TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú Richard Branson: 5 cách khôn ngoan để sử dụng 24 giờ/ngày và đem lại thành công

04-11-2016 - 09:58 AM | Sống

Tỷ phú Richard Branson: 5 cách khôn ngoan để sử dụng 24 giờ/ngày và đem lại thành công

“Chìa khóa thành công không chỉ ở năng suất và động lực. Bạn sẽ chẳng bao giờ thành công nếu không biết mục tiêu mỗi ngày của mình là gì” - Richard Branson khẳng định.

Trong một blog gần đây, CEO Virgin Group – tỷ phú Richard Branson chia sẻ: “Một ngày không có bất kỳ mục tiêu hay ý tưởng nào chính là một ngày lãng phí. Nếu không có ý tưởng, sẽ không có năng suất và chẳng thể thành công”.

Cho dù đơn giản là đi bộ buổi sáng hay khởi động một doanh nghiệp, Branson khẳng định, ý tưởng hay mục đích chính là động lực. Chính điều này đã đưa CEO Virgin Group lên hàng tỷ phú như ngày hôm nay.

Đối với các doanh nghiệp vừa “chớm nở”, điều quan trọng là phải biết sử dụng 24 giờ mỗi ngày một cách khôn ngoan. Tỷ phú Branson đã đưa ra một số lời khuyên quý báu về điều này:

Bắt đầu mỗi ngày thật thoải mái

“Nếu bạn bị cuốn vào những thách thức ngày hôm trước hay tập trung quá nhiều vào quá khứ, rất khó để tiến lên phía trước và đạt được thành công trong tương lai”.

Đối với Branson, bắt đầu ngày mới bằng việc ra ngoài, hít thở không khí và tích lũy năng lượng vô cùng quan trọng. Thiền, đọc sách, giải một câu đố ô chữ nhanh - có rất nhiều cách để refresh tâm trạng sẵn sàng cho một ngày mới.

Viết lại ý định của bạn

Bằng cách viết lại ý tưởng và suy nghĩ, sẽ “dễ dàng hơn để biến ý định của bạn thành những mục tiêu và hành động thực tiễn”, Branson viết.

Sử dụng thời gian một cách khôn ngoan

Đối với những doanh nhân bận rộn, thời gian vô cùng quý giá, Branson sử dụng từng phút của mình trong khi đi du lịch. Ông thậm chí đã phỏng vấn Giám đốc điều hành Virgin Group - Josh Bayliss - ở ghế sau một chiếc xe hơi khi ách tắc giao thông.

Vì vậy, nếu bạn đang ở trên máy bay, chờ đợi một cuộc hẹn hoặc bị mắc kẹt vì tắc đường – hãy tìm cách sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan.

Hãy suy nghĩ trước

“Ý định trong chính bản chất là một hành động của tương lai. Chúng ta không thể thay đổi quá khứ. Vì vậy, chìa khóa để làm việc hiệu quả là suy nghĩ chín chắn trước khi hành động”.

Luôn vui vẻ

“Thời gian trôi qua ý nghĩa nếu bạn cảm thấy vui vẻ” - Branson viết. “Chỉ cần không bị chệch hướng, vui vẻ chính là loại thuốc tinh thần giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn”.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Entrepreneur

Trở lên trên