MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Uber rút đơn kiện, chấp nhận nộp 56 tỉ đồng nợ thuế

Theo nguồn tin Báo Lao Động, Công ty TNHH Uber B.V (Hà Lan) đã đồng ý nộp trả toàn bộ tiền nợ thuế cho Cục Thuế TPHCM với tổng số tiền hơn 56 tỉ đồng (tương đương 2,4 triệu USD).

Số tiền này bao gồm số nợ thuế hơn 53 tỉ đồng và tiền phạt do chậm nộp thuế.

Trước đó, tháng 9/2017, Cục Thuế TPHCM đã ra quyết định xử phạt hành chính và truy thu số tiền hơn 66,68 tỉ đồng đối với Công ty TNHH Uber B.V (Hà Lan). Uber sau đó đã đóng một khoản 13 tỉ đồng, và vẫn còn nợ hơn 53 tỉ đồng.

Cục Thuế TPHCM đã ra quyết định cưỡng chế tài khoản của Uber. Tuy nhiên, doanh nghiệp này đã không đồng tình và đã khiếu nại lên Bộ Tài chính, sau đó khởi kiện lên Tòa án Nhân dân TPHCM. Tuy nhiên, Uber đã rút đơn kiện và ngày 26.7, Tòa án nhân dân TPHCM đã có quyết định đình chỉ vụ kiện hành chính của Uber B.V với Cục Thuế TPHCM.

Sau một thời gian lùm xùm, hiện Uber đã đồng nộp trả toàn bộ số tiền nợ thuế. Trao đổi với báo Lao Động về vấn đề này, đại diện Grab Việt Nam cho biết theo thoả thuận sáp nhập, Grab không chịu bất cứ trách nhiệm nào đối với nghĩa vụ thuế của Uber tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong thời gian qua, Grab đã làm việc chặt chẽ với Uber để rõ các nghĩa vụ về thuế của Uber tại Việt Nam và sau gần 5 tháng, Uber đã rút đơn kiện và xác nhận đồng ý hoàn tất các khoản nợ tồn đọng tại Việt Nam.

Riêng với Grab, trong 6 tháng đầu năm, tiền thuế nộp vào ngân sách Nhà nước đạt 198 tỉ đồng, gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái và ước tính con số này sẽ là 500 tỉ đồng cho cả năm 2018.

Theo KH

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên