MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tỷ phú Nga mất du thuyền gần nửa tỷ USD trong vụ ly dị đình đám nhất tại Anh

23-04-2018 - 10:01 AM | Tài chính quốc tế

Một tòa án tại London vừa ra phán quyết thu giữ chiếc du thuyền trị giá 492 triệu USD của một tỷ phú người Nga để giao cho người vợ trong vụ ly dị đình đám nhất ở Vương quốc Anh.

Theo quyết định của tòa, Tỷ phú Farkhad Akhmedov nên chuyển quyền sở hữu của MV Luna, chiếc siêu du thuyền dài 115m đang bị tạm giữ tại Dubai, cho vợ là Tatiana Akhmedova. Thẩm phán cũng duy trì phán quyết trước đó, cho rằng vụ ly dị này có giá lên tới 646 triệu USD.

Vợ chồng tỷ phú Akhmedov kết hôn năm 1989 trước khi chuyển tới sống tại London năm 1993. Họ có hai người con trai. Năm 2016, tòa án cho rằng trong vụ ly hôn của vợ chồng Akhmedov, Tatiana Akhmedova xứng đáng được chia 650 triệu USD bởi công sức của bà giúp cho sự giàu có của người chồng.

Theo tòa án, Akhmedov đã nỗ lực giấu các tài sản, trong đó có việc bán Luna và chuyển nó tới Dubai nhằm biến nó nằm ngoài tầm với của Tòa án Anh. Chiếc du thuyền từng thuộc sở hữu của tỷ phú Roman Abramovich trước khi bị Akhmedov mua lại năm 2014.

Đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là vụ ly dịch đắt giá nhất lịch sử Vương quốc Anh. Trước đó, tòa án tại London nổi tiếng với việc công bằng trong các thương vụ ly hôn. Với các thẩm phán, công việc của bà nội trợ cũng quan trọng không kém gì việc làm của các nhà sáng lập công ty, tập đoàn.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên