MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Tướng Park đúng khi cất Công Phượng, Xuân Trường từ đầu trận gặp Philippines"

04-12-2018 - 14:38 PM | Sống

HLV Phạm Minh Đức cho biết HLV Park Hang-seo đã rất tinh tường trong việc sử dụng con người hợp lý cho từng đối thủ khác nhau.

Trận thắng 2-1 trước Philippines, HLV Park Hang-seo đã cất toàn bộ các cầu thủ HAGL trên băng ghế dự bị. Hai cầu thủ Xuân Trường và Công Phượng đều không có tên trong đội hình xuất phát của ĐT Việt Nam như trước đó nữa.

Ông thầy người Hàn Quốc chỉ cắm mỗi tiền đạo Nguyễn Anh Đức trên hàng công. Trong khi đó, bộ đôi Đức Huy và Hùng Dũng được giao quán xuyến khu trung tuyến của ĐT Việt Nam.

"Tôi nghĩ tướng Park đã đúng khi không sử dụng Công Phượng và Xuân Trường ngay từ đầu trận đấu với Philippines. Đối thủ có thể hình cao to, lại chơi đầy sức mạnh, việc HLV Park Hang-seo chọn bộ đôi tiền vệ cơ bắp Đức Huy và Hùng Dũng là để khắc chế sức mạnh của đối thủ này.

Trên hàng công, ông ấy chỉ dùng duy nhất mỗi mình Anh Đức để có thêm người hỗ trợ cho hàng phòng ngự cũng là điều hợp lý. Biết trước đối thủ sẽ gây sức ép dựa trên thể hình tốt và sức mạnh nên ông Park đã dùng độc trị độc.

Tôi không có ý chê Phượng hay Trường nhỏ con hay yếu gì cả. Nhưng đó mới là cái hay của HLV Park Hang-seo. Biết đối thủ của chúng ta như thế nào, từ đó sắp xếp con người hợp lý. Khi Công Phượng vào sân, đối thủ cũng đã thấm mệt, những pha đi bóng lắt léo của cậu ta đã phát huy tác dụng đó thôi. Suýt nữa là có bàn thắng còn gì", HLV Phạm Minh Đức cho biết.

 Tướng Park đúng khi cất Công Phượng, Xuân Trường từ đầu trận gặp Philippines - Ảnh 1.

Công Phượng suýt chút nữa có bàn thắng thứ 3 tại AFF Cup 2018 sau cú solo qua ba hậu vệ cao to của Philippines.

Chia sẻ thêm về việc sử dụng nhân sự của HLV Park Hang-seo tại AFF Cup 2018 cho đến thời điểm này, HLV của Hà Tĩnh tại giải hạng Nhất 2019 cho hay:

"Tôi đã từng nói ông ấy giấu bài, và tôi nghĩ sẽ còn nhiều bất ngờ cho đối thủ ở các trận đấu tới đây. Việc xoay tua cầu thủ, dùng người thích hợp từng thời điểm của HLV Park Hang-seo đúng là quá hay và đúng thời điểm.

Cặp tiền vệ trung tâm Đức Huy và Hùng Dũng từ đầu giải chưa được thi đấu chính thức trận nào. Nhưng ông Park nhìn ra được nếu phải đụng độ với Thái Lan hay Philippines ở bán kết, những đối thủ cao to, chúng ta cần những cầu thủ cơ bắp chơi mạnh mẽ. Thế nên, ông ấy đã quyết định cho hai người này ra sân ở trận cuối gặp Campuchia.

Đó là một cách giúp họ có được cảm giác bóng tốt nhất. Ngoài ra cũng là một sự thử nghiệm hợp lý, đúng thời điểm để đưa ra tính toán nhân sự hợp lý cho vòng knock-out. Nếu một trong hai cầu thủ Đức Huy hay Hùng Dũng chơi không tốt, Huy Hùng có thể sẽ được thay thế. Và tôi nghĩ, Huy Hùng sẽ được sử dụng ở trận bán kết lượt về. Trận rồi, ông Park cho Hùng vào sân là có chủ đich hết cả đấy".

Theo Thái Hải

Trí thức trẻ

Trở lên trên