MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tướng Thái Lan tiết lộ đã làm lễ cầu xin Thần Mưa "khoan dung" 3 ngày để giải cứu đội bóng

10-07-2018 - 12:54 PM | Sống

Weather.com dự báo, khả năng mưa ở Chiang Rai, Thái Lan trong ngày hôm nay có thời điểm lên tới 82%.

Tính đến thời điểm hiện tại, 8 cầu thủ nhí của đội bóng Lợn Hoang đã được giải cứu khỏi hang Tham Luang và giới chức Thái Lan cho rằng việc giải cứu 5 người còn lại hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng thời tiết.

Bắt đầu từ ngày 8/7, chiến dịch này là một cuộc chạy đua với thời gian khi mưa lớn dự báo sẽ đổ bộ miền Bắc Thái Lan trong tuần này.

Khả năng trời đổ mưa nặng hạt, khiến nước dâng cao và xuất hiện các xoáy nước trong hang Tham Luang là điều mà tất cả mọi người đều lo ngại bởi điều kiện này sẽ khiến nỗ lực cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Liên quan tới nỗi lo này, chỉ huy quân đội của khu vực, Thiếu tướng Bancha Guriyapan đã cảm tạ Thần Mưa Phra Pirun và nói rằng ngài đã "khoan dung cho chúng tôi".

"Hãy cho chúng tôi thêm 3 ngày nữa và các cầu thủ Lợn Hoang sẽ ra ngoài, được thấy thế giới, tất cả các em", ông Duriyapan nói trong một cuộc họp báo, "Tôi đã cầu xin Phra Pirun bởi Cục Khí tượng Thủy văn nói rằng từ Thứ hai trở đi sẽ mưa liên tục. Nếu tôi xin quá nhiều, ngài sẽ không cho. Nên tôi chỉ xin 3 ngày thôi".

Thời tiết mưa gió, ẩm ướt sẽ làm tê liệt chiến dịch giải cứu đội bóng nhí mắc kẹt trong hệ thống hang rộng lớn của Chiang Rai. Weather.com dự báo, khả năng mưa ở Chiang Rai trong ngày hôm nay có thời điểm lên tới 82%.

 Tướng Thái Lan tiết lộ đã làm lễ cầu xin Thần Mưa khoan dung 3 ngày để giải cứu đội bóng - Ảnh 1.

Chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan. Việt hóa BBC

Theo Thi Anh

Trí thức trẻ

Trở lên trên