MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ứng dụng kết nối với xe máy điện Vinfast Klara bất ngờ xuất hiện

21-11-2018 - 20:16 PM | Thị trường

Chiều 21/11, ứng dụng kết nối xe máy điện VinFast Klara dành cho điện thoại thông minh đã chính thức xuất hiện trên các cửa hàng ứng dụng.

Ứng dụng kết nối với xe máy điện Vinfast Klara bất ngờ xuất hiện - Ảnh 1.

Trên ứng dụng này, ta có thể thấy một số tính năng như thông số pin (% pin, thời lượng, nhiệt độ, lên lịch sạc), chế độ khóa/mở xe, tìm xe, tắt/bật chế độ tự động bật đèn pha…

Ứng dụng kết nối với xe máy điện Vinfast Klara bất ngờ xuất hiện - Ảnh 2.

Tuy nhiên tất cả đang hiển thị ở ngôn ngữ Tiếng Anh, bản cập nhật có Tiếng Việt có lẽ phải đợi thêm một vài ngày nữa...

Ứng dụng kết nối với xe máy điện Vinfast Klara bất ngờ xuất hiện - Ảnh 3.

Tính đến thời điểm này, ứng dụng chỉ mới xuất hiện trên CH Play và chưa có trên IOS.

Chiều ngày 20/11, xe máy điện VinFast Klara chính thức được mở bán tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội cùng với những mẫu xe khác như chiếc Lux A 2.0 và Lux SA 2.0, mẫu xe cỡ nhỏ bình dân Fadil.

Theo công bố trước đó của VinFast, ở giai đoạn đầu hãng sẽ áp dụng chính sách giá “3 không” đối với ô tô và xe máy điện, gồm không chi phí khấu hao, không chi phí tài chính và không lãi. Do đó, mẫu Klara sử dụng pin lithium-ion có giá 57 triệu đồng, trong khi phiên bản dùng ắc quy axit-chì giá 34 triệu.

Tuy nhiên, tại buổi ra mắt, ở lô hàng đầu tiên Klara bản pin Lithium-ion có mức giá 35 triệu đồng và bản ắc quy acid - chì có giá bán 21 triệu đồng. Giá bán sẽ tăng dần ở lô hàng thứ hai. Cụ thể, bản Lithium-ion tăng tới 39,9 triệu đồng trong khi bản được trang bị ắc quy chì có giá 25 triệu đồng tạo cho người tiêu dùng tâm lý đặt mua ngay từ lô hàng đầu tiên tránh tăng giá ở lô tiếp theo.

VinFast Klara có kiểu dáng tương tự các mẫu xe tay ga chạy xăng truyền thống. Phần yên xe có thiết kế chở được 2 người, sàn để chân phẳng, khoang chứa đồ nằm dưới yên thể tích 22 lít, giảm xóc đôi phía sau, vành hợp kim đúc 14 inch, đi kèm lốp không săm. Toàn bộ thông số về tình trạng hoạt động của xe hiển thị trên màn hình LED 4,5 inch. Phần mềm trên xe cho phép Klara kết nối với điện thoại của người lái qua Bluetooth, 3G, GPS. Xe có hai chế độ lái là Eco và Sport. Klara sử dụng đèn pha dạng LED hai tầng hình lục giác. Thời gian sạc pin của phiên bản Lithium là 7 tiếng và bản Ắc - Quy ACID chì là 12 tiếng.

Ngọc Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên