MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tỷ phú Mark Cuban tiết lộ điều hào hứng nhất về tiền số trong năm 2022, khẳng định điều này có thể thay đổi thế giới mãi mãi

11-12-2021 - 11:26 AM | Tài chính quốc tế

Tỷ phú Mark Cuban tiết lộ điều hào hứng nhất về tiền số trong năm 2022, khẳng định điều này có thể thay đổi thế giới mãi mãi

Không có gì là bí mật khi tỷ phú Mark Cuban, doanh nhân và nhà đầu tư người Mỹ, lạc quan về thị trường tiền điện tử và các công nghệ xung quanh đồng tiền này.

Hướng đến năm 2022, điều tỷ phú Cuban hào hứng nhất là được chứng kiến ứng dụng tiền điện tử "mới và độc nhất", thứ có thể "thay thế quy trình kinh doanh hiện tại". Ông nói với CNBC rằng: "Hợp đồng thông minh có thể thay đổi thế giới".

Hợp đồng thông minh là thỏa thuận kỹ thuật số được viết dưới dạng mã hóa chạy trên blockchain. Chúng rất cần thiết trong việc cung cấp dịch vụ hoặc giải pháp cho tài chính phi tập trung (DeFi), các ứng dụng và NFT (token không thể thay thế).

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì Cuban đã nhiều lần đề cập đến niềm tin của ông vào các hợp đồng thông minh. Trong quá khứ, ông thậm chí còn được coi là một "siêu Ethereum".

Ngày 16/10, ông viết trên Twitter rằng: "Tôi thích đồng Ether hơn Bitcoin vì tôi có thể thấy số lượng ứng dụng không giới hạn sẽ thay đổi thế giới kinh doanh và người tiêu dùng mãi mãi. Và để sử dụng chúng, bạn cần phải mua Ether".

Trong năm tới, nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank và chủ sở hữu câu lạc bộ bóng rổ Dallas Mavericks hy vọng sẽ chứng kiến sự phát triển của các hợp đồng thông minh. Cuban đưa ra ví dụ về tiềm năng kiếm tiền từ các khoản bù đắp carbon bằng cách sử dụng blockchain.

Về lý thuyết, bù đắp carbon là giúp cân bằng lượng khí thải carbon bằng cách tài trợ cho các dự án môi trường nhằm giảm phát thải khí nhà kính. Nhưng một số chuyên gia bày tỏ sự hoài nghi sâu sắc đối với tính hiệu quả và độ tin cậy của các khoản bù đắp này. Các nhà phê bình tiền điện tử và công nghệ blockchain đồng thời trích dẫn những tác động tiêu cực có thể xảy ra đối với môi trường.

Song, Mark Cuban nhìn thấy được tiềm năng của việc các khoản bù đắp carbon được xác minh và kiếm ra tiền thông qua việc sử dụng ứng dụng blockchain và token. Ông nói: "Tôi đã nói với tất cả các công ty của tôi rằng có thể tạo ra khoản bù đắp carbon và thảo luận về việc liệu họ có thể bắt đầu kiếm tiền từ chúng hay không".

Ý tưởng kiếm tiền từ bù đắp carbon qua công nghệ blockchain vẫn còn rất mới. Giống như bất kỳ khoản đầu tư nào, các chuyên gia khuyên nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi mua vào. Khi xem xét bất kỳ khoản đầu tư tiền điện tử nào, các chuyên gia cảnh báo chỉ nên đầu tư ở mức có thể chấp nhận rủi ro bị mất khoản tiền đó.

Mark Cuban là nhà đầu tư nhiệt huyết trong lĩnh vực này. Danh mục đầu tư tiền điện tử của ông bao gồm các loại tiền số khác nhau, NFT và khoản đầu tư vào nhiều công ty blockchain.

Theo CNBC

Khánh Ly

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên