MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tỷ phú đang gây sốt ở Việt Nam giàu cỡ nào?

16-04-2024 - 10:05 AM | Lifestyle

Tỷ phú đang gây sốt ở Việt Nam giàu cỡ nào?

Tim Cook sở hữu khối tài sản hơn 2 tỷ USD, đi chuyên cơ riêng đến Việt Nam, ở khách sạn 5 sao và còn gì nữa?

Sáng 15/4, hình ảnh CEO Apple Tim Cook bất ngờ có mặt tại Hà Nội thu hút sự chú ý của công chúng nói chung và giới yêu công nghệ nói riêng. CEO đế chế công nghệ lớn nhất hành tinh dự kiến sẽ có chuyến công tác Việt Nam trong vòng 2 ngày. Được biết, trong chuyến đi này, Tim Cook sẽ gặp gỡ các nghệ sĩ, nhà sáng tạo nội dung trẻ và làm việc với các lập trình viên Việt Nam.

Sau khi gặp gỡ ca sĩ Mỹ Linh và Mỹ Anh và thưởng thức món cà phê trứng, Tim Cook đi dạo Hồ Gươm, trò chuyện cùng Duy Thẩm và hiện tại đã đến tận "đại bản doanh" để trực tiếp gặp đạo diễn Phương Vũ cùng Antiantiart. Chiều cùng ngày, Tim Cook gặp Suboi.

Tỷ phú đang gây sốt ở Việt Nam giàu cỡ nào?- Ảnh 1.

Lịch trình bận rộn trong buổi sáng đầu tiên đến Hà Nội của CEO Tim Cook

Tỷ phú đang gây sốt ở Việt Nam giàu cỡ nào?- Ảnh 2.

Tim Cook gặp gỡ nhà sáng tạo nội dung Duy Thẩm tại Hồ Gươm

Tỷ phú đang gây sốt ở Việt Nam giàu cỡ nào?- Ảnh 3.

Vị CEO trực tiếp đến "đại bản doanh" của Phương Vũ và Antiantiart

Tỷ phú đang gây sốt ở Việt Nam giàu cỡ nào?- Ảnh 4.

Suboi tự tin trò chuyện, giao lưu cùng CEO của Apple.

Với những ai mê đồ công nghệ, hẳn đều dành nhiều sự ngưỡng mộ cho CEO Tim Cook. Theo dữ liệu của Forbes, CEO Tim Cook đang sở hữu khối tài sản 2,1 tỷ USD. Con số này không nhỏ nhưng nếu so sánh giá trị tài sản ròng với những tỷ phú khác, Tim Cook chỉ là người giàu thứ 1.585 trên thế giới.

Giá trị tài sản ròng của Tim Cook bao gồm khoảng 3,3 triệu cổ phiếu Apple (theo Reuters) tương đương khoảng 651.783.000 USD theo mức định giá hiện tại của công ty. Ngoài ra, nam CEO còn nắm cổ phần của Nike.

Với khối tài sản này, cuộc sống của Tim Cook được rất nhiều người quan tâm song ông lại rất kín tiếng. Được biết nơi ở chính của ông là một khuôn viên nhà vườn rộng 2.400 m2 ở Palo Alto, California. Diện tích nguyên phần nhà rộng 930 m2, gồm 5 phòng ngủ, hai phòng khách lớn, hồ bơi ngoài trời và quầy bar.

Tỷ phú đang gây sốt ở Việt Nam giàu cỡ nào?- Ảnh 5.
Tỷ phú đang gây sốt ở Việt Nam giàu cỡ nào?- Ảnh 6.

Biệt thự tại Palo Alto, California

Tỷ phú đang gây sốt ở Việt Nam giàu cỡ nào?- Ảnh 7.
Tỷ phú đang gây sốt ở Việt Nam giàu cỡ nào?- Ảnh 8.

Biệt thự tại La Quinta, California

Bên cạnh đó, vị CEO của Apple hiện cũng sở hữu một dinh thự rộng lớn ở La Quinta, California. Dinh thự có hai nhà bếp, 5 phòng ngủ, 6 phòng tắm và một hồ bơi vô cực. Nhiều đánh giá của các chuyên gia bất động sản cho rằng Tim Cook đã mua được nhà với giá hời, ông chỉ trả 9.1 triệu USD cho ngôi nhà với giá chào ban đầu là 10 triệu USD, và hiện tại tài sản này được định giá khoảng 12 triệu USD.

Dù có khối tài sản khủng cùng cuộc sống đúng chuẩn thượng lưu nhưng Tim Cook có thói quen dậy từ 4-5h sáng, sau đó dành 1 tiếng để đọc và trả lời toàn bộ email của khách hàng và nhân viên. Ông cũng được biết đến là người tới văn phòng đầu tiên nhưng cũng là người cuối cùng rời nơi làm việc.

Tuy nhiên dù guồng quay công việc bận rộn, CEO Apple vẫn dành thời gian tập thể dục đều đặn mỗi ngày. Tim Cook thích các hoạt động ngoài trời như đạp xe và leo núi. Người ta thường thấy ông đến khu nghỉ dưỡng Canyon Ranch ở Arizona, Mỹ. Tại đây, ông có thói quen ăn tối một mình, đọc sách trên iPad.

Tỷ phú đang gây sốt ở Việt Nam giàu cỡ nào?- Ảnh 9.

Cuộc sống của CEO Tim Cook được nhiều người quan tâm

Tổng hợp

Theo Hải My

Phụ nữ số

Trở lên trên