MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới Kylie Jenner bán thương hiệu làm đẹp với giá 600 triệu USD

19-11-2019 - 15:31 PM | Tài chính quốc tế

Tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới Kylie Jenner bán thương hiệu làm đẹp với giá 600 triệu USD

Theo Bloomberg, Kylie Jenner bán 51% cổ phần hãng mỹ phẩm Kylie Cosmetics do mình sáng lập cho tập đoàn Coty.

Bloomberg mới đây đưa tin, "gã khổng lồ" ngành làm đẹp của Mỹ - Coty, đã đồng ý chi 600 triệu USD cho 51% cổ phần trong dòng mỹ phẩm của Kylie Jenner. Đây là động thái mới nhất cho thấy các hãng làm đẹp lớn sẵn sàng rót tiền để có được thương hiệu thời trang được giới trẻ rất yêu thích.

Coty sẽ chịu trách nhiệm đối với danh mục đầu tư, trong khi nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới sẽ điều hành các hoạt động sáng tạo và truyền thông của công ty. Thương vụ này định giá Kylie Cosmetics ở khoảng 1,2 tỷ USD. Trở thành cổ đông chi phối, Coty đã đổi tên Kylie Cosmetics thành Kylie Beauty nhưng Kylie Jenner vẫn là gương mặt đại diện chính của thương hiệu này.

Trong vài năm gần đây, các công ty lớn trong ngành làm đẹp đã chi rất mạnh tay cho các thương vụ thâu tóm những thương hiệu mới nổi, nhằm thu hút giới trẻ. Estee Lauder gần đây đã mua 2/3 cổ phần còn lại trong công ty sản xuất đồ chăm sóc da Have & Be của Hàn Quốc với khoảng 1,1 tỷ USD. Ngoài ra, "ông lớn" Shiseido của Nhật Bản cũng chi 845 triệu USD để mua lại Drunk Elephant hồi tháng 10.

Coty đã phải chịu nhiều áp lực khi thay đổi hoạt động kinh doanh của mình, giá trị của các thương hiệu họ đầu tư mà chủ yếu đến từ thương vụ Procter & Gamble hồi 2015 đã sụt giảm 965 triệu USD trong năm nay. Đây là giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch bán cổ phần của các thương hiệu chăm sóc tóc và móng chuyên nghiệp, như Wella, Clairol và OPI. Thương vụ rót 600 triệu USD vào Kylie Cosmetics là "cột mốc chủ chốt" trong quá trình thay đổi của Coty, theo những gì công ty chia sẻ.

Tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới Kylie Jenner bán thương hiệu làm đẹp với giá 600 triệu USD - Ảnh 1.

Diễn biến của cổ phiếu Coty.

Peter Harf, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Coty, chia sẻ: "Sự hợp tác mới này với Kylie sẽ là một bước tiến đặc biệt với kế hoạch tái cấu trúc của Coty trong mảng kinh doanh làm đẹp." Ông cho biết thoả thuận này sẽ hoàn thành vào quý III của năm tài chính 2020. Sau thông báo về thương vụ này, cổ phiếu của Coty ngay lập tức tăng 6%.

Joe Lachky, nhà phân tích của Wells Fargo, nhận định: "Trong khi những tác động về mặt tài chính sẽ bị hạn chế một chút, thì thương vụ này cùng với những lựa chọn chiến lược mà Coty đang xem xét đối với mảng làm đẹp chuyên nghiệp, cho thấy ban lãnh đạo của họ đang đưa ra những động thái nhanh chóng và tích cực để phát triển danh mục đầu tư sang các kênh có tốc độ phát triển nhanh hơn."

Hơn thế nữa, thương vụ này còn củng cố vị thế của Kylie với tư cách là một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới, theo Bloomberg Billionaires Index, trong ban đầu sự nổi tiếng của Kylie có được là nhờ chương trình truyền hình thực tế của gia đình "Keeping Up With the Karrdashians" (Tạm dịch: Theo chân nhà Kardashian).

Khi bắt đầu "khởi nghiệp", thương hiệu của Kylie chỉ bán bộ son môi với một thỏi son kem và chì kẻ môi. Thế nhưng, hiện tại, Kylie Cosmetics bán tất cả mọi thứ liên quan đến làm đẹp và trang điểm, từ gel kẻ mày đến mỹ phẩm chăm sóc da như tẩy tế bào chết và kem chống nắng. Thời gian đầu, những sản phẩm này chỉ được bán trên trang web, nhưng đến cuối năm 2018, mỹ phẩm của Kylie Cosmetics đã được bày bán ở nhà bán lẻ Ulta - với hơn 1.100 cửa hàng trên khắp nước Mỹ.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên