MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Twitter khóa video 'vi phạm bản quyền' của Trump

05-06-2020 - 20:10 PM | Tài chính quốc tế

Twitter khóa video 'vi phạm bản quyền' của Trump

Twitter nhận được khiếu nại về bản quyền đối với video kéo dài hơn 3 phút do Tổng thống Trump đăng lên mạng xã hội này.Video có chứa hình ảnh về các cuộc biểu tình cũng như tình huống bạo lực xảy ra sau cái chết của Floyd.

Twitter vô hiệu hóa video tưởng nhớ công dân da màu George Floyd của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng này với lý do liên quan tới khiếu nại bản quyền. George Floyd là người đàn ông đã thiệt mạng khi bị một cảnh sát Mỹ ghì đầu gối lên gáy, dấy lên làn sóng biểu tình bạo lực trên khắp nước Mỹ suốt hai tuần qua. 

Twitter khóa video vi phạm bản quyền của Trump - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump phát biểu về làn sóng biểu tình liên quan tới cái chết công dân da màu George Floyd vào ngày 1/6. Ảnh: Reuters.

Video này có chứa hình ảnh về các cuộc biểu tình cũng như tình huống bạo lực xảy ra sau cái chết của Floyd, chạy nền là giọng nói của ông Trump. Theo Twitter, video của ông Trump đã vi phạm chính sách bản quyền của mạng xã hội này.

"Chúng tôi xử lý theo các khiếu nại hợp lệ về bản quyền được gửi tử chủ sở hữu hoặc đại diện được ủy quyền của họ", một đại diện của Twitter nói với Reuters.

Đoạn video dài 3 phút 45 giây ban đầu được đăng trên kênh YouTube của Trump, sau đó được đăng lại bởi tài khoản tranh cử của ông trên Twitter vào ngày 3/6. Video gốc hiện vẫn xuất hiện trên YouTube với hơn 60.000 lượt xem và 13.000 lượt "thích".

Trước đó, Twitter từng khóa tweet của ông Trump liên quan tới các cuộc biểu tình ở Minneapolis, bang Minneapolis, vì cho rằng nội dung này cổ súy bạo lực.

Theo Thanh Long

Người đồng hành

Trở lên trên