TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ứng dụng học tập QANDA gọi vốn thành công 50 triệu USD Series C

07-07-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Ứng dụng học tập QANDA gọi vốn thành công 50 triệu USD Series C

Mathpresso, nhà phát triển ứng dụng học tập QANDA hàng đầu Việt Nam, thông báo rằng họ đã huy động được 50 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series C vào tuần trước, nâng tổng số tiền tài trợ của công ty lên 105 triệu đô la, theo CFO Soo Nahm.

Vòng Series C có thêm sự tham gia của GGV Capital, Yellowdog, Goodwater Capital, KDB và SKS Private Equity. Ngoài bốn nhà đầu tư mới, trước đó những nhà đầu tư bao gồm SoftBank Ventures Asia, Legend Capital, Mirae Asset Venture Investment và Smilegate Investment cũng tham gia vòng gọi vốn đầu tư này.

Vòng gọi vốn này đánh dấu khoản đầu tư đầu tiên của GGV vào một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Hàn Quốc. Với việc đặt "edtech" - "công nghệ giáo dục" làm trọng tâm trong chiến lược đầu tư toàn cầu, GGV cũng đã đầu tư vào một số công ty edtech khác như Zuoyebang.

Mathpresso được thành lập tại Seoul vào năm 2015 bởi đồng giám đốc điều hành Ray Lee và Jake Lee, với sản phẩm là QANDA, một ứng dụng học tập dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Vào năm 2017, QANDA đã áp dụng tính năng quét nhận dạng ký tự quang học (OCR) dựa trên AI để tìm kiếm câu trả lời trong 5 giây. Ứng dụng hiện được sử dụng bởi hơn 9,8 triệu người dùng hàng tháng từ hơn 50 quốc gia khác nhau, tăng gấp 5 lần kể từ năm 2020. Với hơn 5 triệu lượt tải xuống chỉ tính riêng tại Việt Nam, QANDA cho thấy sự hiện diện mạnh mẽ đối với giáo dục cá nhân hóa từ học sinh Việt Nam. Hơn 80% người dùng của QANDA hiện ở ngoài khu vực Hàn Quốc, với nền tảng người dùng mạnh nhất bao gồm Nhật Bản, Việt Nam, Indonesia và Thái Lan.

Ứng dụng học tập QANDA gọi vốn thành công 50 triệu USD Series C - Ảnh 1.

Ứng dụng QANDA đón đầu xu hướng edtech tại Việt Nam và Châu Á

Giám đốc điều hành Ray Lee đã mô tả sứ mệnh của công ty là "phân đoạn và kết nối tất cả nội dung giáo dục trên thế giới" nhằm xây dựng một nền tảng học tập được cá nhân hóa mạnh mẽ được hỗ trợ bởi các thuật toán luôn đề xuất liền mạch. Công ty cũng đã có những thương vụ đầu tư mạo hiểm vào lĩnh vực học offline và xuất bản sách để tối ưu hóa trải nghiệm học tập trên tất cả các phương diện. Trung tâm QANDA STUDY hợp tác với giáo viên để nâng cao chất lượng các lớp học và mang đến trải nghiệm tốt hơn cho học sinh, đồng thời xuất bản và phân phối các đầu sách chất lượng, củng cố giá trị của trung tâm là một tổ hợp giáo dục chất lượng cao. Đồng thời, Mathpresso cũng đã xuất bản các đầu sách luyện thi Toán kết hợp công nghệ AI để củng cố và mở rộng hệ sinh thái giáo dục tại Việt Nam.

Với khoản đầu tư ở Series C, Mathpresso có kế hoạch củng cố nâng cao các kỹ thuật thuật toán đề xuất dựa trên AI và phát triển các mô hình kinh doanh địa phương hóa cho các chi nhánh của mình ở khu vực Indonesia và Thái Lan. Giám đốc điều hành Jake Lee cho biết: "Từ trước đến nay, việc được hưởng nền giáo dục chất lượng chỉ luôn dành cho một số ít học sinh có điều kiện. Mong muốn phá bỏ các rào cản đối với giáo dục thông qua công nghệ chính là mục tiêu của chúng tôi. Trong tương lai, chúng tôi mong rằng bất kỳ ai cũng nên và sẽ có thể tiếp cận được nền giáo dục chất lượng được xây dựng dành riêng cho họ ".

Về Mathpresso

Với sứ mệnh cung cấp nền giáo dục hiệu quả nhất cho tất cả mọi người, Mathpresso phát triển QANDA, ứng dụng học tập dựa trên AI cho phép học sinh ở mọi khối lớp nhận được câu trả lời gần như tức thì và tiếp cận các nguồn học tập đa dạng. Được công nhận về những tiến bộ công nghệ, Mathpresso đã được chọn làm GSV Edtech 150, là đại diện của Hàn Quốc tại sự kiện Google AI for Social Good APAC năm 2018 và là diễn giả khách mời tại AWS Public Sector Summit ASEAN năm 2019. Kể từ năm 2015, Mathpresso đã huy động được tổng cộng 105 triệu đô la từ các nhà đầu tư bao gồm SoftBank Ventures Asia, Legend Capital, Mirae Asset Investment, GGV và Goodwater Capital. Công ty có trụ sở chính tọa lạc tại Seoul, và các chi nhánh tại Tokyo, Hà Nội, Jakarta và Bangkok.

Về QANDA

QANDA, viết tắt của 'Q và A', là một ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép học sinh ở mọi khối lớp nhận được câu trả lời gần như tức thì và tiếp cận các nguồn học tập đa dạng. QANDA nhận dạng văn bản và công thức toán học từ ảnh chụp bằng công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR). Được hỗ trợ bởi hơn 2,4 tỷ dữ liệu lời giải và công cụ tìm kiếm tự phát triển, QANDA cung cấp lời giải cho câu hỏi của học sinh với độ chính xác cao. QANDA hiện có hơn 9,8 triệu người dùng hoạt động hàng tháng tại hơn 50 quốc gia. Ứng dụng hiện cung cấp 7 ngôn ngữ - tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nhật, tiếng Việt, tiếng Indonesia và tiếng Thái.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên