MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tỷ lệ tín nhiệm của Tổng thống Trump tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất kể từ thời ông Jimmy Carter

30-03-2017 - 19:00 PM | Tài chính quốc tế

Trước đó, sau khi Đảng Cộng hòa thất bại trong nỗ lực lật đổ Obamacare, độ tín nhiệm của ông Trump giảm xuống 36%, ngay ngày hôm sau con số này đã giảm xuống còn 35%.

Sau 2 lần sụt giảm, một báo cáo mới đây nhất cho thấy tỷ lệ tín nhiệm của Tổng thống Trump lại tiếp tục rơi xuống một mức đáy mới.

Theo hãng nghiên cứu Gallup, tỷ lệ tín nhiệm của ông Trump đã giảm xuống còn 35%. Đổi lại, tỷ lệ bất tín nhiệm của vị Tổng thống Mỹ tăng từ 56% lên 59%. Như vậy, đã có quá nửa số người dân Mỹ không tin tưởng vào tổng thống của họ.

Đây cũng là con số thấp nhất trong nhiệm kỳ đầu tiên của 7 đời tổng thống gần đây. Kể từ thời ông Jimmy Carter, tất cả các tổng thống trừ ông Donald Trump đều có tỷ lệ tín nhiệm trong nhiệm kỳ đầu trên 53%. Trước đó, sau khi Đảng Cộng hòa thất bại trong nỗ lực lật đổ Obamacare, độ tín nhiệm của ông Trump giảm xuống 36%, ngay ngày hôm sau con số này đã giảm xuống còn 35%.

Mức tỷ lệ tín nhiệm thấp nhất trong suốt 2 nhiệm kỳ của ông Obama là 38%, ông Bill Clinton là 37%. Những tổng thống Mỹ đã từng có tỷ lệ tín nhiệm thấp hơn 35% ít nhất 1 lần bao gồm cha con Bush, Jimmy Carter, Richard Nixon và Harry S. Truman.

Với đặc tính cập nhập số liệu thống kê thường xuyên, tỷ lệ tín nhiệm tổng thống của Gallup thường xuyên thay đổi, tuy nhiên điều đặc biệt là chưa có một vị Tổng Thống Mỹ nào trước đây mà không được lòng dân kể từ khi bầu cử cho đến 3 tháng sau khi nhậm chức như ông Trump.

Hãng Gallup cho biết kết quả này có mức sai số +/- 3% và khảo sát dựa trên các cuộc phỏng vấn qua điện thoại đối với 1.500 người Mỹ trưởng thành.

Anh Sa

CNBC

Trở lên trên