TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Uể oải chỉ sau nửa ngày làm việc, đừng bỏ qua 8 bí quyết này của những CEO thành đạt để thúc đẩy năng suất

04-10-2016 - 11:41 AM | Sống

Uể oải chỉ sau nửa ngày làm việc, đừng bỏ qua 8 bí quyết này của những CEO thành đạt để thúc đẩy năng suất

Hàng ngày, rất nhiều người lựa chọn cà phê để tập trung. Tuy nhiên, thay vì lạm dụng cafein, bạn có thể học lỏm những bí quyết thúc đẩy năng suất chiều từ những người thành đạt dưới đây.

Hãy đứng dậy và vận động - Jack Canfield, CEO The Canfield Training Group

Tôi thường làm một hoặc kết hợp cả 3 phương pháp này vào buổi chiều:

1. Đứng dậy khỏi bàn làm việc

2. Đi bộ nhanh khoảng 10 phút để hít thở không khí trong lành và ánh sáng mặt trời

3. Thực hiện một số bài tập thở, yoga hoặc ngồi thiền từ 5 tới 10 phút.

Ngoài ra, tôi luôn bổ sung nước cho cơ thể. Nghiên cứu khẳng định, mất nước khiến bạn mệt mỏi, ảnh hưởng đến khả năng phán đoán và làm việc.

Luôn di chuyển - Spencer Rascoff, CEO Zillow, đồng sáng lập Hotwire.com

Thay vì đi thang máy, tôi chọn cầu thang bộ để vận động cơ thể và thường xuyên sử dụng máy chạy bộ khi làm email hay suy nghĩ công việc.

Khi rảnh, tôi thường chạy lên xuống cầu thang. May mắn thay, chúng tôi có khoảng 10 tầng tại trụ sở ở Tập đoàn Seattle Zillow, do đó, có rất nhiều cơ hội mà tôi có thể tận dụng.

Đến phòng tập thể dục - Kong Pham, người sáng lập và CEO Jumpcut Studios

Tôi đã tìm thấy phương pháp hiệu quả nhất để tăng cường năng lượng giữa ngày là đến phòng tập thể dục. Tôi thường bắt đầu ngày làm việc khoảng 10:00 và cảm thấy chếnh choáng vào lúc 3 giờ chiều. Khi đó, tôi sẽ để cơ thể nghỉ ngơi và “tạt qua” phòng tập thể dục để tập hoặc chạy bộ. Sau đó, tôi trở lại làm việc và cảm giác tràn đầy sức lức như vừa ngủ dậy.

Các doanh nhân có nhiều cách khác nhau để tràn trề năng lượng cho nửa cuối ngày làm việc.
Các doanh nhân có nhiều cách khác nhau để tràn trề năng lượng cho nửa cuối ngày làm việc.

Đặt cơ thể vào chế độ làm việc - Jon Braddock, người sáng lập và CEO My Life & Wishes

Tôi luôn tập thể dục để tăng cường năng lượng và mức độ tập trung. Bằng cách lên lịch tập luyện vào khoảng giữa trưa, tôi có thể tránh “cuộc họp ăn trưa” và cải thiện sức khỏe tốt hơn và quan trọng nhất, có thể tập trung tốt hơn cho phần còn lại trong ngày!

Bổ sung protein - Craig Lack, CEO và người sáng tạo Performance Based Health Plans®

Nếu một nửa thế giới thích uống cà phê, tôi thuộc nửa còn lại. Khi cơ thể cảm thấy “đuối sức” vào buổi chiều, tôi thường nhấm nháp một vài quả trứng luộc và quả hạnh ngọt.

Điều hòa hơi thở - Nafise Nina Hodjat, người sáng lập và luật sư quản lý của The Firm SLS

Tôi thích sử dụng loại thuốc dầu thiết yếu hàng ngày, đặc biệt là kết hợp với thiền giúp tôi tập trung, cân bằng cuộc sống và tràn đầy năng lượng. Tôi đặc biệt yêu thích các tinh dầu bạc hà bởi nó khiến tâm trạng thoải mái suốt cả ngày.

Ngoài ra, cách tập luyện Breath of Fire - bao gồm hơi thở ngắn và nhịp nhàng mà tôi học được khi tìm hiểu về Kundalini Yoga và thiền định cũng được tôi áp dụng, hiệu quả bất ngờ chỉ sau 60 giây.

Cầu nguyện và tập trung - Tom Shieh, giám đốc Crimcheck

Vũ khí bí mật của tôi là cầu nguyện và tập trung. Tôi cầu nguyện cả ngày, nó giúp tôi cân bằng tâm trạng, đánh bay những căng thẳng mà tôi đang phải đối mặt.

Một phần lời cầu nguyện của tôi luôn luôn bao gồm sự biết ơn. Thật ngạc nhiên là, cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn khi bạn biết ơn về những gì bạn có.

Hãy dậy sớm hơn những chú chim - Scott Oldford, nhà sáng lập của INFINITUS

Tôi thức dậy lúc 4 sáng, vì vậy, đến giữa ngày, tôi đã có thể hoàn thành hầu hết khối lượng công việc. Sau đó, buổi chiều, tôi cảm thấy áp lực nhẹ nhàng hơn, và tôi thoải mái thời gian để nghỉ ngơi và rèn luyện sức khỏe.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/B.I

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên