TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN ra mắt sản phẩm bảo hiểm toàn bộ mô tô xe máy

13-06-2019 - 17:30 PM | Sống

Ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN ra mắt sản phẩm bảo hiểm toàn bộ mô tô xe máy

Dù là quy định bắt buộc từ năm 2008, nhưng 11 năm qua, mới chỉ có 40% lượng mô tô, xe máy tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự. Lý do vì đâu?

Sản phẩm Bảo hiểm chưa đáp ứng nhu cầu thực tế

Xe máy đang là phương tiện di chuyển và kiếm sống của phần lớn người dân Việt Nam. Theo thống kê của Bộ GTVT, nước ta hiện đang có khoảng 55 triệu xe máy. Dự báo đến năm 2030, 70% người Việt vẫn sử dụng xe máy làm phương tiện di chuyển chính.

Số lượng xe máy lớn, tần suất lưu thông cao đồng nghĩa với nguy cơ tai nạn giao thông, tai nạn cháy nổ, hỏng hóc phương tiện… liên tục rình rập. Do đó, để giảm bớt gánh nặng chi phí khắc phục thiệt hại trong trường hợp xảy ra sự cố, việc mua bảo hiểm cho phương tiện này là cần thiết.

Trên thực tế, theo Nghị định 103/2008ND-CP, các chủ phương tiện mô tô, xe máy đều phải mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS). Tuy nhiên sau gần 11 năm triển khai, tỷ lệ tham gia loại hình bảo hiểm trên mới chỉ đạt khoảng 40% (tương đương 25 triệu xe). Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, đầu tiên là do mức trách nhiệm bảo hiểm thấp (tối đa 50 triệu đồng/vụ) và việc bồi thường chỉ được áp dụng cho thiệt hại về sức khoẻ, tính mạng, tài sản của bên thứ 3. Thứ nữa, do điều kiện sống bận rộn, nhiều người thường "quên bẵng" việc mua bảo hiểm cho mô tô, xe máy vì quá trình tìm đại lý, đi lại nhận chứng nhận thường nhiêu khê và mất thời gian.

Ngoài ra, theo ước tính của Cục Quản lý và Giám sát Bảo hiểm (Bộ Tài chính), trong 6 tháng đầu năm 2018 chỉ có khoảng 49%, tức là chưa đến một nửa số mô tô, xe gắn máy tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc nhận được bồi thường khi xảy ra sự cố. Như vậy, vẫn còn tới 51% trường hợp phương tiện chưa hoặc không được đảm bảo quyền lợi hợp pháp khi tham gia loại hình bảo hiểm này do các khó khăn về giấy tờ và thủ tục. Đó là những cản trở đáng kể về quyền lợi và thủ tục khiến chủ phương tiện chưa mặn mà với bảo hiểm cho tài sản và phương tiện bảo vệ an toàn giao thông cho mình hằng ngày.

Giải pháp là gì?

Ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN ra mắt sản phẩm bảo hiểm toàn bộ mô tô xe máy - Ảnh 1.

Chưa đến ½ số phương tiện xe cơ giới tham gia bảo hiểm bắt buộc TNDS.

Trong bối cảnh đó, một sản phẩm đáp ứng được nhu cầu bảo hiểm cho mô tô xe máy tham gia giao thông như một loại tài sản, cùng quy trình mua, giải quyết bồi thường nhanh chóng là rất cần thiết. Sản phẩm Bảo hiểm Tổn thất toàn bộ mô tô, xe máy của ứng dụng Bảo hiểm Công nghệ LIAN vừa ra đời được đánh giá là phù hợp với yêu cầu đó. Chỉ với ba bước thực hiện đơn giản trên chiếc điện thoại thông minh, khách hàng đã có thể hoàn tất hợp đồng bảo hiểm.

Trong trường hợp phương tiện xảy ra sự cố thuộc một trong các trường hợp: Bị tấn công bằng vũ lực; Cháy, nổ; Tai nạn trong quá trình tham gia giao thông; Tai nạn trong quá trình xe môtô, xe máy được chuyên chở bằng phương tiện đường bộ; đường sắt nội địa; đường thủy; Giông, cuồng phong; cây cối đổ, gãy; đất, đá trượt, lún, sụt, lở, lũ lụt, sóng thần, núi lửa,… và mức thiệt hại vật chất được xác định lớn hơn 50% giá trị thực tế của phương tiện, người tham gia bảo hiểm sẽ được LIAN chi trả bồi thường theo đúng mức giá trị bảo hiểm đã mua. Các thủ tục yêu cầu chi trả đều được thực hiện ngay trên ứng dụng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức cho chủ phương tiện. Chỉ 30 giây sau khi nhận thông báo kết luận chi trả quyền lợi từ hệ thống LIAN, tiền bồi thường sẽ được chuyển tới người tham gia bảo hiểm.

Chị Thư (30 tuổi, TP.HCM) đánh giá: "Việc LIAN ra mắt sản phẩm bảo hiểm toàn bộ mô tô xe máy đã giúp tôi tiết kiệm thời gian, khi chỉ cần một phút thao tác đã có bảo vệ được người bạn đồng hành trên đường, và an tâm hơn khi tham gia giao thông".

Ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN ra mắt sản phẩm bảo hiểm toàn bộ mô tô xe máy - Ảnh 2.

Bảo hiểm Tổn thất toàn bộ mô tô, xe máy trên app LIAN - Người bạn đồng hành trên mọi cung đường).

LIAN là một ứng dụng bảo hiểm Công nghệ của Madam Đỗ Liên. Ngoài sản phẩm Bảo hiểm tổn thất toàn bộ mô tô, xe máy, LIAN đang cung cấp nhiều sản phẩm khác như Bảo hiểm Cháy nổ Nhà, Chung cư; Bảo hiểm Du lịch; Bảo hiểm Tai nạn Cá nhân, Bảo hiểm Trọn gói Hộ gia đình, Bảo hiểm An tâm lái xe… Toàn bộ các thủ tục mua, nhận giấy chứng nhận, yêu cầu chi trả đều được thực hiện trên app. Thông tin để trải nghiệm LIAN:

LIAN cho Android: https://bit.ly/lianandroid

LIAN cho iOS: http://bit.ly/lianios

Website: lianvass.com

Hotline: 1900 9249

Email: htkh@lianvass.com.


Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên