MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tường rào thi công đoạn đường vành đai 2,5 gây khó cho người dân Hà Nội

10-10-2023 - 08:38 AM | Xã hội

Tường rào phục vụ thi công đường 2,5 đoạn Đầm Hồng- Quốc lộ 1A đi qua khu dân cư phường Định Công, quận Hoàng Mai đang khiến người dân bức xúc gây khó khăn cho việc đi lại, sinh sống của người dân.

Tường rào thi công đoạn đường vành đai 2,5 gây khó cho người dân Hà Nội - Ảnh 1.

Tường rào bê tông ngăn cách công trường tuyến đường Vành đai 2,5 gây bức xúc cho người dân sống tại đây. Dự án đường Vành đai 2,5 đoạn từ Đầm Hồng đến Quốc lộ 1A có chiều dài khoảng 2km. Dự án được UBND TP Hà Nội phê duyệt quy hoạch từ năm 2002, giải phóng mặt bằng từ năm 2010.

Tường rào thi công đoạn đường vành đai 2,5 gây khó cho người dân Hà Nội - Ảnh 2.

Theo người dân đang sinh sống ở tuyến đường này, con đường dài chưa đầy 2km nhưng thi công kéo dài gần 20 năm mà chưa biết bao giờ mới hoàn thành gây nhiều phiền toái, cư dân bức xúc không hài lòng nguyên nhân chính là do chủ đầu tư yếu kém.

Tường rào thi công đoạn đường vành đai 2,5 gây khó cho người dân Hà Nội - Ảnh 3.

Hàng rào bê tông đoạn qua Khu đô thị Định Công gây khó khăn việc đi lại của người dân.

Tường rào thi công đoạn đường vành đai 2,5 gây khó cho người dân Hà Nội - Ảnh 4.

Mới đây, người dân trên tuyến đường này nhận được thông báo từ Công ty cổ phần cơ khí vận tải 1-5 là Nhà thầu thi công gói thầu số 1: Thi công xây dựng đường giao thông, vỉa hè, cây xanh, tổ chức giao thông, thoát nước... sẽ tiến hành thi công lắp dựng hàng rào công trường bằng bê tông ngăn cách công trường với khu vực xung quanh và làm đường tạm rộng khoảng 2m tại vị trí có cư dân sinh sống giáp với tuyến đường khiến người dân lo ngại khó khăn cho việc đi lại, sinh hoạt ảnh hưởng đến đời sống cư dân. Người dân bày tỏ đơn vị thi công dựng rào phải xây dựng đường gom cho dân cư đi lại, làm xong đến đâu bỏ rào đến đấy. Đại diện cư dân tổ 4 cho biết: "Họ làm tường rào chắn đương nhiên người dân chúng tôi không bằng lòng bởi con đường làm quá lâu. Hồi tháng 9 năm nay họ cũng đã tiến hành rào giữa giải phân cách đoạn qua khu đô thị Định Công đến nay đã tiến triển được gì đâu. Con đường to rộng nhưng con người thi công, máy móc không có đào lên tý rồi để đấy người dân rất bức xúc cái này".

Tường rào thi công đoạn đường vành đai 2,5 gây khó cho người dân Hà Nội - Ảnh 5.

Tường rào bê tông dựng lên tại đoạn ngõ 192 Lê Trọng Tấn đến Đầm Hồng. Chính quyền đang yêu cầu đơn vị thi công buộc phải tạm dừng thi công đổ đất hoàn trả nguyên trạng ban đầu.

Tường rào thi công đoạn đường vành đai 2,5 gây khó cho người dân Hà Nội - Ảnh 6.

Tuy nhiên, những đống đất đá vẫn chất cao trước cửa nhà dân chưa được dọn dẹp, người dân sống trong cảnh bụi mù mịt ngày nắng, lầy lội ngày mưa.

Tường rào thi công đoạn đường vành đai 2,5 gây khó cho người dân Hà Nội - Ảnh 7.

Tường rào thi công đoạn đường vành đai 2,5 gây khó cho người dân Hà Nội - Ảnh 8.

Khu vực tường rào ngăn cách dự án với Đầm Hồng phía sau.

Tường rào thi công đoạn đường vành đai 2,5 gây khó cho người dân Hà Nội - Ảnh 9.

Rác thải sinh hoạt ngổn ngang trên công trường đang án binh bất động.

Tường rào thi công đoạn đường vành đai 2,5 gây khó cho người dân Hà Nội - Ảnh 10.

Thời gian đủ lâu để cây leo phủ kín tường rào bê tông nhưng công trình

Theo Đ.Hưng

vov.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên