt Nam.

Thành viên Hội đồng cố vấn, ông Đinh Hồng Kỳ nêu quan điểm, không gian sống Việt Nam dù có hiện đại đến đâu cũng cần chú ý tới yếu tố truyền thống, bản sắc văn hóa. "Bản sắc văn hóa sẽ tạo nền tảng và không gian sống lý tưởng cho người Việt", ông Kỳ nói.

Trong lễ ra mắt chương trình ALP 2021-2022, BTC công bố các đề tài nghiên cứu của chương trình và giới thiệu các đơn vị tham gia hoạt động nghiên cứu, bao gồm các chuyên gia, kiến trúc sư thuộc Hội đồng cố vấn, Hội đồng chuyên môn của chương trình và các công ty kiến trúc uy tín. Trong 5 đề tài nghiên cứu có những đề tài được quan tâm như: Giải pháp cho không gian công cộng trong khu ở cao tầng, Nghiên cứu nhà ở ven đô.

Theo Nguyên Khánh

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên