MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Túp lều tốn 7 tỷ đồng xây dựng của đôi vợ chồng Mỹ: Trông vô cùng giản dị nhưng ẩn chứa bí mật kinh ngạc bên trong

13-07-2022 - 15:52 PM | Lifestyle

Cặp vợ chồng Mike Parrish và Caroline Parrish đến từ Asheville (Bắc Carolina, Mỹ) đã tiết lộ cách họ xây dựng ngôi nhà lấy cảm hứng từ loạt phim "Harry Potter".

Trong 7 năm qua, cặp vợ chồng đã xây dựng nhiều nhà trên cây và cho thuê chúng. Họ thành lập công ty chuyên về lĩnh vực này và trở thành chuyên gia xây dựng nhà nghỉ trên cây.

Mike (65 tuổi) và Caroline Parrish (45 tuổi) đã mở rộng hoạt động kinh doanh bằng cách xây dựng ngôi nhà thứ 7 có tên "The Alchemy". Tuy nhiên, điểm đặc biệt của ngôi nhà là thay vì ở trên cây như mọi khi, The Alchemy ẩn mình trong lòng đất.

Chia sẻ với Insider, Mike cho biết họ được truyền cảm hứng để xây dựng The Alchemy trong lúc tìm kiếm ý tưởng trên mạng. Cặp vợ chồng tìm thấy bức ảnh về boongke dưới lòng đất và muốn tạo ra lối vào đầy bất ngờ cho ngôi nhà. Do vậy, họ quyết định đặt túp lều cắm trại làm cổng vào nhà.

Túp lều tốn 7 tỷ đồng xây dựng của đôi vợ chồng Mỹ: Trông vô cùng giản dị nhưng ẩn chứa bí mật kinh ngạc bên trong - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng Caroline Parrish (trái) và Mike Parrish (phải) đã kết hôn 16 năm. Ảnh: Insider.

Túp lều tốn 7 tỷ đồng xây dựng của đôi vợ chồng Mỹ: Trông vô cùng giản dị nhưng ẩn chứa bí mật kinh ngạc bên trong - Ảnh 2.

Phần trên mặt đất của nhà The Alchemy. Ảnh: Maxwell Wyndorf.

Túp lều tốn 7 tỷ đồng xây dựng của đôi vợ chồng Mỹ: Trông vô cùng giản dị nhưng ẩn chứa bí mật kinh ngạc bên trong - Ảnh 3.

Hiện, nhà trong lòng đất The Alchemy có giá cho thuê 396 USD/đêm (hơn 9 triệu đồng/đêm). Ảnh: Maxwell Wyndorf.

"Chúng tôi đã nghĩ: Sẽ tuyệt biết bao khi có chiếc lều ở trên mặt đất rồi lúc mọi người kéo khoá mở, họ sẽ rất bất ngờ vì cảnh tượng trước mắt", Mike nói. 

Thoạt nhìn, nhiều người nghĩ rằng túp lều trông khá buồn tẻ, không có gì nổi bật. Song ngay khi bước vào bên trong, du khách sẽ bắt gặp cầu trượt dài 3,6 mét, dẫn họ vào bên trong ngôi nhà như thế giới phù thuỷ của Harry Potter.

Bên trong, ngôi nhà rực rỡ với lối trang trí được lấy cảm hứng từ bộ phim phù thuỷ mang tính biểu tượng. Sàn nhà được trải bằng những tấm thảm nhiều màu, xếp chồng lên nhau. Vì Mike muốn họa tiết lều xuất hiện cả trong nhà, họ đã phủ trần và tường bằng nhiều loại vải khác nhau, lấy từ nhà kho ở Nam Carolina. Ngoài ra, họ còn treo một số tấm thảm lên tường để tạo cảm giác ấm cúng.

Như các ngôi nhà Airbnb khác của cặp vợ chồng, The Alchemy có hệ thống sưởi, điện, máy lạnh và ống nước đầy đủ. Nhà bếp có dụng cụ nấu ăn, lò vi sóng, tủ lạnh và máy pha cà phê. Nhà còn có phòng tắm vòi sen.

Túp lều tốn 7 tỷ đồng xây dựng của đôi vợ chồng Mỹ: Trông vô cùng giản dị nhưng ẩn chứa bí mật kinh ngạc bên trong - Ảnh 4.

Đường trượt xoắn ốc dài 3,6 mét đưa du khách vào bên trong nhà. Ảnh: Maxwell Wyndorf.

Túp lều tốn 7 tỷ đồng xây dựng của đôi vợ chồng Mỹ: Trông vô cùng giản dị nhưng ẩn chứa bí mật kinh ngạc bên trong - Ảnh 5.

Phòng ốc bên trong căn nhà dưới lòng đất. Ảnh: Maxwell Wyndorf.

Túp lều tốn 7 tỷ đồng xây dựng của đôi vợ chồng Mỹ: Trông vô cùng giản dị nhưng ẩn chứa bí mật kinh ngạc bên trong - Ảnh 6.

The Alchemy có cửa sổ trong phòng bếp, cho phép du khách nhìn thoáng qua dãy núi Blue Ridge. Ảnh: Maxwell Wyndorf.

Caroline và Mike cho biết họ dành 6-8 tháng để xây dựng nhà trên cây đầy đủ tiện nghi. Tuy nhiên, khoảng thời gian đó thay đổi tuỳ theo dự án. Với The Alchemy, họ bắt đầu xây dựng từ tháng 8/2021 và chính thức mở cửa cho du khách vào tháng 2. Dự án này tiêu tốn 300.000 USD (hơn 7 tỷ đồng) để xây dựng.

Dù đã trở thành chuyên gia xây dựng nhà trên cây, công việc của Mike và Caroline không phải lúc nào cũng thuận lợi.

Một trong những thách thức mà Mike và Caroline phải đối mặt, như nhiều công ty khác, là đại dịch Covid-19. Họ cho biết dự án ngừng hoạt động trong 2 tuần vì nhân viên hợp đồng có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Vấn đề chưa dừng ở đó. Cặp vợ chồng còn gặp trở ngại trong việc mua nguyên vật liệu do nguồn cung thiếu hụt.

Họ còn có khó khăn khác là tạo mái cho The Alchemy. Cặp vợ chồng đã dành nhiều thời gian cho phần mái vì họ cần làm khung, đảm bảo vị trí của mái chính xác, đổ bê tông vào khung...

Một du khách từng trải nghiệm The Alchemy cho biết: "Các con và chồng tôi rất ngạc nhiên khi nhìn thấy chiếc lều. Cầu trượt và các chi tiết thú vị trong nhà khiến không chỉ bọn trẻ, ngay cả người lớn chúng tôi đều thấy ấn tượng".

Túp lều tốn 7 tỷ đồng xây dựng của đôi vợ chồng Mỹ: Trông vô cùng giản dị nhưng ẩn chứa bí mật kinh ngạc bên trong - Ảnh 7.

The Alchemy có thể chứa 4 khách với giường cỡ Queen và nệm gấp. Ảnh: Maxwell Wyndorf.

Theo Insider

https://cafef.vn/tup-leu-ton-7-ty-dong-xay-dung-cua-doi-vo-chong-my-trong-vo-cung-gian-di-nhung-an-chua-bi-mat-kinh-ngac-ben-trong-20220713094102254.chn

Lam Phương

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên