TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

UBCKNN sẽ cấp giấy đi đường cho công ty chứng khoán, quản lý quỹ

08-09-2021 - 11:56 AM | Thị trường chứng khoán

UBCKNN sẽ cấp giấy đi đường cho công ty chứng khoán, quản lý quỹ

UBCKNN sẽ cấp giấy đi đường các đơn vị trên nhằm đảm bảo thị trường chứng khoán hoạt động liên tục.


UBCKNN vừa có thông báo về việc cấp giấy đi đường cho các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ trên địa bàn TP. Hà Nội. Theo đó, UBCKNN sẽ cấp giấy đi đường các đơn vị trên nhằm đảm bảo thị trường chứng khoán hoạt động liên tục.

Theo thông báo của UBCKNN, qua trao đổi với lãnh đạo Công an TP. Hà Nội và đã đi đến thống nhất, chứng khoán thuộc danh mục ngành dịch vụ thiết yếu (thuộc nhóm 1). Do đó, để tạo điều kiện cho ngành chứng khoán hoạt động liên tục, an toàn, UBCKNN sẽ là đầu mối cấp giấy đi đường cho các công ty chứng khoán, chi nhánh công ty chứng khoán; công ty quản lý quỹ, chi nhánh công ty quản lý quỹ; thành viên lưu ký; văn phòng đại diện công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ nước ngoài tại Việt Nam trên địa bàn TP. Hà Nội (gọi tắt là công ty).

Thông báo của UBCKNN nêu rõ, các công ty lập danh sách gửi về Ủy ban vào 20h ngày 7/9/2021, trong đó, công ty chỉ được tỷ lệ tối đa 20% số lượng người lao động của công ty trên địa bàn TP. Hà Nội. Đối với trường hợp những công ty đã được Công an cấp phường, xã cấp giấy đi đường thì sử dụng như bình thường.

Trước đó, nhằm đảm bảo cho thị trường chứng khoán hoạt động liên tục, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản gửi Công an TP. Hà Nội đề nghị hỗ trợ chấp thuận cho các công ty được sử dụng giấy đi đường đã cấp trước đây cho đến khi hoàn thành việc cấp giấy đi đường theo quy định mới. Nguyên nhân là đến 19h ngày 5/9/2021 các công ty vẫn chưa được cấp giấy đi đường do chưa xác định được các công ty thuộc Nhóm 2 hay Nhóm 6, theo hướng dẫn của Công an TP. Hà Nội.

Được biết, từ tháng 3/2020, lĩnh vực chứng khoán đã được đưa vào danh mục ngành dịch vụ thiết yếu trong nền kinh tế để tạo điều kiện cho thị trường chứng khoán nói chung và các hoạt động liên quan ở các tỉnh, thành phố được hoạt động bình thường trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Với vị trí là ngành kinh doanh thiết yếu như trên, soi chiếu hướng dẫn chi tiết về cấp giấy đi đường của Công an TP. Hà Nội công bố ngày 5/9/2021, thì doanh nghiệp ngành chứng khoán có tên trong cả Nhóm 2 và Nhóm 6. Tuy nhiên, điều đáng nói là các bước thủ tục xin giấy đi đường của Nhóm 2 và Nhóm 6 lại khác nhau. Chính vì vậy, qua tìm hiểu, nhiều tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán đang gặp lúng túng vì thẩm quyền cấp giấy đi đường chưa thống nhất theo hướng dẫn.

Theo Hữu Bật

Nhà đầu tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên