MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

U23 Việt Nam trong hai nỗi lo lớn của thầy Park

29-07-2018 - 22:58 PM | Sống

Lối chơi của HLV Park Hang Seo phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của hàng thủ nhưng lúc này mọi thứ đang theo chiều hướng không tốt...

Sau trường hợp chấn thương của Đình Trọng, U23 Việt Nam chính thức mất cầu thủ đầu tiên là Hồng Duy, cầu thủ HAGL bị rách cơ đùi phải nên nghỉ ít nhất 1 tháng. Điều ấy đồng nghĩa Hồng Duy lỡ hẹn ASIAD 18.

Ngoài Hồng Duy chính thức lỡ hẹn, Đình Trọng chưa thể trở lại là vấn đề hết sức nan giải cho ông Park. Đây là mắc xích rất quan trọng nơi hàng thủ của U23 Việt Nam.

Hai cái tên khác cũng gặp chấn thương là Văn Lợi bị căng cơ, Xuân Mạnh dính chấn thương lật cổ chân. Cả hai người đều ở vị trí phòng ngự. Rõ ràng, hàng thủ U23 Việt Nam đang gặp các vấn đề nan giải trước thềm ASIAD 18.

U23 Việt Nam trong hai nỗi lo lớn của thầy Park - Ảnh 1.

Đình Trọng là cầu thủ quan trọng nơi hàng thủ của U23 Việt Nam.

Hơn hết, các cầu thủ đang có dấu hiệu đuối sức trong các bài kiểm tra thể lực. Cả Công Phượng và Anh Đức đều sớm dừng ở phần kiểm tra thể lực. Công Phượng nghỉ sớm được hiểu là do mới trở lại sau chấn thương khi ngồi ngoài ở ngày tập đầu tiên.

Thực tế, U23 Việt Nam lúc này đang hội tụ rất nhiều cầu thủ giỏi, đặc biệt nơi hàng tấn công với nhiều cầu thủ có phong độ rất cao như Tiến Linh, Đức Chinh, Công Phượng, Văn Toàn, Văn Quyết. Hàng tiền vệ có Quang Hải và Văn Đức rất giỏi săn bàn.

Tuy nhiên, phần lớn nòng cốt U23 Việt Nam thi đấu xuyên suốt trong cả năm qua. Họ gần như chỉ thời gian nghỉ sau U23 châu Á. Riêng Văn Đức, Xuân Mạnh chỉ được nghỉ rất ít vì đá AFC Cup cùng SLNA trước thềm mùa bóng 2018.

Quân nòng cốt của U23 Việt Nam cũng thuộc thành phần ĐTVN. Tức nhiều cầu thủ thi đấu xuyên suốt từ cấp CLB đến các ĐTQG. Những kép chính thi đấu lên đến 40- 50 trận trong năm, một tần suất khá cao.

U23 Việt Nam trong hai nỗi lo lớn của thầy Park - Ảnh 2.

Công Phượng vẫn chưa có được thể lực tốt nhất.

Những điều kể trên sẽ khiến cho thầy Park phải chú trọng rất lớn đến vấn đề thể lực cho U23 Việt Nam, nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất tại ASIAD 18.

Sự chuẩn bị tốt về thể lực là cực kỳ quan trọng vì lối chơi của ông Park thiên về phòng thủ và các vị trí phải tham gia hỗ trợ phòng ngự. Ví dụ Công Phượng tại U23 châu Á phải liên tục lui về “lót ổ” khi Quang Hải dâng lên tấn công.

Nền tảng thể lực tốt cũng là chìa khóa quan trọng giúp U23 Việt Nam thăng hoa ở U23 châu Á 2018. U23 Việt Nam đá đến 3 trận trải qua thời gian 120 phút nhưng các cầu thủ không hề cho thấu dấu hiệu đuối sức, một điều mang đến sự ngạc nhiên lớn cho người hâm mộ nước nhà.

Bây giờ, vấn đề chấn thương bắt đầu xuất hiện, còn nhiều trụ trụ cày ải quá nhiều trong thời gian qua sẽ là bài toán lớn cho thầy Park trước thềm ASIAD 18. Hy vọng rằng, ông thầy người Hàn Quốc sẽ có những bài tập giúp các học trò có được thể lực sung mãn nhất trên đất Indonesia.

Theo Bá Hổ

Saostar

Trở lên trên