TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tuyên bố đàm phán với Apple để phát triển xe tự lái, cổ phiếu Hyundai Motor tăng 20%

08-01-2021 - 11:00 AM | Tài chính quốc tế

Tuyên bố đàm phán với Apple để phát triển xe tự lái, cổ phiếu Hyundai Motor tăng 20%

Cổ phiếu của hãng xe Hàn Quốc đã tăng mạnh mẽ sau khi họ tuyên bố đang đàm phán giai đoạn đầu với Apple về khả năng phát triển xe tự lái.

"Chúng tôi hiểu rằng Apple đang thảo luận với nhiều nhà sản xuất ô tô toàn cầu bao gồm cả Hyundai Motor. Vì cuộc thảo luận đang ở giai đoạn đầu nên chưa có gì được quyết định", đại diện của Hyundai Motor. chia sẻ.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi một tờ báo địa phương là Korea Economic Daily cho biết Apple đề xuất sự rằng buộc trong khi Hyundai đang xem xét các điều khoản. Bài báo cũng cho biết cả xe điện cũng như phát triển pin đều đang trong quá trình đàm phán, nghiên cứu và chiếc xe này có khả năng ra mắt vào năm 2027.

Apple hiện từ chối bình luận.

Tuy nhiên, điều này vẫn tạo ra cú huých mạnh cho cổ phần của Hyundai. Tại Hàn Quốc, cổ phiếu của Hyundai Motor tăng 20,87%, Hyundai Wia tăng 21,47%, Hyundai Mobis tăng 23,15% và Hyundai Glovis tăng 3,51%. Cổ phiếu của công ty con Kia Motors của Hyundai, nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai tại Hàn Quốc, tăng 9,84%.

Suy đoán về chiếc xe hơi do Apple sản xuất đã lan truyền vài năm qua nhưng không có gì trở thành hiện thực. Các nguồn thạo tin cho biết Apple đang tiến lên phía trước với công nghệ xe tự lái của mình. Nhàn sản xuất iPhone đặt mục tiêu tạo ra một phương tiện chở khách vào năm 2024 và có thể bao gồm công nghệ pin đột phá của riêng nó.

Tuy nhiên, nhà phân tích nổi tiếng về Apple Ming-Chi Kuo nói rằng thị trường có thể đang lạc quan thái quá với xe hơi của Apple. Thậm chí, Kuo sẽ không ngạc nhiên khi phải chờ tới năm 2028 hoặc muộn hơn để thấy xe hơi logo táo khuyết.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên