MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ứng dụng môi giới chứng khoán Trung Quốc được định giá hơn 1 tỷ USD

15-07-2018 - 19:43 PM | Tài chính quốc tế

Ứng dụng của Tiger Brokers cho phép các nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu niêm yết tại Mỹ, Hồng Kông và cổ phiếu của công ty Trung Quốc đại lục qua di động...

Startup môi giới chứng khoán Tiger Brokers của Trung Quốc vừa gia nhập "câu lạc bộ" startup kỳ lân (tên gọi những startup trị giá ít nhất 1 tỷ USD) của nước này, tờ South China Morning Post cho biết.

Tiger Brokers cho biết vừa chốt thành công vòng gọi vốn Series C huy động được 80 triệu USD, đưa định giá của công ty lên 1,06 tỷ USD. Vòng gọi vốn này của công ty có sự tham gia của Prospect Avenue Capital (PAC), Orient Hontai Capital và Oceanpine Capital.

Tiger Brokers cho biết sẽ dùng số vốn huy động được để tăng cường nghiên cứu, phát triển cũng như đầu tư vào thu hút nhân tài mới, Wu Tianhua - người sáng lập của Tiger Brokers nói và cho biết công ty cũng sẽ đẩy mạnh phát triển nền tảng tích hợp phân bổ tài sản toàn cầu.

Ứng dụng của Tiger Brokers cho phép các nhà đầu tư Trung Quốc, giao dịch cổ phiếu niêm yết tại Mỹ, Hồng Kông và cổ phiếu của công ty Trung Quốc đại lục. Điều này giúp các nhà đầu tư Trung Quốc có tài sản ở ngoài đại lục có lựa chọn đầu tư thay thế trong bối cảnh thị trường nội địa đang bị ảnh hưởng tiêu cực bởi những bất ổn do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang.

Chỉ số Shenzhen Composite Index của sàn Thẩm Quyến tụt xuống mức thấp nhất trong 3,5 năm trong phiên giao dịch ngày thứ 5 tuần trước, một ngày trước thời hạn Mỹ chính thức áp thuế lên 34 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Được thành lập vào tháng 6/2014, Tiger Brokers có tổng lượng giao dịch qua ứng dụng giao dịch qua di động Tiger Trade đạt 150 tỷ USD. Ứng dụng này hiện hoạt động tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, cho phép người dùng theo dõi biến động của chứng khoán và tin tức trực tuyến.

Trước vòng gọi vốn Series C, Tiger Brokers đã nhận được vốn đầu tư chiến lược từ hơn 20 nhà đầu tư, gồm nhiều tên tuổi nổi tiếng như Interactive Brokers Group Inc, Xiaomi Inc, ZhenFund và tỷ phú phố Wall Jim Rogers.

Theo Ngọc Trang

VnEconomy

Trở lên trên