TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tuyến buýt đường sông ở Sài Gòn chính thức đón khách vào đầu tháng 11

28-10-2017 - 21:04 PM | Thời sự

Tuyến buýt đường sông ở Sài Gòn chính thức đón khách vào đầu tháng 11
Ảnh minh họa.

Chúng tôi vẫn chưa xác định ngày cụ thể nhưng trong khoảng từ đầu tháng đến nửa tháng 11/2017 sẽ chính thức đi vào hoạt động đón khách di chuyển bằng buýt đường sông".

Chiều ngày 28/10, ông Nguyễn Kim Toản - Giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật (đơn vị đầu tư dự án) cho biết đang gấp rút hoàn thành các tàu để phục vụ cho tuyến buýt trên sông Sài Gòn.

Theo đó, sau lần lỡ hẹn chính thức hoạt động vào tháng 10, đơn vị chủ đầu tư dự án tuyến giao thông trên sông Sài Gòn cho hay: "Hiện tại có 3 chiếc tàu sẽ sẵn sàng để đưa vào vận hành trên sông vào tháng 11 tới đây.

Chúng tôi vẫn chưa xác định ngày cụ thể nhưng trong khoảng từ đầu tháng đến nửa tháng 11/2017 sẽ chính thức đi vào hoạt động đón khách di chuyển bằng buýt đường sông ".

Theo ông Toản, tuyến buýt đường sông vẫn đang được hoàn thiện theo đúng kế hoạch. Hiện các trạm nhà chờ của buýt đường sông đã hoàn thành xong ở giai đoạn 1 và giai đoạn 2 đang được tiến hành.

Trước đó, ngày 21/8, tuyến buýt đường sông đầu tiên của Sài Gòn đã chính thức được hạ thuỷ, đưa vào chạy thử nghiệm để đánh giá kết quả ban đầu. Quá trình thử nghiệm tuyến buýt đường sông với lộ trình từ bến Bạch Đằng (quận 1) đến bến Bình An (quận 2).

Cận cảnh bên trong tuyến buýt đường sông đầu tiên.

Toàn tuyến gồm 5 tàu (mỗi tàu có 80 chỗ ngồi), trong đó 4 tàu vận chuyển hàng ngày và 1 tàu dự bị. Lộ trình của tuyến có 12 bến (9 bến chính thức và 3 bến bổ sung).

Thời gian di chuyển từ bến đầu đến bến cuối là khoảng 30 phút, trong đó thời gian cho tàu cập mỗi bến để đón và trả khách là 3 phút, giá vé 15.000 đồng/khách/lượt.

Theo Tứ Quý

Thời Đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên