MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tướng Tô Ân Xô nói về 'điểm đặc biệt' các vụ Việt Á, 'chuyến bay giải cứu'

01-10-2022 - 20:24 PM | Xã hội

Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn, Chánh Văn phòng Bộ Công an

Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn, Chánh Văn phòng Bộ Công an

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, trong quá trình tiến hành tố tụng, Bộ Công an rất chú trọng đến việc điều tra, xác minh, làm rõ nguồn tiền đi đến, tài sản của các đối tượng.

Chiều 1/10, tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ, phóng viên đặt câu hỏi cho đại diện Bộ Công an thông tin về tiến độ điều tra các vụ án Việt Á, chuyến bay giải cứu và AIC. Với vụ Việt Á, đến nay đã xác định cựu Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương có hành vi trục lợi, liên quan tham nhũng không? Với vụ chuyến bay giải cứu đã xác định được số tiền nhận hối lộ của các bị can bị khởi tố, bắt giam hay chưa?

Trả lời câu hỏi, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Bộ Công an đang tập trung lực lượng, khẩn trương điều tra các vụ án, đảm bảo tiến độ, theo phương châm thượng tôn pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người ngay và “xử lý một vụ cảnh tỉnh cả vùng, lĩnh vực”, làm không ngừng nghỉ, rõ đến đâu xử lý đến đó.

Đối với vụ Việt Á, theo Trung tướng Tô Ân Xô, cơ quan điều tra, Bộ Công an đã khởi tố, áp dụng biện pháp ngăn chặn với 28 bị can. Đối với vụ “chuyến bay giải cứu”, đến nay lực lượng chức năng đã khởi tố, áp dụng biện pháp ngăn chặn 21 bị can và vụ Tân Hoàng Minh là 7 bị can.

“Bộ Công an sẽ tiếp tục mở rộng điều tra trong thời gian tới”, Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh.

Đại diện Bộ Công an cũng cho biết, điểm đặc biệt trong các vụ án này là các vụ án kinh tế cho nên trong quá trình tiến hành tố tụng, Bộ Công an rất chú trọng đến việc điều tra, xác minh làm rõ nguồn tiền đi đến, tài sản của các đối tượng trong tầm ngắm để khi có thể tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can thì số tài sản này sẽ được phong toả, kê biên.

Trong vụ Tân Hoàng Minh, ông Xô cho biết, số tài sản được kê biên phong toả 4.000 tỷ đồng; hay vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, tài sản thiệt hại là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản của các đối tượng bị phong toả, kê biên lên tới hơn 1.000 tỷ đồng.

Theo Luân Dũng - Văn Kiên

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên